Đại học Mỏ - địa chất thông báo tuyển sinh sau đại học

Nhà đào tạo: Đại học Mỏ - Địa chất (MDA)
Địa chỉ: Đông Ngạc, Từ Liêm - Hà Nội
Ngày khai giảng: Liên hệ phòng đào tạo
Điện thoại: (04) 38386214
Học phí:
Liên hệ: Phòng Đại học và Sau đại học - 04 38386438; fax: 04 38383313.
Văn bằng/ Chứng chỉ:
Tần suất khai giảng:
Thời gian học:
Thời lượng: 1.5 năm
   

Chương trình đào tạo

Theo Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành theo Quyết định số 45/2008/QĐ-BGDĐT
ngày 5/8/2008, Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành theo Thông tư số
10/2009/TT-BGDĐT ngày 7/5/2009  của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đại học Mỏ - Địa chất tổ chức tuyển sinh nghiên cứu sinh (đào tạo tiến sĩ) và cao học (đào tạo thạc sĩ) đợt 1 năm 2011 với
số lượng 300 học viên cao học và 20 nghiên cứu sinh.

        Trong đợt 1 Nhà trường tuyển sinh các chuyên ngành sau:

       *Đào tạo trình độ tiến sĩ: Địa chất công trình; Địa chất tìm kiếm và thăm dò; Kỹ thuật khoan thăm dò và khảo sát; Thạch học; Địa vật lý; Trắc địa mỏ; Khai thác mỏ hầm lò; Kỹ thuật khai thác mỏ lộ thiên; Địa chất thuỷ văn; Địa chất Đệ tứ; Địa hoá học; Khoáng sản học; Địa chất dầu khí; Điện khí hóa mỏ; Trắc địa ứng dụng; Trắc địa cao cấp; Trắc địa ảnh và viễn thám; Xây dựng công trình ngầm và mỏ; Kinh tế công nghiệp.
       *Đào tạo trình độ thạc sĩ: Khai thác mỏ; Kỹ thuật trắc địa; Địa chất học; Thạch học, khoáng vật học và địa hoá học; Địa chất khoáng sản và thăm dò; Địa chất thủy văn; Địa vật lý; Kỹ thuật máy và thiết bị mỏ, dầu khí; Điện khí hóa mỏ; Xây dựng công trình ngầm, mỏ và công trình đặc biệt; Kỹ thuật khoan thăm dò và khảo sát; Kỹ thuật khoan, khai thác và công nghệ dầu khí; Địa chất công trình; Tuyển
khoáng; Kinh tế công nghiệp; Bản đồ, viễn thám và hệ thống thông tin địa lý; Tự động hoá.

 

       1.Tuyển sinh cao học (đào tạo trình  độ thạc sĩ)

a.Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển
b.Điều kiện văn bằng để dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ:
        -Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi;
        -Người có bằng tốt nghiệp đại học gần với ngành, chuyên ngành dự thi, phải học bổ sung kiến thức (kết thúc trước ngày 15 tháng 1 năm 2011);
         -Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp
với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp; những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.
c.Thời gian đào tạo: 1,5 năm.
d.Các môn thi tuyển: Toán cao cấp, Tiếng Anh, môn cơ sở.
e.Hồ sơ dự thi: Đơn xin dự thi; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan; Giấy chứng
nhận đủ sức khỏe học tập của bệnh viện đa khoa; Bản sao bằng tốt nghiệp đại học;
Công văn cử đi thi của cơ quan chủ quản có thẩm quyền quyết định nhân sự; 03 ảnh
cỡ 3x4 và 02 phong bì dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ.

        2.Tuyển sinh nghiên cứu sinh (đào tạo trình độ tiến sĩ)
a.Hình thức tuyển sinh:
Xét tuyển
b.Điều kiện dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ:
        *Có bằng thạc sĩ phù hợp chuyên ngành đăng ký dự tuyển, có ít nhất 1 bài báo công bố trong tạp chí khoa học theo hướng nghiên cứu của đề tài. 
         Trường hợp chưa có bằng thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển, đ• có ít nhất 3 bài báo công bố trong tạp chí khoa học, có ít nhất 2 năm làm việc chuyên môn trong lĩnh vực đăng ký dự thi.
        *Có một bài luận về dự định nghiên cứu (có hướng dẫn cụ thể kèm theo).

        *Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành; hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh (nội dung thư giới thiệu có hướng dẫn kèm theo).

        *Có đủ trình độ ngoại ngữ phục vụ nghiên cứu khoa học, tham gia hoạt động quốc tế và thực hiện đề tài luận án.

      Đối với thí sinh tốt nghiệp đại học cần có chứng chỉ tiếng Anh trình độ C trở lên.
        *Được cơ quan quản lý nhân sự giới thiệu dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ.
c.Thời gian đào tạo: Đối với người có bằng thạc sĩ là 3 năm tập trung liên tục; đối với người có bằng tốt nghiệp đại học là 4 năm tập trung liên tục.
        Trường hợp nghiên cứu sinh không theo học tập trung liên tục được, nghiên cứu sinh phải được cơ sở đào tạo chấp nhận và phải có ít nhất 12 tháng tập trung liên tục tại cơ sở đào tạo để thực hiện đề tài luận án.
d.Hồ sơ dự tuyển: Đơn xin dự tuyển; Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan; Giấy chứng nhận đủ sức khỏe học tập của bệnh viện đa khoa; Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, bằng tốt nghiệp cao học và bảng điểm; Bản khai các công trình khoa học cùng bản sao các công trình đó; Bài luận về dự định nghiên cứu; Hai thư giới thiệu dự tuyển; Công văn cử đi thi của cơ quan chủ quản có thẩm quyền quyết định nhân sự; 03 ảnh cỡ 3x4 và 02 phong bì dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ.

         3.Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển
           Hồ sơ dự tuyển (theo mẫu quy định) có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện theo địa chỉ: Phòng Đại học và Sau đại học, Trường đại học Mỏ - Địa chất, Đông ngạc - Từ Liêm - Hà Nội.
          Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 20/12/2010.
          Thời gian thi tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và sẽ được thông báo đến thí
sinh trong quá trình nhận hồ sơ.
          Nhận được Thông báo này, trân trọng đề nghị Quý cơ quan thông báo rộng rãi đến những thí sinh có nguyện vọng được đào tạo sau đại học. Thí sinh cần có sự chuẩn bị, ôn tập trước. Nhà trường sẽ có kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho thí sinh dự thi tuyển sinh cao học trước khi thi tuyển.

GIÁO VIÊN:

Đăng ký trực tuyến

Giới thiệu ngắn về nhà đào tạo

Đại học Mỏ - Địa chất (MDA)

- Tuyển sinh trong cả nước.
- Môn thi, ngày thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.
- Điểm trúng tuyển lấy theo điểm chuẩn của từng khoa. 
- Khi đến thi thí sinh cần viết đơn đăng kí nơi học (mẫu đơn phát tại phòng thi), nếu có nguyện vọng học tại Quảng Ninh thì ghi MĐQ, học tại Bà Rịa - Vũng Tàu thì ghi MĐV.
- Hệ Cao đẳng không thi tuyển, mà lấy kết quả thi đại học của những thí sinh đã dự thi khối A năm 2011 vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng kí xét tuyển của thí sinh.
Thí sinh có nguyện vọng 1 vào hệ Cao đẳng nên nộp hồ sơ dự thi và dự thi tại Hội đồng thi do trường tổ chức để thuận lợi cho việc xét tuyển và gọi nhập học.
- Chương trình tiên tiến ngành Lọc – Hóa dầu, hợp tác với Trường Đại học UC DaVis Hoa Kì, dạy bằng tiếng Anh, tuyển 50 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển: Thí sinh thi đại học khối A năm 2011 đạt từ điểm chuẩn của ngành Dầu khí trở lên.

Xem thêm
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem