Thạc sĩ Quản lý các Tổ chức

Nhà đào tạo: Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội - PUF
Địa chỉ: Phòng 602, Nhà G7, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy - Hà Nội
Ngày khai giảng: tháng 10 năm 2011
Điện thoại: 04-37549505 / 04-37549506
Học phí: 36.000.000 VNĐ/ năm
Liên hệ: Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội - P.505 Nhà G7, ĐH Quốc gia Hà Nội - 144 Xuân Thuỷ- Cầu Giấy- Hà Nội/ Tel: 04-37549505 - Email: contact-
Văn bằng/ Chứng chỉ: Bằng Thạc sỹ do Đại học Toulouse 2 Le Mirail (Pháp) cấp, theo tiêu chuẩn Châu Âu
Tần suất khai giảng: 1 khoá / năm
Thời gian học: Các buổi tối trong tuần (18h - 21h) và ban ngày các ngày cuối tuần
Thời lượng: 2 năm
   

Chương trình đào tạo


Thạc sĩ Quản lý các Tổ chức

Văn bằng LMD (Cử nhân - Thạc sĩ - Tiến sĩ))  được cấp bởi Đại học Toulouse le Mirail

Trường đối tác:
Đại học Toulouse le Mirail
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG HN)

Số năm đào tạo : 2 năm
Ngôn ngữ đào tạo : Tiếng Pháp
Học phí : 36.000.000 VND/ 1năm (mức học phí năm học 2010 2011)

MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình Thạc sỹ Quản lý các Tổ chức đào tạo những nhà quản lý có khả năng nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và các tổ chức xã hội thông qua phương pháp phân tích tổ chức và hình thành các giải pháp tương ứng.
Những chuyên gia về quản lý này sẽ có khả năng xây dựng và phát triển các dự án nghiên cứu và dự án can thiệp đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của doanh nghiệp và của lĩnh vực du lịch. Họ phải có khả năng nhận định những nhu cầu của các đơn vị này và xây dựng các giải pháp thích ứng cho sự phát triển của doanh nghiệp khác trong mọi lĩnh vực quản lý khác nhau (lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp, phân phối và du lịch, hành chính tổ chức).
Những chuyên gia về quản lý có khả năng xác định những bất cập trong vấn đề tổ chức và chỉ ra được các yếu tố tác động nhằm đưa ra các phương án giải quyết: từ việc phân tích tổng thể các tình huống, họ xem xét tất cả các khía cạnh của tổ chức doanh nghiệp (con người, xã hội, văn hóa, kinh tế, chính trị, v.v…).
Các chuyên gia về quản lý sẽ có khả năng hỗ trợ, đánh giá những thay đổi đang diễn ra và có khả năng tư vấn những quyết định sáng suốt cho các tác nhân trong doanh nghiệp, cho các tổ chức công : bằng phương pháp đồng thuận, họ huy động sự tham gia của tất cả các bên liên quan vào quá trình quản lý và điều hoà xã hội.
Những chuyên gia này xây dựng những điểm mốc quan trọng trong nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau như : quản lý nguồn nhân lực, quản lý tổ chức các doanh nghiệp, quản lý dự án và xây dựng các họat động du lịch, quản lý cơ chế phân quyền và quản lý địa phương, mối quan hệ phân phối-tiêu dùng, và tăng cường bình đẳng nam nữ trong lao động.

Khung chương trình đào tạo:

M1

Các lí thuyết xã hội học về hành động và quản lí (1)

50 H

Quản lí nguồn nhân lực và quan hệ nghề nghiệp

50 H

Phương pháp phân tích các tổ chức

50 H

Hoàn thiện tiếng Pháp

50 H

Toàn cầu hoá, du lịch và văn hoá

50 H

Niên luận

100 H

 

M2

Các lí thuyết xã hội học về hành động và quản lí (2)

50 H

Các lĩnh vực quản lí (1): Quản lí doanh nghiệp và quản lí công

Các lĩnh vực quản lí (2): Du lịch

50 H

50 H

Xã hội học can thiệp trong các tổ chức

50 H

Nghiên cứu hành động và xây dựng dự án: Thực tập

200 H

Hoàn thiện tiếng Pháp

50 H


CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Hiện nay, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực quản lý là rất quan trọng : họ phải có năng lực để dò tìm những bất cập trong vấn đề tổ chức, để phân tích những tình huống đang có và để dẫn dắt hoặc hỗ trợ những thay đổi ; họ đưa ra những giải pháp về vấn đề tổ chức và nhân văn mà đơn vị tổ chức có thể mắc phải.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đảm nhận các ngành nghề sau : cán bộ quản lý, tư vấn, cố vấn thành lập doanh nghiệp, cố vấn tổ chức, điều phối viên cho các tổ chức nhà nước và tư nhân, thiết kế dự án, phụ trách nghiên cứu. Những sinh viên này có khả năng trở thành những chuyên gia về quản lý trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp du lịch, các dịch vụ công, các tổ chức phi chính phủ, v.v...
Sinh viên cũng có thể tiếp tục theo học học vị Tiến sĩ nhất là tại Trung tâm Tiến sĩ TESC (Thời gian, Không gian, Xã hội và Văn hóa) của Đại học Toulouse Le Mirail, trong khuôn khổ các hoạt động đào tạo cho nghiên cứu bằng công tác nghiên cứu tại phòng thí nghiệm CERTOP (Trung tâm Nghiên cứu Lao động, Tổ chức và Quyền lực, UMR 5044 của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia CNRS, Đại học Toulouse Le Mirail).

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

Đối tượng: tốt nghiệp đại học và/hoặc người đang đi làm

Trình độ yêu cầu:
Tuyển vào học Master 1: Cử nhân trong các lĩnh vực của Khoa học Xã hội và Nhân văn : Xã hội học, Khoa học quản lý, Quản lý, Tâm lý học, Khoa học chính trị, Nhân chủng học, Kinh tế và Luật, Triết học và Tiếng Pháp
Tuyển vào học Master 2: Người có bằng Master 1
Ứng viên phải có trình độ tiếng Pháp A2 trở lên.

Hình thức tuyển sinh : Xét hồ sơ và phỏng vấn kết hợp với đánh giá trình độ tương đương (đánh giá trình độ đã có) đối với những người đang đi làm. Đại học Toulouse le Mirail sẽ trực tiếp tuyển sinh tại Hà Nội.
HỌC BỔNG
Những sinh viên có kết quả học tập tốt được hưởng học bổng theo chế độ quy định.

LỊCH TUYỂN SINH
Hạn nộp hồ sơ : 15 tháng 8 năm 2011 (tải hồ sơ trên trang web PUF puf.edu.vn )
Phỏng vấn : tháng 9  năm 2011
Khai giảng : tháng 10 năm 2011

GIÁO VIÊN: Các giảng viên đại học Pháp đảm nhiệm phần lớn thời lượng; các giảng viên, chuyên gia Việt Nam giàu kinh nghiệm cùng tham gia giảng dạy

Đăng ký trực tuyến

Giới thiệu ngắn về nhà đào tạo

Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội - PUF

Quan hệ hợp tác của Pháp tại Việt Nam đã coi việc đào tạo các cán bộ ưu tú là một trong những ưu tiên hàng đầu.
Quy mô và tính đa dạng của sự hợp tác trong lĩnh vực này được thể hiện qua sự tham gia của rất nhiều các đơn vị đến từ Pháp : hợp tác giữa các trường đại học (hiện có khoảng hơn 150 thoả thuận được ký kết giữa các trường đại học của Việt Nam và Pháp), hỗ trợ của các địa phương Pháp và hợp tác giữa các nghị viện, hỗ trợ của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực liên quan.
Bên cạnh những nỗ lực đào tạo tại Việt Nam, chính sách học bổng trong mười năm qua đã giúp cho hơn 3500 học sinh, sinh viên Việt Nam sang Pháp tiếp tục hoàn thiện con đường học tập của mình, chủ yếu là để lấy bằng sau đại học hoặc để thực tập đối với các bác sỹ.

Xem thêm
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm

Khóa học tương tự

Danh sách khóa học đã xem