Người kiên định tự tin

 

(hieuhoc_hieuhoc.com) Những người kiên định tự tin có thể nắm bắt cơ hội trước mắt và có đủ dũng khí cùng kỹ năng dẫn đầu sự thay đổi khi cần thiết.

 
Niềm đam mê giúp kiên trì, tự tin hơn để thành công Chủ động, tự tin vào bản thân Học cách tự tin: Tôi làm được!
 
 
 

“Không biết chấp nhận rủi ro thất bại sẽ tạo nên những rào cản để tiếp cận cơ hội và ba yếu tố quyết định thành công là: Có được sự đào tạo tốt; không ngừng rèn luyện và biết học từ những việc mình làm”. - John Sculley, cựu Chủ tịch PepsiCo toàn cầu, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Apple, hiện đang tham gia nhiều quỹ đầu tư tại Mỹ - (Ảnh: Ông John Sculley/2011)

 
 

Kiên định, tự tin, biết xây dựng niềm tin trong công việc, đồng thời cũng biết lường trước những khó khăn để nếu nó đến cũng không bất ngờ và có ngay giải pháp hoặc cách phục. Sức mạnh ý chí và thói quen sẽ giúp cho tính kiên định phát triển. Người có tính kiên định không chỉ có thể đạt được kết quả như mình mong muốn mà còn được đồng nghiệp và mọi người quý trọng.

 
 

Người kiên định tự tin sẵn sàng theo đuổi những mục tiêu dài hạn, kiên định khi đối mặt với những khó khăn thách thức, không ngừng rèn luyện và biết học từ những việc mình làm. Nếu cảm thấy thất vọng về bản thân, bạn hãy áp dụng cách đơn giản dưới đây để khích lệ tinh thần, tạo niềm tin thành công: Đó là ý thức về mình, nhận biết tâm trí của bạn. Tìm hiểu để nhận biết và đánh bại các ý nghĩ có thể phá hủy sự tự tin của bạn. Suy nghĩ tích cực hợp lý để tìm ra cách vận dụng và bù trừ cho khuyết điểm, bởi không ai là hoàn hảo. Và sau đó, cam kết với chính mình để thành công! (xem thêm: Học cách thành công từ khuyết điểm!)  

 
 

Ưu điểm của người kiên định tự tin là sống có lý tưởng, sáng suốt, sức sống dồi dào, ý chí kiên cường, tự tin, trọng lí tính, lí luận, điềm đạm, khách quan, tích cực, đồng thời cũng có tính thực tế. Họ làm tốt được nhiều công việc, những ý kiến đối nghịch không làm lung lay sự tin tưởng hoặc làm cho họ sợ. Nhưng họ cũng có thể ngoan cố, thiếu khiêm tốn, quá cá nhân chủ nghĩa đến nỗi dẫn tới thái độ lãnh đạm, lạnh lùng, đố kỵ và ham danh lợi, có thể tạo ra sự ác cảm. (xem thêm: Hạn chế xu hướng kiêu ngạo)  

 
 

Công việc thích hợp với người kiên định tự tin là lãnh đạo, quản lý, lập kế hoạch và chỉ đạo thực hiện như: Chính trị gia, giám đốc hoặc quản lý ngân hàng, môi giới đầu tư, chuyên gia điều hành (kinh doanh, dịch vụ tài chính, giải trí, sức khỏe…), nhà lập kế hoạch tài chính – nhà tư bản mạo hiểm, Quan hệ công chúng (PR), chuyên viên an ninh mạng (bao gồm cả hacker), bác sĩ phẩu thuật/cấp cứu, … và vận động viên, huấn luyện viên thể dục & thể thao…

 
 

Bài 2: Để trở thành người kiên định, tự tin”. (hieuhoc_hieuhoc.com) Để nâng cao khả năng kiên định tự tin, bạn có thể thực hiện bốn điều quan trọng như sau: - Tôn trọng bản thân; - Học từ những việc mình làm; - Chủ động điều chỉnh và - Mở rộng tầm nhìn…   

 
 
Chúc bạn thành công
Khải Quân tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

 

Bài viết liên quan

  • Niềm đam mê giúp kiên trì, tự tin hơn để thành công: Trước những thử thách và khó khăn chính là lúc bản thân mỗi con người có thời gian cơ hội nhìn lại bản thân mình. Chúng ta cũng không thể loại bỏ ngay những thói xấu, nhược điểm của mình nhưng ít ra mình có ý thức để hạn chế nó.
  • Chủ động, tự tin vào bản thân: Tự ti là hòn đá cản đường trong hình trình tiến về phía trước của chúng ta. Chỉ có sự tự tin và kiên trì hành động, chúng ta mới có thể đạt được những gì chúng ta muốn.
  • Học cách tự tin: Tôi làm được! Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình, chỉ có những người dốc toàn bộ sức quyết đấu với khó khăn mới có khả năng đạt đến đỉnh cao thành công. 
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao