">
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 4

 • ">Chọn việc làm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 5

  ">Trắc Nghiệm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 6

  ">Chọn Nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 7

  ">Kho thông tin nghề nghiệp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 8

  ">Gương sáng
 • Chuyên viên quản trị và an ninh mạng

  (hieuhoc_hieuhoc.com): Trong thời đại “phẳng” như ngày nay, vai trò của Công nghệ Thông tin (CNTT) và Internet ngày càng vô cùng quan trọng. Điều này kéo theo phần lớn các ngành kinh tế phụ thuộc vào cái máy vi tính. Chính vì vậy, nhiều ý đồ phá hoại đã nhắm vào hệ thống này. Vậy nên, chúng ta luôn phải cần đến những chuyên viên quản trị và an ninh mạng.

  Công việc của một chuyên viên quản trị và an ninh mạng

  Công việc của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng  là thiết kế, vận hành và theo dõi sát xao các hệ thống mạng an toàn và bảo mật, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng, chống tấn công của các hacker (tin tặc) hiệu quả.  Họ thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa hay nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai và giám sát hệ thống phát hiện tấn công... Nói thì ngắn ngắn gọn là vậy nhưng để có thể là được những công việc đó không phải là ai cũng có thể là được. Một chuyên viên an ninh giỏi nghề thường lên kế hoạch bất ngờ tạo độ an toàn vững chắc nhằm ngăn chặn, phát hiện sự xâm nhập trái phép. Điều này đòi hỏi tư duy nhanh nhạy và sáng tạo rất cao. Ngược lại, nếu gặp sự cố thì cho dù có khó khăn mấy họ cũng không chịu "bó tay". Lúc ấy, người làm công tác an ninh mạng "sống với mạng hàng tuần liền là chuyện bình thường".

  Thu nhập không bao giờ bèo!

  Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh, giao dịch qua internet đang rất cần nhân sự cho vị trí chuyên viên quản trị và an ninh mạng. Một chuyên viên làm việc sau 5 năm trong nghề cho biết "Kiến thức đang có không đủ, không mới và càng không thể ngang sức với các hacker mỗi lúc một tinh quái". Tất nhiên, với công việc đầy áp lực, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng thì thu nhập mà các nhân viên quản trị và an ninh mạng nhận được cũng tương xứng.

  Thường những người làm cho công ty nước ngoài mỗi tháng nhận đến một nghìn USD trong tài khoản. Nhân viên nơi khác ít nhất cũng được vài triệu bỏ túi.

  Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí IT chuyên về quản trị mạng của các công ty khá lớn. Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Trong thời gian thử việc thu nhập từ 200 - 250 USD/tháng. Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 - 400 USD/tháng, 300 - 600 USD/tháng, hay 500 - 700 USD/tháng tùy công ty.

  Những yêu cần đối với 1 chuyên viên quản trị và an ninh mạng

  Suy nghĩ một cách logic

  Logic là điều quan trọng nhất trong quản trị và an ninh mạng. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không có khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề này không thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi giải quyết các đoạn code của chương trình bảo mật, của hacker chèo vào, về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy…

  Tiếp cận vấn đề có thứ tự và luôn chú ý tới chi tiết

  Các chuyên viên quản trị và an ninh mạng nên tập cho mình thói quen cẩn thận và luôn chú ý đến từng chi tiết. Đôi khi những chi tiết rất nhỏ, bạn vô tình bỏ qua, thì bạn phải ân hận khi mất hàng ngàn giờ chỉ để tìm những lỗi nhỏ đó. Bạn cần có kỹ năng truyền đạt thông tin tốt cũng như viết chương trình của mình một cách mạch lạc, có cấu trúc để đồng nghiệp của bạn có thể biết được tại sao bạn lại viết đoạn mã như vậy và cái gì tiếp theo sẽ xảy ra trong chương trình của bạn.

  Làm việc nhóm

  Đa số, công việc quản trị và an ninh mạng đều làm việc theo nhóm. Khả năng để bạn thích ứng, và chia sẻ những ý kiến của bạn tại công ty chiếm vị trí rất quan trọng. Bạn phải biết cách phối hợp công việc với cộng sự, khả năng thuyết trình, giao tiếp, ứng xử của bạn sẽ được sử dụng tối đa trong môi trường làm việc này.

  Làm việc một mình trong thời gian dài

  Thời hạn của dự án luôn làm bạn đau đầu. Có đôi lúc, bạn phải ngồi làm việc một mình, do đó, bạn cần phải có tính độc lập cao hơn, biết tổ chức và sắp xếp thời gian để hoàn thành dự án đúng lúc. Để được như vậy, bạn cần phải ghi danh sách những việc bạn phải làm và có ý chí quyết tâm cao khi làm việc một mình.

  Kỹ năng thiết kế

  Công việc phân tích và thiết kế luôn là công việc rất quan trọng của quản trị và an ninh mạng. Bạn có thể phải thiết kế toàn bộ một hệ thống bảo mật, hệ thống cảnh báo… Các chương trình của bạn phải dễ dùng và có hiệu quả cao. Do vậy, bất kỳ kỹ năng thiết kế nào của bạn cũng sẽ rất hữu ích trong lĩnh vực này.

  Kiên nhẫn

  Các vấn đề mà các chuyên viên bảo mật và an ninh mạng phải giải quyết thường là các vấn đề khó có thể giải quyết ngay lập tức. Nó mất nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng làm việc một cách cẩn thận để giải quyết, tìm hướng đi. Nhiều khi bạn đi sai hướng lại phải quay lại giải quyết từ phần đã giải quyết đúng và bắt đầu lại.

  Tự học

  CNTT cải tiến liên tục, các chiêu thức của hacker ngày càng tinh vi hơn nên việc tự học để nâng cao trình độ để ứng phó kịp thời là vấn đề sống còn của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng.

  Học quản trị và an ninh mạng ở đâu?

  1.ACNA-Chương trình Đào Tạo Quản Trị Mạng Quốc Tế - Hệ Thống Đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Aptech-Cao Đẳng thực hành, Tp HCM

  2.Chuyên viên mạng CISCO CCNA 969 - Trung Tâm Đào Tạo Công Nghệ Mạng & Lập Trình Quốc Tế Cisnet, Tp HCM

  3.Khóa học CCNA -Cisco Certified Network Associate tại PNH - Trung tâm đào tạo quản trị mạng cao cấp PNH , Hà Nội

  Các trung tâm đào tạo khác. BẤM VÀO ĐÂY để xem

  Nguyễn Trọng tổng hợp

  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  Viết ý kiến mới

  To CAo Nguyen - 18/06/2008


  nhung ly thuyet cua chuyen vien quan tri mang co o sach vo ko a? ... chuong trinh hoc co nang ko a.

  Lang Tu Hoa Dao - 18/06/2008


  Cho em hỏi ở Huế có chỗ nào đào tạo Quản Trị MẠng không ạ> Học phí và thời gian đào tạo, chương trình đào tạo như thế nào?

  Guest - Tư Vấn - 10/07/2008


  Gửi bạn To CAo Nguyen: Bạn có thể kiếm các sách tham khảo về quản trị mạng tại các nhà sách. Gửi bạn Lang Tu Hoa dao: Thông tin bạn thắc mắc Hiếu Học sẽ cố gắng cập nhật trong thời gian sớm nhất. Trong thời gian này, phiền bạn liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo để có thông tin chính xác một cách kịp thời!

  Huỳnh Việt Cường - 28/07/2008


  Bạn có thể học tại đây : - Trung Tâm Tư Vấn & Đào Tạo Quản Trị Mạng ATHENA Địa chỉ: 2Bis Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM Mình học môn Security Plus, nơi đây dạy cũng khá hay, giáo viên tận tình lắm và thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề

  nhan - 04/09/2008


  em muon hoc thi phai can co dieu kien gi co phai thi gi ko va co yeu cau bang gi ko

  nhan - 04/09/2008


  em muon hoc thi phai can co dieu kien gi co phai thi gi ko va co yeu cau bang gi ko

  Nguyễn Bảo Huy - 29/03/2009


  cho em  hỏi : để làm chuyên viên quản trị và an ninh mạng  thì em phải học quãn trị mạng phải không ạ . Nếu không thì học quãn trị mạng ra sẽ làm gì

  Vũ Ngọc - 15/05/2009


  Các bạn đam mê ngành quản trị mạng có thể đi theo 2 hướng: thi vào các trường ĐH hoặc theo học tại các trường chuyên đào tạo về CNTT, như NIIT là 1 ví dụ. Theo kinh nghiệm và quan sát của tôi thì các bạn học ĐH trước hoặc sau khi ra trường thường tìm đến các địa chỉ đào tạo như NIIT để có thêm 1 chứng chỉ chuyên về ngành mạng. Như vậy cơ hội ra trường có việc làm với mức lương cao sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài ra, ở NIIT có lợi thế là đào tạo khóa dài hạn 2-3 năm. Các bạn sẽ được học luôn vào chuyên ngành (chứ ko phải học các môn hàn lâm như ở bậc ĐH). Học xong năm thứ 2 là các bạn có thể ra ngoài kiếm tiền rồi, nếu học thêm các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn ở mức độ quản lý dự án, quy hoạch mạng...Cũng có nhiều bạn sau khi tốt nghiệp lại thi liên thông lên đại học trong và ngoài nước.... Vậy xin có vài lời chia sẻ với các bạn. -----B/R---- Link để các bạn tham khảo: Website: www.niit.vn

  Ngô Chúc - 07/10/2009


  Nếu bạn ở HN và học quản trị mạng với mục đích nâng cao kiến thức để đi làm , mình khuyên bạn nên đi học khoá học CNAM (khoá học độc quyền của công ty PNH _ 604 _M3,M4 Nguyễn Chí Thanh _HN ) sau khoá học mình đàm bảo các bạn có thể triển khai bất kỳ 1 hệ thống mạng cho doanh nghiệp nào dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ . Nếu bạn nào có cùng sở thích học QTM như tớ thì PM nhé  YM: ngochuc00

  phamthihongha - 31/10/2009


  Hiện nay theo em được biết thì trung tâm an ninh mạng Bkis Và Athena là 2 nhào đạo tạo bảo mật và CEH ( hack mũ trắng).vậy cho em biết em nên học ở đâu

  phamthihongha - 31/10/2009


  Hiện nay theo em được biết thì trung tâm an ninh mạng Bkis Và Athena là 2 nhào đạo tạo bảo mật và CEH ( hack mũ trắng).vậy cho em biết em nên học ở đâu

  kien - 15/04/2010


  cho e hoi o Hai Phong co trung tam nao dao tao quan tri mang ko? va hc phi ntn?

  Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

  KHÓA HỌC HAY

  Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
  Trường Đại Học Kinh Tế -…
  Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Khóa học Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao