">
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 4

 • ">Chọn việc làm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 5

  ">Trắc Nghiệm
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 6

  ">Chọn Nghề
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 7

  ">Kho thông tin nghề nghiệp
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ActiveMenu

  Filename: views/huongnghiep_nav.php

  Line Number: 8

  ">Gương sáng
 • Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện: nghề hấp dẫn & thú vị.

   (hieuhoc_hieuhoc.com) Ở Việt Nam hiện có rất nhiều trường đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện, về thiết kế Web theo quy chuẩn quốc tế và trở thành nguồn cung cấp chủ lực cho thị trường nhân lực Multimedia.

     Nghề thú vị: Thiết kế đồ họa & Truyền thông đa phương tiện Các khóa học thiết kế mỹ thuật – đồ họa ngắn hạn. Mỹ thuật đa phương tiện, nghề hấp dẫn bạn trẻ…


   

   

  Là một ngành ứng dụng rất nhiều thành quả của công nghệ thông tin, Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện là một phần rất quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp lẫn trong đời sống xã hội. Và đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm tới ngành nghề hấp dẫn và thú vị này.

   

   

   

  Cho đến nay vẫn chưa có định nghĩa chính xác và đầy đủ về nghề thiết kế đồ họa - mỹ thuật đa phương tiện - công việc trong lĩnh vực số. Có thể tạm hiểu, thiết kế đồ họa là việc sử dụng máy tính để tạo ra những sản phẩm liên quan đến đồ họa, hình ảnh, mỹ thuật, phim ảnh…; là sự kết hợp giữa Công nghệ thông tin và nghệ thuật.

   

   

  Ngành thiết kế đồ họa - mỹ thuật đa phương tiện có ứng dụng rất rộng rãi. Chương trình đào tạo "Thiết kế Đồ Họa" được xây dựng nhằm cung cấp cho xã hội đội ngũ chuyên viên thiết kế sử dụng hiệu quả các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, Adobe InDesign. Đồng thời học viên có kiến thức vững chắc về mỹ thuật đồ họa; lựa chọn màu sắc; kỹ thuật nhiếp ảnh; phát triển ý tưởng thiết kế; phân tích phương pháp trình bày ấn phẩm đồ họa có tính mỹ thuật cao. Để từ đó học viên có thể ứng dụng các kiến thức trên để thực hiện dự án xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu bao gồm thiết kế Logo, Business card, Poster, Quảng cáo, Brochure, Bảng hiệu, Trang phục, Bao bì, Nhãn đĩa, Album, Lịch, Catologue… Bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, các công ty thiết kế, các nhà xuất bản với các vị trí như: Giám đốc sáng tạo; Giám đốc nghệ thuật; Nhà thiết kế đồ hoạ; Nghệ sĩ minh hoạ số; Thiết kế dàn trang; Biên tập ảnh số… Bạn cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, xuất bản số với các vị trí: Chuyên viên vẽ (phân cảnh) kịch bản; Kỹ thuật viên âm thanh; Nhà biên tập phim, video; Chuyên gia kỹ xảo, dựng mô hình 3D…

   

    Chương trình đào tạo "Chuyên viên thiết kế Website" được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên kiến thức phân tích tính mỹ thuật Website, ý tưởng thiết kế Website mang tính chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Đồng thời học viên cũng tiếp cận các công nghệ thiết kế Web hiện đại nhất như: CSS Styles, DHML, Java sc< >ript, Action sc< >ript 3.0, phương pháp viết kịch bản quảng cáo, tạo hiệu ứng chuyển động, thiết kế Website đa truyền thông… với các phần mềm mới nhất Adobe Photoshop CS4, Dreamweaver CS4, Flash CS4. Bên cạnh đó học viên sẽ được tiếp cận công nghệ mã nguồn mở Joomla: xây dựng danh mục sản phẩm, quản lý thành viên, đơn hàng, thiết kế giao diện… để xây dựng các ứng dụng giao dịch trực tuyến, báo điện tử, quản trị thông tin, ảnh số, chia sẻ hình ảnh… Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế Web với các vị trí như: Nhà thiết kế tương tác; Thiết kế giao diện cho Web; Quản trị Website; Chuyên gia tích hợp nội dung số; Nghệ sỹ hoạt hình cho Web…  

   

  Kinh tế phát triển, nhu cầu ngành quảng cáo, truyền thông bằng hình ảnh ngày càng cao. Vì thế, ngành mỹ thuật đa phương tiện được xem là một nghề thời thượng với mức thu nhập mơ ước vì nhu cầu nhân lực rất cao. Tuy nhiên, ngành học này đa số làm việc tại các công ty quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình, các doanh nghiệp lớn có bộ phận thiết kế và quảng cáo riêng, nên để có đủ khả năng tìm việc phù hợp bản thân khi ra trường, ngoài chương trình học, bạn cần chú ý rèn thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình… và khả năng ngoại ngữ của mình.

   

   

   * Học ngành thiết kế mỹ thuật – đồ họa ở đâu?

   

  Hiện nay, ở Việt Nam hiện có rất nhiều trường hoạt động theo quy chuẩn quốc tế, đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện, về thiết kế Web và trở thành nguồn cung cấp chủ lực cho thị trường nhân lực Multimedia. Những nơi đào tạo yêu cầu thi năng khiếu đầu vào như: - ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; - Khoa Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Kiến trúc Hà Nội);  - Khoa Tạo dáng (Viện ĐH Mở Hà Nội); - ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM; - ĐH Mỹ thuật Đồng Nai;  - Trường ĐH Hoa Sen (thí sinh sẽ thi khối H gồm các môn văn, vẽ màu và vẽ mỹ thuật); - Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Sài Gòn (thi các môn tiếng Anh, tư duy logic và vẽ tay); - Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM có một số thay đổi về thi năng khiếu. Theo đó, thí sinh đăng ký dự thi ngành đồ họa và hội họa chỉ thi môn hình họa (vẽ người toàn thân trong 8 tiết) và bố cục (tranh màu trong 8 giờ); và bỏ môn trang trí cũng như không phải nộp bài thi sơ tuyển năng khiếu cùng với hồ sơ. – Còn Trường Cao đẳng quốc tế Kent là trường Cao đẳng quốc tế đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép đào tạo chương trình Diploma và Advanced Diploma của Úc tại Việt Nam, trường còn đào tạo các khóa học khác như: Chuyên viên thiết kế nội thất, đồ họa, website, đa truyền thông và các khóa tiếng Anh. Ngoài ra, còn các trung tâm đào tạo ngắn hạn như Arena của FPT, Aprotrain Arena, Trung tâm Tin học ĐH KHTN TPHCM - Hồ Chí Minh, Công ty tư vấn & Đào tạo Việt Chuyên, ... (Xem thêm: Các khóa học ngành thiết kế mỹ thuật – đồ họa). 

   

  Tuấn Phong tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com)

   

  Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
  để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
  Viết ý kiến mới
  Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
   

  Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

  KHÓA HỌC HAY

  Lớp Nghiệp Vụ Bếp Âu - Á - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Quản Lý Nhà Hàng - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  UEF-Chứng chỉ hành nghề BẤT ĐỘNG SẢN - Có ưu đãi
  Trường Đại Học Kinh Tế -…
  Lớp nghiệp vụ Tiếp Tân Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao
  Khóa học Thư Ký & Trợ Lý Giám Đốc - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Khóa học Quản Trị Khách Sạn Quốc Tế - Có ưu đãi
  Viện Nghiên Cứu Châu Á -…
  Lớp Bartender (Kỹ thuật Pha chế Rượu Cocktail) - Có ưu đãi
  Trường Trung Cấp Nghề Việt Giao