Cách để giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường


Thương hiệu nên bắt đầu bằng những hiểu biết của chúng ta về thị trường và người tiêu dùng để đưa ra sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng, cũng không chỉ trong ngày hôm nay mà còn trong tương lai. 

 

Rất ít công ty thành công với một sản phẩm, vì vậy việc tạo ra sản phẩm mới là tất yếu. Giáo sư GEORGE ABE (ảnh dưới), giám đốc chương trình Nghiên cứu quản lý ứng dụng tại UCLA Anderson School of Management (Mỹ), cho biết:

 

- Có hai cách để giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường. Dùng sản phẩm để tạo ra thị trường hoặc tìm ra nhu cầu của thị trường và đáp ứng bằng sản phẩm mới. Điển hình cho chiến lược thứ nhất là sản phẩm iPad của Apple. Cách đây vài năm mọi người vẫn chưa hình dung một chiếc iPad sẽ như thế nào nhưng bây giờ ai cũng mong muốn sở hữu nó. Họ đã tạo ra thị trường và thu được siêu lợi nhuận từ sản phẩm mới.

 

Tuy nhiên, với nhiều công ty nhỏ, cách tiếp cận sản phẩm đi trước sẽ chịu nhiều rủi ro và chỉ hiệu quả nếu công ty sẵn sàng chấp nhận thất bại. Chiến lược này nếu thành công sẽ đem lại tỉ lệ lợi nhuận cao. Cách thứ hai là nghiên cứu thị trường đi trước, tìm ra lỗ hổng của thị trường và lấp khoảng trống đó bằng chính sản phẩm phù hợp.

 

* Các doanh nghiệp VN thường rất e ngại khi đầu tư một sản phẩm mới do nguồn lực hạn chế, trong khi họ vẫn phải cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia. Vậy khi nào doanh nghiệp cân nhắc cần ra một sản phẩm mới?

 

- Tôi được biết doanh nghiệp VN rất giỏi trong việc cắt giảm chi phí và nên tận dụng điều này khi phát triển sản phẩm. Câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta cần đưa ra sản phẩm mới? Vòng đời của một sản phẩm thường trải qua các thời điểm: làm quen với thị trường, chín muồi và qua bên kia sườn dốc. Ở mỗi giai đoạn giá sản phẩm sẽ được chấp nhận ở mức khác nhau. Vì vậy, theo tôi, dấu hiệu quan trọng nhất để cho ra sản phẩm mới là khi chúng ta cần định giá lại sản phẩm.

 

Rất nhiều công ty sợ thất bại nhưng theo tôi doanh nghiệp nên thử, thua keo này bày keo khác, không phải ai cũng thành công ngay với sản phẩm đầu tiên.

 

 

- "Không nóng vội khi phát triển sản phẩm mới"  

 

* "Thương hiệu nên bắt đầu bằng những hiểu biết của chúng ta về thị trường, về người tiêu dùng, để đưa ra sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng không phải chỉ trong ngày hôm nay mà còn trong tương lai" (Bà NGUYỄN PHI VÂN - chuyên gia tư vấn và tiếp thị của nhãn hàng Gloria Jean’s Coffee)

Theo: (Kinh tế/TTO)
 

 

Bài viết liên quan

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao