">
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 4

 • ">Chọn việc làm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 5

  ">Trắc Nghiệm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 6

  ">Chọn Nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 7

  ">Kho thông tin nghề nghiệp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 8

  ">Gương sáng
 • Những nghề có giá mà không cần bằng Đại học.

  (hieuhoc_hieuhoc.com) Có những nghề cũng “danh giá” mà không cần bằng Đại học, chỉ cần học lấy chứng chỉ chuyên môn như: CNTT, An toàn thông tin trên mạng; Điều dưỡng; Xây dựng; Du lịch, Quản lý khách sạn; nhà văn, nhà báo; Kinh doanh, bán hàng… Ngoài ra, còn khá nhiều nghề như dịch vụ cộng đồng, chăm sóc sắc đẹp, thiết kế thời trang, may mặc, thủ công mỹ nghệ, thiết kế - trang trí nội thất… cũng không đòi hỏi lao động phải có bằng Đại học.

   
  Tìm hiểu kỹ năng chính cần có của các ngành nghề Cách chọn ngành, chọn trường phù hợp khả năng Tìm những ngành học phù hợp với sở thích 
   
   

    Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), 10 nhóm ngành nghề có nhu cầu cao trong thời gian tới, cụ thể là: Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy; Hóa- Hóa chất – Y, Dược, Mỹ phẩm; Công nghệ chế biến thực phẩm; Công nghệ thông tin – Điện – Điện tử - Viễn thông; Xây dựng – Kiến trúc – Giao thông vận tải; Dịch vụ - Phục vụ - Du lịch – Giải trí – Nhà hàng – Khách sạn; Markerting – Kinh tế - Kinh doanh – Bán hàng; Quản lý – Hành chính văn phòng; Tài chính – Ngân hàng – Kế toán – Bảo hiểm; Dệt – May – Giày da – Thủ công mỹ nghệ.

   
   

  Hiện nay, chi phí học Đại học đang ngày càng cao nên việc cân nhắc chọn các ngành nghề được đào tạo với thời gian phù hợp hơn cho các bạn trẻ hoàn cảnh khó khăn cũng là điều cần thiết. Và trên thực tế, tấm bằng cử nhân không phải là điều kiện bắt buộc để có được một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Hiện có rất nhiều doanh nghiệp có xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực trình độ không cần quá cao với mức lương hết sức thoả đáng, chủ yếu trên các lĩnh vực như y tế, xây dựng và kinh doanh…

   
   

  - Điều dưỡng: Một những ngành nghề tốt nhất mà không yêu cầu bằng cấp đại học đó là điều dưỡng. Đây là một nghề khá phát triển, nhu cầu xã hội rất cao. Các y tá hay hộ lý có thể làm việc tại bệnh viện, phòng khám tư, hay hỗ trợ dịch vụ y tế tại nhà theo yêu cầu của bệnh nhân. Một tấm bằng Đại học Y không phải là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Nhưng nếu có tâm làm trong nghành này, bạn vẫn có thể theo học tại các trường điều dưỡng - ngưỡng cửa vừa sức cho phần đông bạn trẻ ngày nay.

   Xem thêm: Ngành điều dưỡng.

   

  - Nghề xây dựng cũng không yêu cầu bằng cấp, thay vào đó, người lao động qua đào tạo tại các trung tâm hướng nghiệp và trường dạy nghề lại được đánh giá cao. Trường dạy nghề cũng sẽ cấp cho bạn những chứng nhận có giá trị sau khi hoàn thành khoá học. Trong bối cảnh kiến thiết đô thị không ngừng phát triển thì những nghề như thợ điện, thợ máy, thợ lắp đặt thiết bị nội thất, thậm chí công nhân làm gạch và vật liệu xây dựng đều không phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp dài hạn như hàng triệu sinh viên đại học sau khi ra trường mỗi năm.

  Xem thêm: Nhóm nghề kỹ thuật – sản xuất.

   

  - Kinh doanh cũng là một công việc thú vị và không bắt buộc phải trải qua đào tạo đại học. Bạn có thể trở thành một nhân viên bán thiết bị kỹ thuật, hàng tiêu dùng hay thậm chí là bán bảo hiểm ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bạn sẽ được tham gia các khoá đào tạo bán hàng do chính công ty tổ chức - và đó mới là yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng thay vì ngó qua tấm bằng chưa nói lên nhiều về năng lực thực sự của nhân viên.

   Xem thêm: Nhóm nghề Marketing

   

  Nhà báo: Hầu hết những cây bút nổi tiếng là những người tài năng và tâm huyết với nghề báo chứ không phải là bằng một tấm bằng đại học được đóng khung trang trọng. Nếu bạn đang mơ được giống như những phóng viên chiến trường hay một cây bút đi khắp nơi và viết mọi thứ mình thích trên khắp thế giới, hãy bỏ qua các lớp học cứng nhắc và bắt đầu kết bạn với các biên tập viên. Hầu hết các biên tập viên, nhiếp ảnh gia, các nhà sản xuất đạt giải thưởng lớn về báo chí đều dành nhiều thời gian trong phòng tin tức hơn là mất chi phí và thời gian cho việc nhận bằng đại học.

  Xem thêm: Nhóm nghề báo chí
   

  Quản lý khách sạn: Chắc chắn, bạn có thể khởi nghiệp với công việc là một nhân viên trong ngành du lịch - khách sạn, kinh nghiệm ở đây là tất cả. Trong hầu hết trường hợp, số năm kinh nghiệm, sự hiểu biết nghề nghiệp có giá trị hơn rất nhiều so với đào tạo chính thức. (Nếu bạn theo một nghề nghiệp không liên quan đến nó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm được công việc của một quản lý khách sạn).

  Xem thêm: Nhóm nghề du lịch – khách sạn

   

  - An toàn thông tin mạng: Khi dữ liệu được lưu trữ và trao đổi trên mạng ngày càng lớn, thì nhu cầu bảo mật thông tin trên mạng cũng ngày càng cao, tất yếu có một ngành mới: An toàn thông tin trên mạng ra đời. (Các chiêu thức của hacker ngày càng tinh vi hơn nên việc tự học để nâng cao trình độ để ứng phó kịp thời là vấn đề sống còn của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng).

  Xem thêm: Nhóm nghề CNTT – Viễn thông.

   
   

  Ngoài ra, còn khá nhiều nghề như thủ công mỹ nghệ, dịch vụ cộng đồng, chăm sóc sắc đẹp, thiết kế thời trang, may mặc, trang trí – thiết kế nội thất… cũng không đòi hỏi lao động phải có bằng Đại học. Vì vậy, bạn hãy xác định cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp; lựa chọn cơ hội phát triển cho mình với các kỹ năng mà thị trường lao động cần để sẵn sàng hòa nhập vào xã hội bên ngoài.

   
  Chúc bạn thành công
  Ngọc Trâm tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com) 
  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  Viết ý kiến mới

  nguyễn thị linh trang - 13/07/2012


   Mình muốn hỏi học anh văn tại chức ở ĐHXH&NV tại TP.HCM thi môn gì ? Nếu có bằng ĐHBK  + ĐHKT  THÌ ÔN VÀ THI MÔN GÌ ĐỂ THI TUYỂN VÀO ĐHTC MÔN ANH VĂN . TRÌNH ĐỘ ANH VĂN KHỎAN TRÌNH ĐỘ NÀO THÌ THI ĐỰỢC .THANKS! Email : jesscicatrang@gmail.com

  Lê Hoài Thu - 17/09/2012


   Những khách hàng có nhu cầu tư vấn bảo hiểm có thể liên lạc với mình. Yên tâm là dịch vụ chăm sóc sau khi kí kết hợp đồng sẽ làm bạn hài lòng, mình làm vì cái tâm là mang đến sản phẩm và sự chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.
  Từ một TVTC bạn còn có thể thăng tiến lên làm quản lý, trưởng phòng... Đó là điều không khó để thực hiện ở công ty chúng tôi nếu bạn có quyết tâm. Mình sẽ hỗ trợ để các bạn phát triển năng lực công việc tốt nhất.
  Hãy liên lạc với mình để chia sẻ chi tiết nhất về định hướng công việc.
  Xin chân thành cảm ơn !
  TVTC: Lê Hoài Thu ( 0947591401 ) Hà Nội
  Công ty bảo hiểm Việt Nam- Hàn Quốc
  Bạn có thể xem chi tiết về công ty ở đây http://www.korealife.com.vn/

  Trần N Lan - 14/12/2012


  Chào tất cả các bạn! Mình tên Lan - là đại diện kinh doanh Cty bảo hiểm ACE - 1 Cty của Hoa Kỳ hoạt động dưới sự kiểm tra của Bộ Tài Chính VN. Có lẽ mình cũng như các bạn vì trước dây mình không quan tâm đến Bảo hiểm và thậm chí nghi ngờ về nó và thực sự tên thị trường Bảo hiểm có những trường hợp cãi cọ giữa bên tham gia bảo hiểm và cty bảo hiểm. sau khi tìm hiểu thì mới biết đó là do Nhân viên tư vấn muốn chốt được hợp đồng với khách hàng nên đã đem ra những lợi ích sai về sản phẩm. CHính vì điều đó người Việt ta ko tin bảo hiểm nữa. Cty ACE  thấy được vấn đề đó nên mở ra 1 bộ phận kiểm tra lại thông tin bằng cách gọi điện cho khách hàng và hỏi lại coi khách hàng có đc NV tư vấn tư vấn đúng sản phẫm chưa? nếu chưa hiểu và chưa rõ thì công ty sẽ thanh toán lại số tiền mà khách hàng đã nộp và đợi đến khi khách hàng thật sự hiểu thì công ty mới chấp nhận ra hợp đồng. CHinh vì thế ko còn tồn tại chuyện NV tư vấn "nỗ" sản phẩm ko thực để thu doanh số nữa. Mình thấy rất hay. Đồng thời cty mình cũng "cạnh tranh " dữ lắm nên đã ra những sp trên thị trường chưa cty nào có và tất nhiên các sp đó rất hợp lý và đc tham gia rất nhiều. HÔm nay mình lên đây mún làm quen cũng như có ai có nhu cầu nghe tư vấn BH thì liên lạc với mình (tất nhiên là hoàn toàn miễn phí). Biết đâu sau khi chúng ta cùng thảo luận các bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều mình chưa bao giờ nghĩ tới.... Còn điều này mình mún nhắn nhủ tới các bạn đó là hãy cứ nghe NV bảo hiểm tư vấn nếu mình thấy lợi ích thì mình tham gia, hãy cứ tìm hiểu các sản phẩm của các công ty khác nhau vì mổi công ty đều có chính sách riêng ko cty nào giống cty nào. "BẢO HIỂM" LÀ CẦN THIẾT CHỈ CÓ ĐIỀU CHÚNG TA CHƯA NHẬN RA ĐƯỢC LỢI ÍCH TỪ NÓ THÔI....... Mạo muội viết lên đôi dòng để hiễu nhau. Kính chúc các bạn và người thân luôn vui , khoẻ. Tết sắp đến rồi chúc nhà nhà rộn vang tiếng cười, Năm Mới An Khang Thịnh Vượng. Rất mong nhận được những cuộc gọi của các bạn quan tâm đến tương lai gia đình mình. Trân trọng kính chào mọi người! +++++++++++ LH: 0937.422.129 (Ngọc Lan) Tp.HCM - http://www.acelife.com.vn/

  Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

  KHÓA HỌC HAY

  Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
  Trường Đại Học Kinh Tế -…
  Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Khóa học Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao