">
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 4

 • ">Chọn việc làm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 5

  ">Trắc Nghiệm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 6

  ">Chọn Nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 7

  ">Kho thông tin nghề nghiệp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 8

  ">Gương sáng
 • Quản lý khách sạn - Công việc hứa hẹn nhiều cơ hội

  (hieuhoc_hieuhoc.com): Hiện nay nền kinh tế đang chuyển dịch dần sang cách ngành dịch vụ. Một trong những ngành dịch vụ đang phát triển mạnh đó là dịch vụ khách sạn. Số lượng và quy mô các khách sạn này càng tăng hứa hẹn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhà quản lý.

  Tiềm năng của nghề quản lý khách sạn

  Theo ước tính của ngành du lịch, từ nay đến năm 2010, Việt Nam sẽ đón và phục vụ 5,5 đến 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế và khoảng 25 đến 26 triệu lượt khách nội địa. Như vậy, trong tương lai gần, số lượng khách sạn sẽ nhiều gấp ba lần hiện tại. Cùng với đó, quản lý khách sạn (QLKS)  trở thành một trong những công việc hứa hẹn nhiều cơ hội.

  Cần phải khẳng định đây là nghề cao cấp. Khi tham gia làm QLKS chắc chắn bạn sẽ có một môi trường lịch sự, văn minh, giao thiệp rộng, có nhiều cơ hội… - rất lý tưởng để phát triển nghề nghiệp. Điều này không phải ai cũng có được trong  cuộc sống.

  Nghề QLKS sẽ đem lại cho bạn một khoản thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của xã hội và hoàn toàn tương xứng với năng lực làm việc của bạn.

  Khi làm nghề QLKS, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Không phải ai cũng ở vị trí của nhà quản lý ngay từ những ngày đầu tiên. Nhưng nếu bạn quyết tâm, kiên trì và có khả năng thực sự thì bạn sẽ là một nhà quản lý thực thụ.

  Nghề QLKS không bao giờ thiếu chỗ đứng trong xã hội mà ngày càng quan trọng hơn. Chúng ta đều có thể nhìn ra tiềm năng của nó trong nền kinh tế hiện nay. Và biết đâu vị trí đó sẽ dành cho bạn?

  QLKS là gì?

  QLKS là việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm,…

  Bạn có muốn trở thành nhà QLKS?

  - Có tố chất quản lý và tổ chức tốt. Nhà QLKS phải biết lên kế hoạch, phân công và đôn đốc nhân viên làm việc, triển khai những kế cụ thể cho từng bộ phận, đem lại hiệu quả cho khách sạn. Chính vì vậy, nghề này sẽ rất thích hợp cho những bạn nào có năng khiếu tổ chức quản lý nhóm, câu lạc bộ, các hoạt động Đoàn, Hội… Bởi vậy, nếu bạn yêu thích nghề này thì ngay bây giờ, khi vẫn còn đang đi học, bạn có thể hăng hái tham gia các hoạt động này để rèn luyện, trau dồi kỹ năng cho bản thân rồi đó.

  - Làm việc trong ngành Khách sạn là làm việc giữa con người với con người, kinh doanh dịch vụ phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của khách hàng nên khả năng giao tiếp là một khả năng rất cần thiết cho nghề này.

  - Có kiến thức thực tế, am hiểu xã hội và các vấn đề liên đến ngành nghề và công việc của mình. Chỉ như thế bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình và trở thành nhà QLKS xuất sắc được.

  - Vốn ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu khi làm QLKS. Làm việc trong môi trường khách sạn, tiếp xúc với nhiều người đặc biệt là khách nước ngoài, cho nên điều này là thực sự cần thiết. Với vốn ngoại ngữ này, bạn có thể tiếp thu được nhiều kiến thức hiện đại và có thể giao lưu dễ dàng với bạn bè thế giới để học hỏi thêm kinh nghiệm, tạo mối làm ăn lâu dài.

   

  Kim Tuyến

   

  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  Viết ý kiến mới

  thien ly - 03/08/2008


  cho em hoi co khoa dao tao quan ly khach san nao day vao buoi toi ko ?

  Tran Thi My Linh - 05/08/2008


  Em muốn biết trừơng nào uy tín nhất để tham gia học

  yen - 13/08/2008


  em khong hoc gioi anh van co cach nao hoc nganh nay khong

  truong tran thanh thao - 14/08/2008


  em khong hoc gioi anh van chi duoc cai sieng .hien gio em chuan bi hoc lop 12,em khong co thoi gian di hoc ngoai ngu nen chi biet o nha hoc tu vung .lieu nhu vay cung voi su co gang em co the hoc nghanh quan ly khach san khong em cung rat hay hoat dong doan doi o doan phuong va cung duoc nhieu nguoi noi la em co khieu an noi

  Rosy - 20/08/2008


  Hiện tại mình đang ở Tp.Hồ Chí Minh. Ở đây có rất nhiều trường đạo tạo ngành quản lý khách sạn. Hình thức như du hoc và du học tại chỗ. Mình có người bạn đang theo học ở trường Singapore Raffles Education Centre (số 2, Phan Kế Bính, P.Đaokao, Q.1, 08.9103797). Và mình đã đi tìm hiểu qua nhiều trường về chương trình này, mình thấy trường Singapore Raffles rất có uy tín và có sự đảm bảo cho học viên. Mình nghĩ các bạn nên đến đó để tìm hiểu. Chúc các bạn sáng suốt!

  Rosy - 20/08/2008


  Mình biết và hiểu các bạn cũng như mình, không tự tin vào trình độ anh văn của mình. Nhưng các bạn đừng ngại vì điều đó, trước khi vào chương trình chính của ngành quản lý khách sạn, trường sẽ đào tạo anh văn cho bạn. Vì toàn bộ giáo trình và giáo viên giảng dạy là từ nước ngoài. Do đó khi bạn chưa đạt về ngoại ngữ, bạn vẫn có thể đăng ký học quản lý khách sạn. Sau khi bạn hoàn tất khóa học, trường bảo đảm anh văn của bạn sẽ ok khi giao tiếp với mọi người. Tin mình đi, mình không nói quá đâu.

  Rosy - 20/08/2008


  Mình cho các bạn địa chỉ cụ thể của trường: SINGAPORE RAFFLES EDUCATION CENTRE LTD,. Số 2, Đường Phan Kế Bính, P.Đaokao, Q.1 ĐT: 08.9103797 Email: thien@rafflescampus.edu.sg Website: www.rafflescampus.edu.sg Tháng 9 này sẽ khai giảng khóa mới, mình biết vì mình sẽ học mà. Các bạn cứ đến tìm hiểu và được tham quan trường nữa đó.

  Diệu Thuyền - 20/08/2008


  Cho em hỏi nếu như em học hết lớp 11 xong và được nghỉ hè thì em muốn học hỏi và thực tập làm ở khách sạn nào cũng được ạ ?Em có thể làm những việc cơ bản trong khách sạn để em có được nhìu kinh nghiệm trong nghề này.Mà em cũng có xin làm ở nhà hàng phục vụ nhưng lại ko được vì chưa đủ 18t nên ko có nhận làm.Em rất thích ngành này,nó có thể giúp em mở mang kiến thức và giao tiếp nhìu với mọi người.

  thao - 21/08/2008


  em muon vao vao hoc tai truong thnv du lich nganh tiep tan vay ko bit nganh nay can nhung hieu kien ji ? em rot 12 nen ko co bang tot nghiep ko bit nhung co the vao hco duco ko ha

  Bé Anh - 22/08/2008


  Nếu học ngành này thì AV là quan trọng. Vậy có cách nào để có thể vừa hịc Av vừa học QLKS đc k ah?

  bé Ni - 24/08/2008


  sinh viên ngành quản lý khách sạn mới ra trường dễ xin việc làm không

  Chu Manh Dung - 26/08/2008


  Em muon hoc truong trinh quan ly khach san cua Singapo. Khong biet co dia chi du hoc tai cho nao o ngoai Ha Noi khong ? Neu co lam phien gui thong tin cho minh ! cam on!

  windy - 29/08/2008


  co nhieu nguoi noi voi em hoc nganh nay di lam ko co tien vay thuc te co phai vay ko bay gio em dang luong lu giua nganh QTKD va nganh QLKS em cung chua biet phai hoc nganh nao nua ai cung noi bay gio la thoi diem lua chan tuong lai cho minh nen em can tiem hieu chac chan ve nganh ma em muon hoc neu co the tu van dum em thi hay gui thong tin ve email cho em cam on

  Yucca - 22/10/2008


  Em cũng muốn trở thành một người quản lý, có điều em hơi thiếu tự tin, em phải làm sao đây các anh chị HH?

  Vũ Tuyến - 24/10/2008


  Bạn Yucca co cái tên lạ nhỉ, bạn thích trở thành một người quản lý thì bản thân bạn phải tự tin, phải có kiến thức và quan trọng hơn là bạn phải tâm huyết với lựa chọn của mình!

  trần anh - 25/01/2009


  bạn Yucca thật lạ ! Nếu không đủ tự tin thì tốt nhất bạn nên rút lại việc muốn trở thành một quản lí khách sạn đi , sự rụt rè chỉ mang lại thất bại cho bạn mà thôi ! Và với tính cách rụt rè thì nhà văn , nhà thơ là thích hợp với bạn Yucca nhất ! Đây là lời góp ý chân thành ! Và một số bạn lại nghĩ trình độ tiếng anh thấp vẫn có thể làm việc ở vai trò QLKS thì e rằng bạn đã sai . Chính trình độ ngoại ngữ quyết định tất cả sự thăng tiến của bạn trong ngành này . Nếu không có một trình độ ngoại ngữ vững chắc thì mãi mãi bạn chỉ dậm chân tại chỗ .  Theo mình , ngành QLKS hiện ở VN vẫn chưa có một trường nào đạt chuẩn thật sự nếu không tính đến các trường có hợp tác với nước ngoài . Nếu đã có nỗ lực thật sự và nền kinh tế gia đình cho phép thì hiển nhiên mình nghĩ các bạn nên lựa chọn một trường ở Thụy Sĩ , Úc hoặc Newzealand . Đây là những nơi có các trường đại học lí tưởng cho ngành này . HOặc bạn có thể lựa chọn các trường du học tại chỗ ở VN cũng rất tốt .

  luong hocang trucuyen - 09/03/2010


  em muon hoc quan ly khach san vay em nen hoc o truong nao???co the hoc o truong tai chinh market ting dc khong??

  Hiếu Học Tư Vấn - 09/03/2010


  Tuyển sinh 2010: Từ niên khóa này, trường ĐH Tài chính – Marketing mở 2 chuyên ngành mới là Quản trị bán hàng và Quản trị Khách sạn – Nhà hàng cho cả hai bậc ĐH và CĐ. (Bậc CĐ không thi mà lấy kết quả thi ĐH của những thí sinh đã dự thi khối A, D1 để xét tuyển). Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học quản lý khách sạn tại trường ĐH Tài chính – Marketing nếu có khả năng dự thi và đủ điểm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm đào tạo chuyên ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng: - "Các khóa học DL – KS – NH" có trên (hieuhoc_hieuhoc.com).    

  luong hocang trucuyen - 10/03/2010


  Co hoi cua nganh quan ly khach san khi em tot nghiep??em se lam viec o dau va can co nhung yeu cau j??

  Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

  KHÓA HỌC HAY

  Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
  Trường Đại Học Kinh Tế -…
  Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Khóa học Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao