Cô học trò Văn hay chữ tốt

(hieuhoc_hieuhoc): Tham gia nhiều lần cuộc thi “văn hay chữ tốt” do trường, quận và thành phố tổ chức và đem nhiều thành tích về cho bản thân và trường mình, đó chính là bạn Lê Thị Hồng Loan học sinh lớp 9A2 – Trường THCS Hồng Bàng – TP.HCM.

Mê toán, thích tiểu thuyết và giỏi văn

Có thể nói Loan là cô bé rất hiền, tạo cho người khác có thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên. Loan có vẻ rất e rè và nhút nhát nhưng có thành tích học tập rất đáng nể. Nhiều năm liền, Loan là học sinh giỏi, tham gia rất nhiều cuộc thi học sinh giỏi và cũng đã đạt rất nhiều thành tích. Cô bé kể rất thích học toán ngay từ khi còn nhỏ. Em luôn tự mày mò làm các bài tập toán để tự hiểu bài.

Loan học văn rất tốt. Trong kì thi “văn hay chữ tốt” cấp thành phố vừa qua, Loan đã tham gia dự thi với tư cách là đại diện kì cựu của trường Hồng Bàng. Đây cũng là một ngôi trường rất nổi tiếng của thành phố về thành tích học tập và hoạt động phong trào. Hồng Loan đã cố gắng hết sức mình và dành về cho bản thân cũng như trường của mình giải nhì cấp thành phố - một giải thưởng không hề nhỏ chút nào. Giải thường này càng làm dầy thêm bộ sưu tập thành tích học tập của Hồng Loan.

Khi được hỏi về niềm đam mê môn văn thì Loan cho hay: “Em thích các môn tự nhiên lắm nhưng lại rất yêu môn văn. Em đọc rất nhiều loại sách, tiểu thuyết, truyện ngắn và truyện tranh nên em thấy thế giới đó thật đẹp. Lời giảng của thầy cô đã tạo cho em niềm vui và đam mê mãnh liệt”. Hơn thế nữa, Loan còn có sự giúp đỡ rất nhiều của mẹ. Loan kể: “Mẹ luôn chỉ bảo cho em khi em không hiểu bài, mẹ luôn ngồi trao đổi với em rất nhiều ý tưởng để em làm bài. Vì thế mà càng ngày môn văn càng hấp dẫn với em.”
 

Hồng Loan (giữa) trong Lễ Trao giải thưởng

Thích những gì là “hiện đại”

Ở trường, ngoài việc học, Loan còn tham gia sôi nổi tất cả các phong trào.  Điều đặc biệt ở cô bé học trò có vẻ nhút nhát này là thích nhảy hiện đại. Hiện tại Loan đang theo học lớp nhảy hiện đại sau mỗi buổi học như hòa cũng vào niềm vui của lứa tuổi trăng tròn. Theo lời Loan nói thì đó là một cách để rèn luyện sự tự tin và thư giãn mỗi khi căng thẳng.

Khi hỏi Loan về ước mơ trong tương lai, Loan chia sẻ: Mục tiêu của em là thi đậu vào trường Chuyên Lê Hồng Phong rồi tiếp đó là học đại học. Lớn nên, Loan muốn làm một trong 2 công việc mà bạn thích đó là Hướng dẫn viên du lịch và một MC. Loan luôn muốn giới thiệu cho bạn bè về đất nước của mình cũng như thể hiện khả năng của mình đối với công việc.

Một cô học trò nhỏ với những lời văn rất hay, rất mộc mạc nhưng lại kéo người ta trở về với cuộc sống. Loan đã rất tự tin để nói rằng: Học văn chính là niềm vui và đam mê rất lớn trong em. Chúc Loan luôn vững bước trên con đường đi của mình và ngày càng chăm ngoan học giỏi, đạt được những mơ ước mà bạn mong ước.
 

Kim Tuyến
 

(Chú ý: Hãy ghi rõ nguồn: "Kim Tuyến - Theo hieuhoc_hieuhoc.com" khi xuất bản lại nội dung bài viết này)
 

 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Ngông Nghênh - 17/12/2008


Em này học giỏi ghê ta! Ngưỡng mộ!

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY