Đào tạo nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu thực tế


(hieuhoc_hieuhoc.com) Nguồn nhân lực qua đào tạo tại Việt Nam đã bắt đầu tăng nhanh. Tuy nhiên, chất lượng lao động lại không tỉ lệ thuận với số lượng, nhất là nguồn lực trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, chất lượng dạy nghề tại Việt Nam vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.

 

(Ảnh: dddn.com)
 

Dự báo đến năm 2015, tổng số lao động qua đào tạo sẽ tăng 6 triệu người so với năm 2010, chiếm 50% trong tổng số lực lượng lao động. Giai đoạn 2016-2020, tổng số lao động qua đào tạo là 36,8 triệu người, tăng bình quân trên 1,7 triệu người.

 

Theo thống kê do Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam đưa ra tại Hội thảo Đào tạo nhân lực - những thuận lợi và trở ngại thì hiện cả nước có khoảng 53 triệu người trong độ tuổi lao động, chiếm hơn 63% dân số. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp ở nước ta còn cao: năm 2009 là 4,66%, trong đó, tỷ lệ thất nghiệp ở nông thôn là 6,1%. Mặc dù cả nước có khoảng 1.300 trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm dạy nghề nhưng chất lượng đào tạo chưa đạt chuẩn quốc tế, chương trình giảng dạy không phù hợp, chưa đáp ứng được yêu cầu cho các khu công nghiệp, khu chế xuất và cho xuất khẩu lao động.

 

Theo ông Vũ Ngọc Phương - Chủ tịch Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam, đào tạo nhân lực được coi là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia. Chất lượng và hiệu quả của hoạt động đào tạo nhân lực quyết định sự phát triển mọi mặt của đất nước.

 

Các chuyên gia đều nhận định, để đào tạo nhân lực có trình độ kĩ thuật cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, đồng thời cạnh tranh xuất khẩu lao động, Việt Nam cần có những chính sách và phương pháp phù hợp như: Thống kê phân loại nhân lực hàng năm, nghiên cứu nhằm tìm ra ưu và hạn chế của người Việt tương thích với nghề…

 

Ông Phương đồng quan điểm với các chuyện gia, cần có sự phối hợp giữa các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức trong nước và các tổ chức quốc tế trong công tác đào tạo. Cùng đó, từng bước cải cách, cải tiến, kết hợp công cụ đào tạo ở trong nước gồm các trường từ phổ thông cho đến dạy nghề, đại học, các trường quốc tế…

 

* Nhân sự trong các nhóm thuộc lĩnh vực quản lý: Nhiều nhưng vẫn thiếu!

 

Nhu cầu về nguồn nhân sự quản trị cao cấp tại thị trường Việt Nam hiện rất lớn do quy mô của hệ thống doanh nghiệp phát triển triển mạnh. Khi phát triển đến một ngưỡng nhất định, các doanh nghiệp nhận ra được vai trò to lớn của những nhân sự cấp cao để có thể giúp công ty vượt qua khó khăn và phát triển bền vững.

 

Mỗi năm Việt Nam có hàng triệu người đến độ tuổi lao động, sinh viên, học viên ra trường và được bổ sung vào lực lượng lao động của đất nước. Tuy nhiên chất lượng lao động lại không tỉ lệ thuận với số lượng, nhất là nguồn lực trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

 

Chỉ cần lướt qua các website tuyển dụng tại Việt Nam dễ dàng nhận thấy các doanh nghiệp đang thiếu rất nhiều những nhà quản trị có chuyên môn cao. Khi đăng tuyển các doanh nghiệp đều nhận được rất nhiều hồ sơ ứng viên nhưng để tìm được một nhà quản trị thích hợp thì không đơn giản.

 

Khủng hoảng nhân sự cấp cao đã dẫn đến cuộc cạnh tranh nhân tài diễn ra mở mọi cấp độ, cầu cao hơn cung đã khiến bộ phận lao động này càng trở nên "có giá" và hệ lụy phát sinh là tình trạng "chảy máu chất xám", lao động cấp cao nhảy việc... ngày càng xảy ra thường xuyên hơn, gây bất ổn cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp trong nước...

 

* Thị trường lao động TPHCM: những tháng cuối năm nguồn cung nhân lực tiếp tục tăng nhanh so với nguồn cầu nhân lực trong năm 2011.

 

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM đã tiến hành khảo sát thông tin nhu cầu tuyển dụng của 10.069 doanh nghiệp dự kiến thu hút lao động, đáp ứng nhu cầu phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh năm 2011. Từ khảo sát trên, trung tâm dự báo trong 6 tháng cuối năm 2011, các doanh nghiệp trên địa bàn TP cần tuyển thêm 135.000 lao động.

 

Trong số 135.000 chỗ làm trên, nhu cầu tuyển dụng lao động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp TP là 28.000 lao động. Về cơ cấu trình độ chuyên môn nghề bao gồm: lao động phổ thông trên 40%, trình độ đại học - cao đẳng khoảng 25%, lao động có trình độ từ sơ cấp nghề đến trung cấp là 35%.

 

Tuy nhiên, trung tâm nhận định: “Một số ngành nghề nguồn cung nhân lực tiếp tục tăng nhanh so với nguồn cầu nhân lực trong năm 2011 như quản lý điều hành, tài chính - kế toán - ngân hàng, hành chánh văn phòng, kho bãi - vật tư - xuất nhập khẩu, tin học, quản trị kinh doanh và một số ngành kỹ thuật như điện, điện tử, cơ khí, hóa chất...” do nguồn cung tăng nhanh hơn cầu nên những ngành nghề này mất cân đối trong năm 2011. Ngoài ra, những tháng cuối năm nguồn cung của TP sẽ tăng mạnh do sinh viên học sinh tốt nghiệp ra trường nên càng mất cân đối hơn.

 

Riêng quý III/2011, trung tâm dự kiến nhu cầu nhân lực là 60.000 chỗ làm việc. Thị trường lao động công việc thời vụ trong quý III/2011 có thể sẽ không còn sôi động như các năm trước. Tại các khu chế xuất – khu công nghiệp của TP, nhu cầu tuyển dụng tập trung các ngành như: điện tử trên 38%; cơ khí 15%; thực phẩm, dịch vụ từ 12-15%; dệt may và các ngành nghề khác chỉ chiếm 8-11%. Nguồn nhân lực thời vụ chủ yếu sẽ được thu hút mạnh vào cuối năm và thời gian Tết 2012.

 

Những ngành nghề thâm dụng lao động như da giày, dệt may và nhu cầu lao động phổ thông trong quý III/2011 sẽ giảm so thời gian trước; tỷ lệ chiếm khoảng 40% nhu cầu tuyển dụng; 60% còn lại là nhu cầu công nhân kỹ thuật, trung cấp, cao đẳng, đại học và trên đại học.

 
Khánh Nhi tổng hợp
 

 

Bài viết liên quan

  1. Sinh viên thế kỷ 21: thái độ trong công việc. Trong thực tế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm… chung quy cũng là nói đến thái độ trong công việc, những điều mà…
  2. Ngộ nhận giữa bằng cấp và thành công. Những người không bằng cấp vẫn có thể thành công, những người không bằng cấp nhưng có thu nhập cao ngày càng nhiều. Tuy nhiên, giữa sự thành tựu học vấn và sự thành công đo bằng giá trị của đồng tiền có sự khác biệt dù cả hai đều phải “học” nếu muốn thành công.
  3. Hãy thực tế khi chọn nghề để học. Thực tế khi chọn nghề để học là chọn ngành nghề mà năng lực của mình có thể đảm đương được và ngành học đó phải thực tiễn, có tính ứng dụng sát với yêu cầu…  
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao