Trung cấp Hệ thống Mạng máy tính

Nhà đào tạo: Trường trung cấp Đa ngành Vạn Xuân
Địa chỉ: Nhà D15, tổ 58 phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu giấy - Hà Nội
Ngày khai giảng: Liên hệ trường
Điện thoại: 04. 37688759
Học phí: Liên hệ trường
Liên hệ:
Văn bằng/ Chứng chỉ:
Tần suất khai giảng:
Thời gian học:
Thời lượng:
   

Chương trình đào tạo

Học viên sau khi tốt ngiệp phải đạt được các mục tiêu sau:
Về kiến thức:
- Nắm được những kiến thức cơ bản về công nghệ tin học và truyền thông.
- Nắm vững những kiến thức lý thuyết và kỹ năng chuyên ngành về hệ thống mạng và phần cứng máy tính, bao gồm cầu trúc máy tính, hệ thống các phần mềm và ứng dụng máy tính, các hệ điều hành mạng, lý thuyết truyền thông, cấu trúc và cơ chế hoạt động của mạng cụ bộ (LAN) và mạng diện rộng (WAN, các kiến thức về đảm bảo an ninh mạng và an toàn hệ thống.
- Có trình độ tiếng Anh cơ sở và tiếng Anh chuyên ngành CNTT , khả năng vận dụng tiếng Anh trong công tác cập nhật và tìm hiểu chuyên môn.
- Nắm vững một số hệ điều hành mạng cơ bản và thông dụng nhất hiện nay như Windows Server, Unix/Linux. Làm chủ các dịch vụ hệ thống mạng phổ biến như Email server, firewall, các phần mềm chống virút, gián điệp, vv.

Về Kỹ năng :

- Có năng lực thực hành thành thạo về thiết kế, lắp đặt hệ thống mạng máy tính cũng như kỹ năng tổ chức, quản lý, khai thác, bảo trì và quản trị hệ thống máy tính và thiết bị một cách chuyên nghiệp. Khả năng thực tế về cài đặt và cấu hình các hệ thống mạng và các ứng dụng với các hệ điều hành Microsoft Windows Server hiện đại (2003, Vista) hay hệ điều hành Linux, kỹ năng về khai thác thành thạo các dịch vụ mạng tiên tiến của các hệ điều hành này.
- Có khả năng vận dụng những kiến thức được đào tạo vào thực tế công tác và tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình.
- Có trình độ tiếng Anh cơ sở mức tương đương trình bộ B và tiếng Anh chuyên ngành đủ trình độ để đọc tốt các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành CNTT.
- Biết thu thập, tổng hợp và phân tích nhu cầu thông tin và thực tế khai thác hệ thống thông tin của cơ sở để không ngừng cập nhất nâng cấp hệ thống mạng máy tính của cơ sơ.
 
Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

- Tốt nghiệp THPT: Học hệ TCCN 2 năm
- Chưa tổt nghiệp THPT: Học hệ TCCN 3 năm
- Lưu ý: Học sinh học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT: Học hệ 2 năm 3-6 tháng theo văn bản Hướng dẫn tuyển sinh và đào tạo TCCN cho học sinh chưa tốt nghiệp THPT, số: 9793/BGDĐT-GDCN của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 13/9/2007.

Phương thức tuyển sinh:
Xét tuyển 

Văn bằng
Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Trung cấp chính quy ngành Tin học của nhà nước.
Sinh viên được học liên thông lên hệ Cao đẳng và Đại học cùng khối ngành theo quy định.
Ngoài ra, học sinh học hệ chương trình TCCN 2 năm 3-6 tháng hay 3 năm  còn được tạo điều kiên học bổ tục văn hoá để tham gia  thi lấy bằng THPT hay bổ túc THPT.
 
Cơ hội nghề nghiệp

Người tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp ngành Tin học (chuyên ngành Hệ thống mạng máy tính) có khả năng làm việc tại các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, công ty, trường học, các cửa hàng kinh doanh máy tính, Internet và Game, vv thuộc các thành phần kinh tế trong nền kinh tế quốc dân với chức năng, nhiệm vụ về thiết kế và xây dựng mạng, vận hành khai thác hệ thống truyền thông, hành nghề như một kỹ thuật viên hỗ trợ và quản trị tài nguyên mạng và hệ thống thông tin, hoặc sửa chữa bảo trì máy tính và các thiết bị ngoại vi, tổ chức quản lý các phòng máy tính.
Người tốt nghiệp cũng có thể làm công tác giảng dạy về tin học đối với các môn chuyên ngành ở các trường học và cơ sở đào tạo.

GIÁO VIÊN:

Đăng ký trực tuyến

Giới thiệu ngắn về nhà đào tạo

Trường trung cấp Đa ngành Vạn Xuân

Trường Trung cấp Đa ngành Vạn Xuân – Hà Nội (trước đây là Trường trung cấp Kỹ thuật Vạn Xuân) được thành lập theo quyết định số  5654/QĐ-UB ngày 26/9/2001 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.
Trường nằm trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề quốc gia với chức năng nhiệm vụ đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề ở các cấp độ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và đất nước trong thời kỳ đối mới, phát triển và hội nhập.
Thế mạnh của nhà trường  là có một đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giảng dạy tràn đầy tâm huyết, với trình độ chuyên môn và sư phạm được đào tạo bàn bản trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm về công tác quản lý giáo dục  cũng như  giảng dạy thực tế tại các cơ quan quản lý nhà nước và các trường học.

Xem thêm
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47