Phát huy sự quyến rũ của bạn.

Bạn có nhận thấy có một số người luôn được mọi người yêu mến, dù là người lớn hay trẻ em, ai cũng rất thích tiếp xúc, chuyện trò với người đó. Vậy ở đây bí quyết là gì? 


Có những điều thật đặc biệt về những người có “sự quyến rũ”. Thật là kỳ diệu, gần như là có ma lực khiến bạn muốn ở bên cạnh người đó. Khi bạn ở bên cạnh một người có sự quyến rũ, thật là sảng khoái và vui vẻ. Bạn cảm thấy mình đặc biệt, được lắng nghe, và được tôn trọng, gần như bạn là người quan trọng nhất trên thế giới.

 


Người phát huy được sự quyến rũ sẽ khiến người khác đặc biệt thích thú khi giao tiếp.


Phát huy sự quyến rũ của chính bạn mang lại hai điều cơ bản. Thứ nhất, bởi vì nó liên quan đến việc bày tỏ sự chú ý nên nó giảm được căng thẳng ở bạn và làm cho bạn hạnh phúc hơn. Thay vì thả hồn thơ thẩn đâu đó, tâm trí bạn sẽ tập trung vào chính xác những gì bạn đang làm hay vào người bạn đang tiếp xúc. Điều này giải thoát cho bạn khỏi những lúc lơ đãng lo nghĩ, tiêu cực và hối tiếc. Sự quyến rũ cho phép tâm trí của bạn an tâm thư thái, trở nên tập trung, chú ý. Phát huy sự quyến rũ của bạn sẽ khiến bạn kiên nhẫn hơn và đỡ phản ứng hơn – và cuối cùng là thông minh, khôn ngoan hơn. Khả năng học hỏi của bạn sẽ sắc bén hơn và cuộc sống sẽ trở nên thú vị và đỡ thất vọng, nản lòng hơn.


Thứ hai, phát huy sự quyến rũ của bạn sẽ cải thiện được tất cả mối quan hệ của bạn – từ quan hệ lãng mạn cũng như quan hệ với bố mẹ, thầy cô, anh chị em, sếp, bạn bè và thậm chí cả người lạ. Sự quyến rũ của bạn càng mạnh mẽ, thì bạn càng chứng tỏ được bản thân tốt nhất với người khác và họ càng muốn ở gần bạn và giúp đỡ bạn. Hiển nhiên, điều này sẽ giúp giảm đi những căng thẳng ở bạn và khiến cuộc sống của bạn dễ chịu hơn rất nhiều.


Thật dễ dàng và tự nhiên để “quyến rũ” khi bạn đang yêu hay đang bị cuốn hút vào chuyện gì đó. Bởi vì bạn cứ cảm thấy như chưa lấy lòng được những người đó nên bạn sẽ chú tâm cao. Khả năng duy trì sự chú tâm của bạn sẽ đem các bạn lại gần nhau hơn. Nói cách khác, sự quyến rũ của bạn sẽ bổ ích đối với người khác, và sau đó nó lại vuốt ve tự ái được lắng nghe và được tôn trọng của người đối diện. Cảm giác này sẽ khiến người đó muốn ở bên cạnh bạn thêm nữa. Giao tiếp đã được nâng cao từ hai phía, và mọi người đều thắng.


Việc trở nên phức tạp là lúc bạn không cảm thấy có động cơ để “đối diện” với ai đó, khi đang nói chuyện với bố mẹ hay thầy cô, khi bạn thấy bị giảng đạo hay khi bạn đang bàn về chuyện gì mà khiến bạn thấy buồn ngủ. Lúc đó là lúc những nỗ lực của bạn phải chịu sự phân tán cao nhất.
Cách tốt nhất để phát huy sự quyến rũ của bạn là nhìn ra điều gì trong sự quyến rũ ủng hộ bạn, câu trả lời là một cuộc sống dễ chịu hơn và những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Phần còn lại khá dễ, tất cả là sự luyện tập. Hãy thử tự đắm mình vào những việc mình làm và chú ý khi tâm trí của bạn bị trôi dạt đi. Khi đó, nhẹ nhàng kéo tâm trí trở về. Cũng tương tự như vậy khi bạn đang cùng trò chuyện với bất kỳ ai. Hãy giữ cuộc trò chuyện và để tâm chú ý vào câu chuyện. Khi bị xao lãng, đơn giản là hãy gọi tâm trí trở về câu chuyện như khi gọi một chú cún con khi nó đi thơ thẩn ra khỏi nhà. Lặp đi lặp lại chuyện đó và nó sẽ trở thành bản năng thứ hai.


Thật thú vị vì người khác sẽ chú ý đến sự thay đổi ở bạn. Nhưng điều thú vị hơn là bạn sẽ thấy được sự thay đổi của chính bạn.


Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý rằng nhiều người bạn tôn trọng trên thế giới đều có sự quyến rũ thật tuyệt vời. Những người này cũng có chiều hướng có cuộc sống mạo hiểm và vui vẻ nhất. Không nghi ngờ gì rằng nếu bạn chú tâm vào việc này, bạn có thể trở thành một dạng người giống như vậy. Đó có lẽ là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn từng đưa ra.

 

-          Theo: Phát huy sự quyến rũ của bạn. (99 điều không đáng bận tâm- Thu Nhi/nxb Trẻ).

Bài viết liên quan

Trí thông minh điều chỉnh cảm xúc.

Cách khơi dậy và luyện tập Trí Thông Minh Nội Tâm.

Trí Thông Minh Nội Tâm.

Lắng nghe bằng Trí thông minh.

Kỹ năng giao tiếp: Sự lôi cuốn.

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...