Ngành nghề nào đang thu hút giới trẻ?

Hiện nay, các ngành nghề liên quan đến kinh doanh đang có sức hút mạnh mẽ. Sự phát triển mạnh mẽ của các công ty tư nhân khiến cho ngành Quản trị kinh doanh (QTKD), Tài chính kế toán, Marketing (Tiếp thị)… ngày càng được ưa chuộng.

1. Ngành QTKD bao gồm: điều hành doanh nghiệp, quản lý nhân sự, tiếp thị, quản lý chất lượng sản phẩm, kinh doanh quốc tế... Người học QTKD thường có định hướng trở thành các nhà quản lý hay CEO (giám đốc điều hành) cho các công ty. Họ còn có thể nhắm tới vai trò làm cố vấn kinh doanh. Ngoài kiến thức và kỹ năng, họ cần một bầu máu nóng kinh doanh, sự mạo hiểm và ý chí thành công cao.

2. Một ngành nghề khác hấp dẫn không kém là Kế toán tài chính. Nhiều người theo học ngành này vì muốn trở thành chuyên viên làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính, quỹ tài chính... Trong đó có những lĩnh vực mới ở VN là đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh địa ốc. Người theo nghề này không chỉ cần kỹ năng tính toán giỏi, kỹ lưỡng mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao.

3. Nghề Tiếp thị và Quảng cáo. Đây là chuyên ngành ngày càng mở rộng, thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực và sử dụng nhiều chuyên môn của nhiều ngành nghề khác nhau.

4. Ngành Du lịch. Ngành quản trị du lịch ngày nay không chỉ đóng khung trong kinh doanh lữ hành, nấu ăn, nhà hàng, khách sạn, mà bao gồm quản trị cao ốc và các khu giải trí.

5. Đặc biệt, nghề Quản trị thể thao (điều hành câu lạc bộ bóng đá, sân golf, tổ chức các giải và quản lý các công trình, sân bãi) đang là một nghề tiềm năng dù còn rất mới lạ ở VN.

6. Các ngành quản trị khác phổ biến ở nước ngoài nhưng còn hiếm hoi ở VN là: Quản trị sân khấu và các hoạt động nghệ thuật, quản trị y tế, quản lý siêu thị và cửa hàng. Đây là những ngành nghề đang được các bạn trẻ chú ý.

7. Nhiều bạn trẻ mong ước trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Tuy nhiên, ngày nay có những ngành mới kết hợp giữa kinh doanh và công nghệ thông tin (CNTT) như: kinh doanh CNTT, quản trị thông tin... chứ không chỉ sản xuất phần mềm hay phần cứng.

8. Những ngành còn ít đào tạo ở VN gồm công nghệ y - sinh, công nghệ sinh học, công nghệ siêu nhỏ, kiến trúc quy hoạch, truyền thông đa phương tiện…

Những ngành nghề hấp dẫn giới trẻ này đa số là do các trường nước ngoài đào tạo, chỉ có một số chuyên ngành được đào tạo tại VN.

(Theo http://www.nld.com.vn)

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Bảo - 08/05/2008


Những nghề thu hút giới trẻ hiện nay thường là những nghề thiên về hướng giao tiếp và khả năng nhanh nhạy, rất phù hợp với giới trẻ tự tin và năng động

Quốc - 08/05/2008


Nghề Quản Trị Thể Thao còn rất mới lạ ở Việt Nam, nếu được đầu tư thỏa đáng, sẽ được nhiều bạn trẻ đón nhận trong tương lai.

Trang - 09/05/2008


Theo mình nghề tiếp thị quảng cáo là một công việc tương đối hấp dẫn đối với những bạn trẻ năng động, sáng tạo và có nhiều ý tưởng.

Luật - 09/05/2008


Ngành kinh doanh quốc tế thật sự đang thu hút và kéo giới trẻ lại gần nó nhiều hơn. Thông qua nó, một số bạn trẻ có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa kinh doanh trong nước và kinh doanh quốc tế

Thảo - 19/05/2008


Ngành Quản trị sân khấu là quản trị sao ta? Mới nghe lần đầu. Chắc phải học liền quá, vì mình có máu nghệ thuật mà

Nguyen thi thuy tien - 18/08/2008


Qua trang web nay toi moi duoc biet la co nganh "quan tri the thao",vay xin hoi:nganh nay thi tuyen dau vao dai hoc khoi gi?nhung truong dai hoc nao co nganh nay?va ra truong se cong tac o nhung co quan,doan the nao?

phung van nam - 22/08/2008


em muon biet dieu kien hoc lien thong dai hoc la gi ? em muon lien thong luon dai hoc em phai co bang tot nghiep loai kha co phai khong ? neu em chi co bang trung binh kha thi lieu co lien thong duoc luon khong ? hay phai doi nam sau

LECONGDANH - 22/08/2008


TOI MUON HOI HOC TRUNG CAP QUAN TRI DU LICH CAN PHAI CO NHUNG DIEU KIEN NAO ,VA KHI NAO MOI TRO THANH NGUOI QUAN TRI TAI BA VA THANH CONG

phung van nam, - 23/08/2008


mong truong trinh tu van mau cho bon em de con chon nghanh nghe hoc thich hop vi da den ki han lam nguyen vong 2 roi . em rat can su tu van cua truong trinh .

nguyen thi thanh tuyen - 30/08/2008


em hien la hoc sinh lop 12 .nhung ma hien gio em chua biet nganh nao la thich hop voi minh .thong tin cac nghe thi em chua ro nen em mong rang nhan duoc su tu van cua chuyen vien a .

h. minh - 01/09/2008


cho em hoi nghanh cong nghe thong tin hoc ve cai gi ? ra truong lam gi? va lam o dau?

Hiếu Học - Tư Vấn - 04/09/2008


Gửi bạn phung van nam : Để học liên thông, em cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm, không cần phải TN loại Khá Gửi bạn nguyen thi thanh tuyen : Em hãy xác định sở thích, khả năng của mình để biết được mình thishc hợp nghề nào. HH không thể tư vấn cho em nếu không được cung cấp thông tin từ em Gửi bạn h. minh :Khoa CNTT đào tạo các chuyên gia CNTT có chất lượng, có khả năng thiết kế và cài đặt các ứng dụng hoặc phần mềm máy tính áp dụng trong quản lý thương mại, công nghiệp, GIS, quản lý bản đồ, nhận dạng, xử lý ảnh, các ứng dụng mạng, thương mại điện tử Sinh viên được cung cấp các kiến thức nền tảng về Công nghệ Thông tin vững chắc và đầy đủ, những kiến thức này giúp sinh viên tiếp cận những công nghệ về CNTT mới nhất hoặc trở thành giảng viên về Khoa học máy tính từ bậc Đại học hoặc cao hơn. Công việc của cử nhân CNTT: lập trình viên, quản trị mạng trong các công ty, ngân hàng,GV tin học,...

phuongtrang - 08/09/2008


xin chao, toi rat thich nghanh quan tri du lich. nhung khong biet nghanh do can nhung yeu to, dieu kien nao: VD: hoc van:can co trinh do toi thieu ra sao? mon hoc: gioi anh van, van hoc ? ngoai hinh: chieu cao, can nang...? toi khong biet cac truong o tp.HCM, tryong nao co dao tao nghanh nay, co the cho toi biet danh sach truong duoc ko? mong se hoi am cho toi.cam on!

Quang Pháp - 08/09/2008


em muốn biết thông tin về NGhề Tiếp Thị và Quảng Cáo.Cở sở học,thông tin về trường..

hoai phuong - 11/09/2008


em hoc nganh tai chinh ngan hang-chuyen nganh tai chinh doanh nghiep cua truong cd kinh te doi ngoai. vay sau khi ra truong em co the lam viec trong ngan hang khong hay em phai hoc truong dh ngan hang moi co the lam viec trong ngan hang. neu ko duoc lam viec trong ngan hang thi em co the lam viec o dau?

Hiếu Học - Tư Vấn - 11/09/2008


Gửi bạn phuongtrang : Bạn tham khảo tại đây http://www.hieuhoc_hieuhoc.com/search/advanced/cXXhuqNuIHRy4buLIGR1IGzhu4tjaCUlMCUlJSUwJSUx Gửi bạn Quang Pháp : Hiện nay, nghề tiếp thị và quảng cáo chưa được xây dựng chươnng trình cụ thể. Thông thường, những người làm nghề này học ngành Marketing và bổ sung thêm các kiến thức cần thiết nhờ vào các lớp đào tạo ngắn ngày. Hiện nay TP.HCM có nhiều trường, trung tâm đào tạo về Marketing như VietNamMarcom. Ở đó, bạn sẽ được đào tạo về các kiến thức cơ bản và chia sẻ kinh nghiệm với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực Marketing khác nhau. Nếu bạn muốn học tại chức, thì trường Đại học Kinh tế, Đại học Marketing, Cao đẳng Hoa Sen là những nơi bạn có tham gia các khóa học. Gửi bạn hoai phuong : Chuyên ngành của em có thể làm việc tại ngân hàng hoặc các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, công ty tư vấn tài chính,....

KIM - 20/09/2008


Than chao cac anh chi! em chuan bi nhap hoc vao truong cao dang kinh te doi ngoai-he tai chuc,em da tung lam viec cho cong ty gia dinh 5 nam ma khong co chuyen mon nhung em biet ngoai ngu vi da hoc ben Singapore hai nam ve chuyen nganh ngoai ngu.Nay e nho cac anh chi tu van cho e nen hoc nganh nao trong cac nganh sau (quan tri doanh nghiep thuong mai,ke toan doanh nghiep,tai chinh doanh nghiep) de em co the de xin viec lam sau nay, Chan thanh cam on cac anh chi tran trong

Hiếu Học - Tư Vấn - 20/09/2008


Gửi bạn KIM : Trong các ngành em hỏi theo kinh nghiệm chúng tôi em có thể chọn ngành kế toán DN là dễ xin việc làm nhất. Thân chào

KIM - 22/09/2008


Em xin chan thanh cam on loi tu van cua cac anh chi,xin lam phien cac anh chi mot cau hoi nua thoi a,e khong thich nganh ke toan lam,giua hai nghanh con lai xin anh chi tu van giup e Than chao

BIG - 24/09/2008


EM MUON HOI NGANH THAM DINH GIA RA TRUONG LAM VIEC O DAU? NGANH NAY MOI CO GAP NHIEU THU THACH KO?

BIG - 24/09/2008


EM MUON HOI NGANH THAM DINH GIA RA TRUONG LAM VIEC O DAU? NGANH NAY MOI CO GAP NHIEU THU THACH KO?

Hiếu Học - Tư Vấn - 29/09/2008


Gửi bạn KIM: Ngành TCDN đào tạo trong các trường CĐ hầu như khi đi làm thường làm công việc gần như kế toán. Em không thích ngành KT như vậy coi như em tự trả lời câu hỏi của mình rồi. Chúc em chọn lựa đúng đắn. Thân chào Gửi bạn BIG: SV tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm định giá sẽ đảm nhiệm được các công việc sau: thực hiện một phần công việc quản lý hoạt động thẩm định giá tại các cơ quan quản lý giá, quản lý thuế... của Nhà nước; thực hiện hoạt động tư vấn về kinh tế thuộc lĩnh vực thẩm định giá nhằm giúp các chủ thể kinh tế tìm ra một mức giá tương ứng với giá trị của tài sản, phù hợp với từng thời điểm cụ thể và từng mục đích kinh tế nhất định (mua bán, thế chấp, bảo hiểm, cho thuê, kinh doanh...).

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao