Học làm hoa đất.

(Hiếu học). Chỉ cần 1 cây lăn, đất, màu trắng và chút ít vàng cộng thêm một cây cọ thế là chúng ta sẽ có những bông sứ trắng thật xinh đẹp.
 

Xin giới thiệu với các bạn 1 số vật liệu cần dùng nha.  

- Đất sét (clay) : có 2 loại đất Thái (35.000đ/250gr), đất Nhật (70.000đ/250gr). Tất nhiên là đất thái rẻ hơn gấp nửa nhưng chất lượng sẽ không đẹp bằng đất Nhật. Mình cũng thích đất Nhật lắm nhưng thường thì mình làm đất Thái cho đỡ tốn chỉ những hoa nào mình đã làm quen và khá rõ về hoa, mình mới sử dụng đất Nhật để làm hoa thêm sống động, đẹp hơn (tiền nào của đó mà bạn) 

- Khuôn và gân hoa, lá tùy theo sở thích muốn làm bông gì bạn có thể mua khuôn ấy hoặc bạn có thể tự làm bằng tay mà không cần dùng khuôn hoặc bạn có thể kết hợp các khuôn với nhau... 

- Kẽm (wires) : bạn sẽ phải sử dụng các loại kẽm này vì chúng sẽ giúp các cánh hoa bạn có được độ cong tùy ý, nâng cánh hoa tránh bị rơi rụng khi di chuyển... Có nhiều loại kẽm tùy thuộc khi bạn cần sử dụng, có kẽm luồng 24, kẽm thường sử dụng là 20 hoặc 22, và cuối cùng là kẽm làm cành 18. 

- Màu (oilcolour) : thường thì dùng màu dầu của Witon& Winsor, đủ các màu, giá 35.000/tuýp.  

Mình xin post bài hướng dẫn các bạn thử cách làm hoa sứ chỉ bằng những thao tác đơn giản.   

Cần 1 cây lăn, đất, màu trắng và chút ít vàng cộng thêm một cây cọ thế là chúng ta sẽ có những bông sứ trắng thật xinh đẹp.  

Trước tiên bạn sẽ nhồi đất, bạn có thể pha màu tùy thích hoặc dùng màu trắng, thoa chất bôi trơn lên tay và giấy cán đất rồi nhồi bột cho thật mịn và đều màu. Bạn có thể làm theo hình:  

 
 

Hoặc bạn cũng có thể làm hoa trắng và tô phớt hồng thế này:

 
 
 

Chúc các bạn làm được cho mình chậu hoa sứ thật đẹp nha hoặc nếu không, chỉ cần làm 1 hoa dùng cài áo cũng đã đủ dễ thương rồi. Giờ bạn còn chần chờ gì nữa bắt tay làm thử thôi.  

 
Chúc bạn thành công.  

Gia Nghi – Theo (Clayflowers).

 

Bài viết liên quan

 

 

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...