Làm đèn trang trí bằng chai nước

(hieuhoc.com). Những chiếc đèn trang trí thú vị nhất là những chiếc đèn tái chế từ vật liệu cũ, đó là những chiếc đèn được tạo ra từ chai nước, cốc nhựa, báo giấy cũ, bật lửa, thậm chí cả bóng đèn cũ. Sau đây là cách làm một hệ thống đèn trang trí tuyệt vời bằng chai nước.

 


 

Từ vật liệu cũ trở thành những chiếc đèn ngủ, đèn trang trí rất dễ thương 

 


 

Những vật dụng như: các hộp sơn xịt (phía trên bên trái), chai thủy tinh rỗng (trên cùng bên phải), bật lửa dùng một lần (giữa trái), bìa hộp chuối (giữa bên phải) và hộp mực máy in mực đã dùng hết (bên dưới) được biến đổi thành những chiếc đèn trang trí một cách thú vị.

 

Làm hệ thống đèn bằng chai nước

 

Bạn có thể tự tay làm một hệ thống đèn trang trí tuyệt vời bằng các chai nước theo hướng dẫn sau.

 


 

Một hệ thống đèn bằng chai nước tự tay mình làm sẽ thật là tuyệt vời

 

* Vật liệu cần chuẩn bị

 

- Bạn chuẩn bị một hệ thống đèn trang trí ngày lễ tại các cửa hàng điện, tốt nhất chọn loại đèn LED lấy nguồn điện từ USB của máy tính.

 

- Những chai rượu thủy tinh đã sử dụng, có thể mua ở các cửa hàng bán bia rượu nhưng nhớ phải cùng bộ.

 


 

* Những thứ chuẩn bị cho công việc

 

- Những lá nhôm mỏng.

 

- Băng dán, tốt nhất là loại băng dán hai mặt.

 

- Một số dây cáp loại lớn (Cat5e) và nhỏ (dùng để cột nối các chai lại với nhau).

 

- Kéo, kềm mũi kim, bút.

 

* Làm chai đèn

 

Nên chọn mua loại chai có màu xanh dương vì với màu này ánh sáng phát ra rất hợp với không khí Giáng sinh cũng như đẹp mắt hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu không tìm ra, bạn có thể chọn những màu khác.

 

Trước tiên, chúng ta lót vào cổ bên trong chai một số tấm lá nhôm để có thể trực tiếp phản ánh sáng. Miếng lá này nhỏ khoảng 2,5 x 5cm rồi cán chúng thật chặt, tốt nhất thêm lớp sau chúng những tấm băng dán hai mặt và đặt chúng vào trong cổ chai để áp sát chúng lại.

 

Để áp chặt vào cổ chai, tốt nhất bạn nên đặt nó vào trước, sử dụng cây bút hoặc ngón tay để xoay chúng sát vào cổ chai. Nếu khó khăn hơn khi miệng chai nhỏ thì bạn sử dụng kềm mũi nhọn để thực hiện chính xác hơn.

 


 

Dán lá nhôm vào cổ chai để ánh đèn phản xạ được tốt hơn

 

Tiếp theo, bạn tiến hành đặt một số chuỗi dây mỏng nhỏ cột xung quanh cổ chai dùng để nối những chiếc chai lại với nhau. Dây thả diều sẽ rất phù hợp vì dễ cột, mảnh, chắc chẳn, có thể chịu các trọng lực mà chai trang trí gây ra đối với dây.

 

 

Đeo dây cột vào cổ chai sao cho chắc chắn nhất

 

Bạn có thể cột một đoạn dây sao cho vừa đẹp với số lượng chai mà bạn có sẵn, tùy theo số lượng cũng như căn phòng mà bạn chọn dây phù hợp, khi rút lại sau khi buộc chai cũng còn khoảng 20m, rất thích hợp cho ngôi nhà mà bạn trang trí.

 

* Lắp đèn vào chai

 

Bây giờ đến việc bạn sử dụng các chuỗi đèn LED sử dụng cổng USB, nên chọn những đèn trắng vì rẻ hơn, sau khi phát trong những chiếc chai, màu sắc của chúng sẽ được biến theo màu của những chiếc chai mà bạn sử dụng để làm đồ trang trí.

 

Hãy bỏ những bóng đèn này vào trong chai và sử dụng keo dán để giữ các bóng đèn này lại, những lá nhôm sẽ khuếch đại tín hiệu ánh sáng. 


 

Tiến hành đưa đèn vào chai và giữ nó trên miệng chai bằng keo dán

 

Sau đó, bạn hãy dùng sợi cáp lớn mà ở đây là loại dây cáp Cat5e, loại dây cáp mạng máy tính, dây này được xem là rất tốt và chắc chắn, giá lại phù hợp khoảng 6.000đ/m (hoặc chọn dây khác cũng được). Bạn hãy dùng những dây dù ở mỗi chai để nối với dây cáp Cat5e này một cách chắc chắn. 


 

Cuối cùng cột những chai nước đã trang trí vào đoạn dây Cat5e

 

Sau khi treo lên hệ thống dây, bạn hãy thử căng đoạn dây Cat5e của mình lên, những chiếc chai cũng sẽ được kéo lên, hãy điều chỉnh khoảng cách của các chai hoàn toàn phù hợp và định vị chúng lại một chỗ.

 

Vậy là bạn đã sở hữu hệ thống đèn đặc biệt trang trí cho căn phòng của mình rồi đó. Hãy cắm nguồn điện USB vào máy tính, chắc chắn bạn sẽ thật sự thấy tự hào về thành quả của mình khi ở trong phòng tối.  (Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: USB LED…)

 

Theo: (HOWTOGEEK/TTO)

 

Bài viết liên quan

  • Cách trang trí cây thông Noel Cách đầu tiên là chọn cây thông có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng và vị trí sẽ dựng cây là điều cần làm để có được một cây thông Noel đẹp… 
  • Làm lồng đèn ống lon (ống bơ) Trung thu, ra đường thấy người ta bày bán lồng đèn đủ loại đủ sắc chợt nhớ đến cái lồng đèn lon sữa bò ngày xưa, nên muốn giới thiệu với các bạn cách làm lồng đèn ống lon, các bạn làm thử nhé.  
  • Tạo ra những sản phẩm từ vỏ chaChỉ với những vỏ chai nước biển hay vỏ chai rượu, vài mảnh giấy, vỏ sò... cộng một chút sáng tạo và khéo léo

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...