Tư vấn tuyển sinh đại học: Các khối thi năng khiếu

(hieuhoc_hieuhoc): Trong bài viết trước, hieuhoc_hieuhoc đã giới thiệu 4 khối thi cơ bản là A, B, C và D. Trong bài viết này, hieuhoc_hieuhoc xin giới thiệu về các khối thi năng khiếu như vẽ, hát, thể thao…

Khối V: là khối dành cho người có năng khiếu mỹ thuật. Bạn có năng khiếu vẽ thì có thể học các ngành Mỹ thuật, Điêu khắc, Mỹ thuật Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Kiến trúla để sau này trở thành những hoạ sĩ, nhà thiết kế thời trang, kiến trúc sư - những người nghệ sĩ. 

Khối V gồm có 3 môn: Toán, Lý và Vẽ Mỹ thuật, trong đó 2 môn Toán và Lý thi cùng đề, cùng giờ và ngày thi với khối A. Môn vẽ thi vào ngày thi thứ 2, song song với môn Hóa của khối A. Đề môn vẽ do từng trường tự ra. Về điểm đi, môn Vẽ sẽ nhân hệ số 1,5 hoặc 2 (tùy trường, ví như ĐH Kiến trúc HN nhân 1,5). Trước khi nhân, nếu dưới 5 điểm là bị điểm liệt (đối với khu vực 3  Thành thị).
Các trường có tuyển sinh khối V là: ĐH Kiến trúc HN, ĐH Mỹ thuật Việt Nam, ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Trang trí Mỹ thuật Đồng Nai, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp HN, ĐH Nghệ thuật Huế, ĐH Hồng Bàng…
 
Khối N: là khối dành cho năng khiếu âm nhạc. Thí sinh phải thi môn Văn và năng khiếu âm nhạc (hát, sáng tác,ký xướng âm, chơi nhạc cụ - tuỳ vào ngành học cụ thể). Các trường tuyển sinh khối này là Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện TP.HCM, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, ĐH Nghệ thuật Huế, CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM, các khoa Sư phạm Âm nhạc ở các trường ĐH, CĐ Sư phạm.
 
Khối M: gồm Văn, Toán, Năng khiếu Hát, Kể chuyện, Đọc diễn cảm thi vào khoa Sư phạm mầm non hoặc Sư phạm Tiểu học của các trường ĐH Sư phạm.
 
Khối H: dành cho thí sinh có năng khiếu mỹ thuật, thi Văn, Hình hoạ, Trang trí. Các trường tuyển sinh khối H là ĐH Mỹ thuật VN, ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội…
 
Khối R: của trường ĐH Văn hóa, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội thi môn Văn, Sử và Năng khiếu (một trong 3 môn: đàn - hát - xướng âm (với ngành Âm nhạc), kết cấu một câu chuyện hoặc một chương trình sinh hoạt văn hóa, đàn, hát, múa, đóng kịch, đọc thơ diễn cảm (với ngành Phương pháp Câu lạc bộ). Đây là khối dành cho thí sinh thi vào các ngành liên quan đến công tác quản lý văn hoá và phong trào văn hóa quần chúng như âm nhạc, thông tin cổ động, gồm các môn thi Văn, Sử (đề khối C) và năng khiếu (nhân hệ số 2).
 
Khối S: thi vào các ngành sân khấu, quản lý văn hóa, thi các môn Văn và Năng khiếu. Các trường tuyển sinh khối này là ĐH Sân khấu Điện ảnh, ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, ĐH Nghệ thuật Huế, CĐ Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM.
 
Khối T: là khối dành cho năng khiếu thể dục thể thao. Những người học đại học các khối này sẽ trở thành những vận động viên của các môn thể thao, các huấn luyện viên, giáo viên thể dục ở các trường đại học, phổ thông. 
Khối T gồm có 3 môn thi: Toán, Sinh và Năng khiếu Thể dục Thể thao. Các trường tuyển khối T này là trường ĐH Thể dục Thể thao I ở Bắc Ninh, ĐH Thể dục Thể thao II ở TP.HCM và khoa Giáo dục Thể chất của các trường ĐH, CĐ Sư phạm.
 
Khối K: dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp CĐ hoặc THCN một số chuyên ngành kỹ thuật. Khối này thi các môn Toán, Lý và chuyên ngành đã học ở CĐ hay THCN. ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn có khối K, dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp CĐ hoặc có bằng nghề bậc 3/7. Môn thi của khối K gồm Toán, Lý và một môn chuyên ngành đã học ở CĐ hoặc THCN.
 
 
Trần Bình tổng hợp
 
(Chú ý: Hãy ghi rõ nguồn: "Trần Bình - Theo hieuhoc_hieuhoc.com" khi xuất bản lại nội dung bài viết này)
 
Bài viết liên quan:
 
 
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY

Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
Giám đốc Điều Hành - CEO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Giám đốc tài chính - CFO - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Kế toán trưởng doanh nghiệp - Lớp thứ 2, 4,… - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
Trường Đại Học Kinh Tế -…
Khóa học Giám Đốc Nhân Sự Chuyên Nghiệp - Có ưu đãi
Viện Kế Toán - Quản Trị…
Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao