Sự quyến rũ từ ánh mắt.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Ánh mắt là thành tố quan trọng nhất trong quá trình giao tiếp. Vì “cửa sổ tâm hồn” là bộ phận linh hoạt nhất, biểu cảm nhất trong tổng thể khuôn mặt, nó giúp bạn truyền tải thông điệp. Bạn không thể trở thành người hấp dẫn nếu không biết cách áp dụng kỹ năng giao tiếp bằng mắt.

 

Khi bạn suy nghĩ như thế nào, ngôn ngữ cơ thể bạn sẽ tự nhiên thể hiện hình ảnh tương thích và những người chung quanh sẽ cảm thấy được qua ánh mắt của bạn.  Ánh mắt thân tình, cởi mở và cảm thông làm cho người khác cảm thấy thoải mái yên tâm. Cái nhìn mông lung, ánh mắt vô hồn khi bạn nhìn quanh khắp nơi thể hiện sự hời hợt, cho người khác cảm giác thiếu tin cậy về con người của bạn.

 

 

 

Để giao tiếp bằng ánh mắt có ý nghĩa và hiệu quả, để mọi người cảm nhận được rằng bạn quan tâm đến họ, bạn cần chú ý đến cảm giác của mình ngay lúc đó, chìm vào cảm nhận của mình khi nhìn vào mắt người kia. Thứ nhất, bạn sẽ đỡ ngại ngùng hơn (nếu bạn rụt rè), và sự quán sát tâm trí này sẽ giúp bạn tập trung vào phút giây hiện tại.

 

 

Bởi tâm trí bạn thường rất muốn đi rong, mắt bạn sẽ muốn nhìn đi chỗ khác, đây là lúc kỹ năng hiện diện ở thực tại sẽ rất hữu ích. Chỉ cần thay đổi cảm xúc chút xíu là ánh mắt thay đổi ngay lập tức. Ví dụ, nếu bạn thoáng nhận ra cảm giác căng thẳng, hãy quan sát nó, chú ý đến cảm giác của mình ngay lúc đó và nhẹ nhàng đưa tâm trí bước vào trạng thái tinh thần đúng đắn. Hoặc như, người đang giao dịch với bạn có vẻ giống với một đối tượng mà bạn rất căm sợ, kỹ niệm cũ tái hiện và bất chợt cảm xúc tiêu cực nổi lên, ánh mắt bạn có thể trở nên lạnh lùng, nghi ngại nếu như bạn không kịp nhận biết cảm giác xấu của mình để xóa bỏ.

 

Nhờ chú ý đến cảm giác, tách mình ra khỏi đầu óc suy tưởng miên man và nhìn lại mình ở một cấp độ sâu hơn. Sẽ có một sự chuyển dịch ngắn ngủi ở trong bạn từ trạng thái hổn độn sang trạng thái có ý thức, nhưng không vướng chút thành kiến phán xét nào. Tư tưởng của bạn lắng đọng một cách tự nhiên, ánh mắt rộng mở chân tình, tâm hồn sẵn sàng dung chứa bất kỳ đối tượng nào, một cảm giác an ổn, yên tỉnh và ấm áp thể hiện trong ánh mắt bạn cũng như tư thế thể hiện sự tự tin và bình tĩnh của bạn.  

 

Ánh mắt đem đến nhiều hiệu quả bất ngờ, ánh mắt sâu thẳm giúp bạn tạo được ấn tượng rằng bạn là một người thông minh, suy nghĩ thấu đáo; ánh mắt ấm áp khiến mọi người đối diện sẽ cảm thấy họ thực sự được bạn quan tâm. Đừng cố tạo ấn tượng, hãy để họ tạo ấn tượng, đừng tỏ ra thông minh, hãy làm cho người kia cảm thấy họ thông minh. Kỹ năng giao tiếp bằng mắt là một nghệ thuật, quyến rũ mà không biết mình quyến rũ. Và nghệ thuật này chính là chìa khóa vàng giúp bạn giao tiếp hiệu quả, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

 

Chúc bạn thành công.

Khải Quân (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

 

Sách tham khảo:

Ngộ nhận về sức hút cá nhân (TGMbooks).  

Nghệ thuật giao tiếp (Leil Lowndes/alphabooks) 

Bài viết liên quan

 -       Phát huy sự quyến rũ của bạn. - Cách khơi dậy và luyện tập Trí Thông Minh Nội Tâm.   - Quản lý tâm trí: Tiếng nói bên trong. - Học cách trở thành người cuốn hút: Sự Hiện Diện. - Hãy là người dễ mến để thành công. 

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...