Trường Cao Đẳng Sư Phạm Bà Rịa Vũng Tàu


Trường Cao Đẳng Sư Phạm Bà Rịa Vũng Tàu
Địa chỉ: 689 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Long Toàn, Thị xã Bà Rịa, Các tỉnh phía Nam
Điện thoại: (064) 3826 644 / 3825 275 / 3736 536
Website: http://www.cdspbrvt.edu.vn
 

Thông tin nhà đào tạo

Trường CĐSP Bà Rịa-Vũng Tàu trực thuộc UBND tỉnh có nhiệm vụ đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp các ngành Sư phạm và ngoài Sư phạm; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; liên kết với các trường đại học đào tạo trình độ đại học một số ngành phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhu cầu của người học.

Nhà trường có bề dày truyền thống xây dựng, phấn đấu, trưởng thành qua nhiều tên gọi gắn với việc thành lập, chia tách tỉnh và sự phát triển đi lên của nhà trường: Trường sư phạm cấp 1 Đồng Nai (năm 1975) trên cơ sở tiếp quản trường Sư phạm Phước Tuy (cũ), trường Trung học sư phạm Bà Rịa- Vũng Tàu (năm 1991), trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu (từ năm 2000).

Đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên nhà trường (đến cuối năm 2010) với hơn 60% có trình độ trên đại học. Nhiều giảng viên được đào tạo và bồi dưỡng ở nước ngoài.

Cơ cấu tổ chức nhà trường gồm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng; Hội đồng Khoa học – Đào tạo và các hội đồng khác; 6 phòng chức năng và 5 khoa đào tạo; Trung tâm Ngoại ngữ -Tin học, Trường thực hành sư phạm; Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội (Công đoàn, Đoàn TNCS, Hội Cựu chiến binh, chi hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục, chi hội Cựu Giáo chức và chi hội Khuyến học).

Quy mô đào tạo ngày càng tăng và mở rộng, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên. Những năm đầu giải phóng, nhà trường chỉ đào tạo giáo viên tiểu học. Từ năm 1991, nhà trường đào tạo thêm giáo viên mầm non. Năm 2000, nhà trường đào tạo đào tạo giáo viên trung học cơ sở trình độ cao đẳng, giáo viên tiểu học và giáo viên mầm non trình độ cao đẳng và trung cấp. Từ năm 2002, nhà trường được đào tạo thêm một số ngành ngoài sư phạm, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tỉnh. Hiện nay nhà trường được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo trình độ cao đẳng 32 ngành học, trong đó có 20 ngành sư phạm, 12 ngành ngoài sư phạm.

 Quy mô đào tạo hàng năm khoảng 3.000 sinh viên, trong đó chính quy khoảng 2.000. Tuyển mới hàng năm 600-800, trong đó 500-600 cao đẳng. Ngoài ra, hàng năm nhà trường tổ chức bồi dưỡng hàng ngàn lượt giáo viên, bồi dưỡng NVSP, thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho gần 1.000 người.

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được nâng cấp và hoàn thiện với hệ thống phòng học, thư viện, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại; đặc biệt với  hệ thống wireless cho phép truy nhập internet 24/24 tại mọi vị trí trong trường; có ký túc xá 800 chỗ ở cho sinh viên.

Thành tích nổi bật: Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo gần 20.000 giáo viên; bồi dưỡng chuẩn hóa và nâng chuẩn trình độ cho hơn 10.000 giáo viên các cấp học, bậc học. Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1996, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2010; được Bằng khen của Chính phủ năm 2004, Cờ Thi đua Chính phủ năm 2008; Cờ thi đua của UBND tỉnh giai đoạn 2005-2010; đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, của UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT, các Bộ, ngành TW và địa phương.

Định hướng phát triển nhà trường: Phát triển thành trường cao đẳng đa ngành, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp học, ngành học trong tỉnh, đào tạo trình độ cao đẳng một số ngành học cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương; liên kết với một số trường đại học có uy tín nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhu cầu của người học; nghiên cứu, ứng dụng khoa học giáo dục, chuyển giao công nghệ giáo dục với chất lượng giáo dục – đào tạo ngày một tăng lên; từng bước xây dựng nhà trường phát triển bền vững về mọi mặt, trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khoa học và công nghệ của tỉnh; chuẩn bị mọi điều kiện để trở thành trường đại học công lập của tỉnh.

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47