Thuyết phục & bán hàng cho nhóm người.

(hieuhoc.com) Bán hàng cho một nhóm người khác hoàn toàn với bán hàng cho cá nhân. Trong bán hàng cho nhóm, bạn phải có kỹ năng bán hàng, có kỹ năng phán đoán và kỹ năng thuyết phục để tạo ra động lực cho nhóm người mua hàng.

 

 
Học cách thuyết phục: Kỹ năng quan trọng giúp thành công Thể hiện sự chuyên môn khi đàm phán & thuyết phục. Nghề bán hàng và dịch vụ khách hàng
 
 

Nếu bạn có thể bán hàng cho nhóm 100 người, khi đó bán hàng cho cá nhân sẽ rất dễ dàng…

 
 

Vấn đề trong việc bán hàng cho nhóm là bạn phải làm cho tất cả mọi người hài lòng. Bạn có thể thuyết phục được 5 trong số 6 người nhưng cuối cùng vẫn không bán được hàng. Tệ hơn, bạn có thể thuyết phục được 99 người trong số 100 người nhưng vẫn không bán được hàng…

 
 

Sau đây là một số nguyên tắc thường được áp dụng trong những tình huống bán hàng thực tế.

 
 

-         Ăn mặc đẹp nhưng đơn giản: Quần áo quá lòe loẹt hoặc tồi tàn có thể làm phân tâm người nghe. Bạn muốn họ tập trung vào những gì bạn nói chứ không phải vào những gì bạn đang mặc!

-        Đến sớm và làm quen với tất cả mọi người: Cố gắng biết đặc điểm của vài người trong số họ (tìm hiểu và ghi nhớ những người nhiệt tình nhất). Tìm ra những người có sức ảnh hưởng lớn trong nhóm, người được cả nhóm quan tâm (đóng vai trò là người đứng đầu).  

-          Hãy nhớ tên tất cả mọi người mà bạn có thể nhớ. Đây là một công cụ bán hàng hiệu quả nhất.

-          Tìm ra tất cả những phản hồi bằng cách sớm đưa ra những câu hỏi cho nhóm (cho họ có cảm giác làm chủ) và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ giải quyết những mối quan tâm đó.

-          Nếu trong nhóm có những người tính toán đến từng chi tiết hoặc những người suy luận theo kiểu logic, họ sẽ không ngừng chất  vấn để có được sự thật. Đừng làm họ thất vọng, bạn hãy đưa ra những con số chắc chắn, có giá trị và đáng tin cậy. Sau đó, bạn trình bày những lý do chắc chắn về sự tham gia, sự bảo đảm, lợi ích, và sự an toàn để giành được hợp đồng.

-          Khả năng bán hàng của bạn cũng như uy tín của công ty thường được đánh giá qua chất lượng và sự dễ hiểu từ những tài liệu mà bạn đưa ra. Vì thế, bạn phải đưa ra những tài liệu rõ ràng, chuẩn xác, in ấn chất lượng tốt… để có thể dẫn đến việc kết thúc bán hàng.

 
 

Bán hàng cho nhóm khác với bán hàng cho một người, bạn không thể bỏ qua bất kỳ người nào. Và bạn hãy luôn nhớ, một cách để chinh phục khách hàng, đó là sự chính trực. Điều này nghe có vẻ sách vở và quá đơn giản, nhưng hoàn toàn đúng như vậy! Chính trực là nền tảng cho những thành công trong bán hàng theo nhóm và là nền tảng cho những thành công trong cuộc đời…

 
Chúc bạn hành công
Khải Quân tổng hợp (hieuhoc.com)

Bài viết liên quan

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...