Viết bằng tay tăng khả năng nhớ.

 

Các chuyên gia thuộc Đại học Stavanger (Na Uy) nhận thấy, quá trình đặt bút lên giấy và đọc một cuốn sách có vẻ khắc sâu kiến thức vào bộ não tốt hơn việc sử dụng bàn phím và màn hình máy tính.

 

Theo kết quả được công bố trên tờ Advances in Haptics, quá trình viết bằng tay cần nhiều nỗ lực thần kinh hơn, giúp chúng ta ghi nhận và khắc sâu ký ức hơn so với gõ trên bàn phím.

 

 

Theo kết quả được công bố trên chuyên san Advances in Haptics, các chuyên gia thuộc Đại học Stavanger (Na Uy) nhận thấy trong quá trình viết ra, chúng ta cần nhiều nỗ lực thần kinh hơn, giúp chúng ta ghi nhận và khắc sâu ký ức hơn.

 

 

 

 

Giáo sư Anne Mangen cho biết, nghiên cứu đã cho thấy các phần não khác nhau được kích thích bằng việc đọc và viết. Do viết bằng tay mất nhiều thời gian hơn gõ bàn phím, nên phần thái dương của bộ não liên quan đến ngôn ngữ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình học tập.

 

Nhóm nghiên cứu do GS. Mangen chủ trì đã tiến hành thử nghiệm trên hai nhóm người trưởng thành, trong đó những người tham gia được giao nhiệm vụ học một bảng chữ cái chưa được biết đến trước đó, có khoảng 20 chữ. Một nhóm học bằng cách viết tay, trong khi nhóm còn lại sử dụng bàn phím.

 

6 tuần sau đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy, nhóm học bảng chữ cái bằng cách viết tay có biểu hiện tốt hơn trong các thử nghiệm về khả năng nhớ.

 

Theo: (Kiền thức phổ thông/Tamnhin)

 

·         Học cách ghi nhớ và phát triển khả năng sáng tạo ·        Viết ra giấy để sống nhẹ hơn ·         Tìm ra khoảnh khắc sáng suốt trong suy nghĩ

·         Viết ra trong tâm tríTrong cuộc sống thực tế, chúng ta đã từng có kinh nghiệm giải tỏa phần lớn ưu tư lo lắng nhờ viết nhật ký hoặc chia sẻ tâm sự với một ai đó (như vào mạng xã hội chẳng hạn). Nhưng viết ra trong tâm trí thì thuận tiện hơn vì có thể “viết” bất kỳ ở đâu, lúc nào mà không cần sử dụng một dụng cụ gì. Lại nữa, tự “chia sẻ” tâm trạng của mình với chính mình thì rốt ráo hơn bởi không phải bí mật nào cũng có thể cho người khác biết.

 

 

 

Bài viết liên quan

>>Xem các bài viết khác cùng chuyên đề

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...