Bạn đã biết cách làm chủ thời gian của chính mình

(hieuhoc_hieuhoc.com)  Biết cách làm chủ thời gian trong công việc không phải là điều dễ dàng,  và không phải ai cũng có thể làm được. Hiếu Học xin đưa ra một vài gợi ý nho nhỏ giúp bạn sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.


1.Trật tự và ngăn nắp


Trước hết, bạn hãy sắp xếp lại đồ đạc trong nhà một cách thuận tiện nhất và hãy đặt chúng ở một vị trí cố định. Sau khi bạn dùng hãy để chúng lại vị trí cũ. Tại nơi làm việc cũng vậy, bạn hãy dọn dẹp bàn làm việc của mình, để đồ đạc, tài liệu một cách khoa học và thuận tiện cho bạn nhất. Phân loại tài liệu, ghi tên và để vào một ô. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và có thể tìm thấy chúng bất cứ khi nào cần thay vì bạn phải lục tung lên để tìm một bộ hồ sơ, giấy tờ, bạn chỉ cần đọc danh sách tài liệu là biết ngay chúng đang ở đâu.


2. Lập thời khóa biểu ghi chi tiết công việc


Bạn cần tạo thói quen ghi lại nhật kí công việc hằng ngày thông qua sổ tay. Một quyển lịch bàn cũng khá cần thiết. Bên cạnh đó với chiếc máy tính hay chiếc điện thoại bạn cũng có thể biến nó thành người nhắc việc độc đáo. Bạn nên ưu tiên công việc theo độ quan trọng để biết giải quyết việc nào trước, việc nào sau. Bạn cũng nên có những kí hiệu riêng để đánh dấu hay ghi chú những công việc cần làm. Những tờ giấy nhắc việc stick nhỏ, những mảng màu độc đáo vừa có tác dụng nhắc việc bạn và vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái khi nhìn thấy chúng.

 

Các bạn nên có một thời gian biểu hợp lí (Ảnh: minh họa)


3. Lên kế hoạch trước khi thực hiện bất kì điều gì


Bạn hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh nhất khi bạn bắt đầu. Bạn hãy nghĩ tới công việc mình dự định làm từ trước để có sự sắp xếp theo trật tự logic. Nên tách riêng công viêc và xác định việc nào cần giải quyết trong ngày mai, ngày kia, trong tuần, trong tháng...  Hãy tuân thủ theo một trật tự để tránh công việc bị chồng chéo, kém hiệu quả bạn nhé.


4.  Biết tận dụng thời gian làm việc hiệu quả nhất.


Điều này có nghĩa là, bạn cảm thấy khaorng thời gian nào trong ngày giúp bạn hưng phấn và làm việc tốt nhất thì hãy cố gắng giải quyết hết những việc quan trọng. Nó sẽ mang lại cho bạn hiệu quả rất cao. Và những công việc có phần nhàm chán, ít hấp dẫn mà vẫn phải làm thì hãy giải quyết trong thời gian còn lại. Như thế bạn sẽ cân bằng được công việc của mình.


5. Hãy cứ làm, đừng bỏ qua việc nhỏ


Đừng bỏ qua những công việc nhỏ. Nó tuy chiếm đi một khoảng thời gian nhất định của bạn. Có những việc nhỏ lại ảnh hưởng nhiều tới việc lớn. Vì thế, bạn có thể gom chúng vào để giải quyết đồng thời cùng lúc. Bạn vẫn hoàn thành việc quan trọng mà lại không hề bỏ xót những việc tưởng nhỏ mà có ích ấy.


6. Bản thân bạn cần có tính kỷ luật trong công việc


Bạn cần xác định công việc đó ảnh hưởng đến bạn thế nào. Khi bạn không làm đuợc điều đó thì sẽ có một kết quả không tốt. Hôm nay không làm được việc đó, bạn sẽ phải làm vào hôm sau, và nó sẽ chiếm mất thời gian biểu hôm sau. Điều này bạn cần phải nghiêm khắc với chính bản thân bạn.


7. Tự đánh giá kết quả làm việc


Nếu bạn là người làm việc có trật tự và biết theo dõi tiếng độ công việc của mình thì sau một ngày, một tuần hay một tháng bạn cần phải xem lại mình đã làm được những gì, những gì cảm thấy thành công, những gì chưa đạt được. Bạn nên phát huy việc này, nó sẽ giúp bạn cẩn thận hơn và luôn nhắc cho bạn biết cần phải làm việc gì tiếp theo

.
8. Biết cách thư giãn sau thời gian làm việc


Sau một tuần làm việc hiệu quả thì bạn cũng nên tự thưởng cho mình những phút giây thoải mái, hay một món quà mình thích để khích lệ động viên mình để làm tốt hơn.Thời gian là vô tận nhưng nó không bao giờ quay trở lại. Mỗi ngày những con số càng lớn dần lên với vô vàn công việc và những mối lo trong cuộc sống. Nếu bạn là người  trưởng thành thì bạn hãy biết cách sử dụng thời gian của mình hợp lí. Khi bạn phân bổ được thời gian, cân bằng được công việc thì bạn sẽ có tâm lí thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Điều đó là tiền đề cho sợ thành công của bạn. Chúc các bạn thành công và luôn biết làm chủ tương lại của mình!
Tuyến Vũ (hieuhoc_hieuhoc.com)

 

Bài viết liên quan

 

 Học cách quản trị thông tin Doanh nhân Nhật cho biết mối quan tâm lớn nhất của các công ty Nhật Bản là cách thức quản trị thông tin.

Học cách tự chủ khi đi làm  (Hiếu học) Học cách tự chủ khi đi làm là cách để bạn cải thiện sự nghiệp của mình. Các chuyên gia nghề nghiệp chia sẻ những lời khuyên chân thành với các bạn trẻ ít kinh nghiệm, thường làm việc theo cảm tính mà không khống chế được bản thân dẫn đến nhiều hậu quả không nên có.

Viết ra giấy để sống nhẹ hơn.

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao