Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội


Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội
Địa chỉ: 101 Nguyễn Chí Thanh , Hà Nội
Điện thoại: 069 522 450
Website: http://www.vnq.edu.vn
 

Thông tin nhà đào tạo

Đại học VHNT Quân đội là một trường đại học đa ngành ở Việt Nam. Chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá – nhà văn – sân khấu - điện ảnh cho quân đội và quốc gia.
Đặc biệt là đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi cho các tỉnh vùng sâu vùng xa và Sư phạm nhạc hoạ theo công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hoá của chính phủ.
Nhà trường được thành lập ngày 23 tháng 09 năm 1955 với tên gọi Trường Nghệ thuật Quân đội.

 1. GIỚI THIỆU CHUNG.

Đại học VHNT Quân đội là một trường đại học đa ngành ở Việt Nam. Chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá – nhà văn – sân khấu - điện ảnh cho quân đội và quốc gia.
Đặc biệt là đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi cho các tỉnh vùng sâu vùng xa và Sư phạm nhạc hoạ theo công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hoá của chính phủ.
Nhà trường được thành lập ngày 23 tháng 09 năm 1955 với tên gọi Trường Nghệ thuật Quân đội.

2. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ.

2.1 Chức năng:

- Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nhân viên hoạt động trên các lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật trong Quân đội.

- Nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật phục vụ cho công tác giảng dạy và giáo dục văn hoá – tư tưởng trong Quân đội.

- Là một đơn vị biểu diễn nghệ thuật phục vụ cho Quân đội và xã hội.

2.2 Nhiệm vụ:

- Thực hiện các nhiệm vụ của một trường đại học theo quy định của Nhà nước.

- Đào tạo cán bộ có trình độ đại học, cao đẳng và trung học ( trung cấp) trong lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật cho các đoàn nghệ thuật, nhà văn hoá, cơ quan nghiên cứu và các đơn vị sự nghiệp văn hoá - nghệ thuật của Quân đội và cho các cơ sở đào tạo nghệ thuật khác.

( Gồm các chuyên ngành: Văn hoá cơ sở, Thư viện, Bảo tàng, Viết văn, Biên đạo Múa, Huấn luyện múa, Nhạc cụ, Thanh nhạc, Sáng tác âm nhạc, Chỉ huy âm nhạc, Lý luận phê bình âm nhạc, Sân khấu...)

- Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác văn hoá - nghệ thuật cho cán bộ chuyên trách, các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp.

- Tham gia đào tạo cán bộ, nhân viên văn hoá - nghệ thuật và cán bộ chuyên trách các đoàn nghệ thuật cho các nước bạn.

- Kết hợp đào tạo với việc tham gia các hoạt động văn hoá - nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

- Nghiên cứu khoa học các lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật phục vụ cho công tác đào tạo và ứng dụng trong thực tiễn.

- Hợp tác quốc tế đại học và sau đại học trong lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật.

- Đào tạo cán bộ, diễn viên văn hóa - nghệ thuật cho các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa và nguồn lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước.

3. TÊN GỌI QUA CÁC THỜI KỲ.

Trường nghệ thuật Quân đội (1955 – 1995).

Trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Quân đội (1995 – 2005).

Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội (2006 đến nay).

4. TIỀM LỰC.

Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ luôn đi dầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào giảng dậy. Nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên cộng tác là các Giáo sư đầu ngành và nhiều kinh nghiệm và năng động.

- Cơ sở đào tạo của nhà Trường tương đối khang trang với hệ thống phòng học, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ để phục vụ các chuyên ngành đào tạo. Hệ thống giáo trình, tài liệu, băng đĩa hình, tiếng và các loại nhạc cụ hiện đại phục vụ giảng dạy đã được đầu tư khá tốt...
 
5. ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Đào Tạo

- Ngành nghề đào tạo bao gồm các chuyên ngành: thanh nhạc, biên đạo múa, huấn luyện múa, diễn viên múa, sáng tác - chỉ huy âm nhạc, nghệ thuật dân tộc và miền núi, quản lý văn hóa, thư viện, bảo tàng, nhạc cụ, quân nhạc, sân khấu, điện ảnh, sư phạm nhạc, họa, viết văn từ bậc Trung cấp đến Đại học.

- Hình thức đào tạo linh hoạt, phù hợp và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của quân đội và đất nước, bao gồm các hệ: đào tạo tập trung, đào tạo tại chức tại các Quân khu Quân đoàn, liên kết đào tạo với các trường nghệ thuật trong cả nước, đào tạo liên thông từ Cao đẳng lên Đại học với thời gian 1,5 năm.

- Nội dung, cách thức đào tạo: đảm bảo những kiến thức cơ bản về các bộ môn KHXH & NV. Đối với đào tạo ngành nghề đặc biệt chú trọng thực hành, tăng thời gian tự học, tự nghiên cứu nhằm phát huy tối đa tính tích cực chủ động, sáng tạo của học viên.

- Nhà trường đặc biệt coi trọng sự kết hợp giáo dục đạo đức nghề nghiệp với đào tạo nghề nhằm đào tạo nhân tài bậc cao, đào tạo học viên trở thành chiến sĩ - nghệ sĩ xuất sắc.

Ngoài ra, Nhà trường còn được Bộ GD & ĐT giao nhiệm vụ đào tạo và cấp chứng chỉ sư phạm các ngành văn hóa nghệ thuật nhằm chuyển đổi nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, đáp ứng nhu cầu thực tiễn cuộc sống.

Nghiên cứu khoa học

- Xây dựng chương trình khung và chương trình chi tiết các ngành học từ Trung cấp đến Đại học được Bộ GD & ĐT, Bộ Văn hóa - Thông tin, các trường văn hóa - nghệ thuật đánh giá cao về nội dung và chất lượng.

- Biên soạn và hoàn thiện nhiều giáo trình môn học: Nghệ thuật múa và những đặc trưng cơ bản; Công tác tuyên truyền cổ động; Hòa tấu dàn nhạc; Sáng tác nhạc trên vi tính; Hướng dẫn dạy và học thanh nhạc, Hòa âm trên đàn, lịch sử âm nhạc thế giới, Công tác thư viện trong Quân đội, Công tác nhà văn hóa - Câu lạc bộ...

- Việc triển khai, nghiên cứu đề tài cấp Bộ Quốc phòng, cấp ngành, cấp cơ sở được tiến hành thường xuyên, nghiêm túc; coi đây là một trong những hoạt động chính của giảng viên, học viên nhằm phục vụ cho công tác giáo dục đào tạo. Trong đó tập trung vào những vấn đề có tính thiết thực đối với công tác đào tạo như: nghiên cứu ứng dụng công nghệ tin học vào giảng dạy; các đề tài về khoa học giáo dục và quản lý giáo dục...

- Bên cạnh đó Nhà trường thường xuyên phát động phong trào đúc rút, cải tiến và phổ biến sáng kiến kinh nghiệm giảng dạy trong giáo dục và đào tạo do đó không ngừng nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo.

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem