"Tớ là Hồng, 17 tuổi, và tớ muốn thay đổi thế giới!"

Câu giới thiệu rất tự tin này là của Hồng - cô bạn lớp 11, Phó bí thư trường THPT Chu Văn An. Đi làm thêm từ năm lớp 6, viết báo rất siêu, CTV của VTV6, cô bạn gây ấn tượng ngay từ “lời bạt” của mình.

Kinh nghiệm 6 năm part time của một teen 17 tuổi

Hồng nói: Có nhiều teen cho rằng đi làm part time từ hồi lớp 6 chỉ để vui, kiểu nghe oai oai ý. Cũng có bạn nghĩ rằng làm thêm như thế sẽ kiếm được nhiều tiền. Nhưng thực chất, với tớ, học hỏi được kinh nghiệm làm việc mới là điều quan trọng nhất. Như khi làm chủ nhiệm CLB Phóng viên nhỏ vào tháng 11-2005, tớ đã được sang Bắc Kinh dự diễn đàn phát triển trẻ em UNICEF. Rồi những khoản tiền lương part time cũng có thể đủ cho tớ mua sắm những gì mình thích”.

Trở thành một freelancer (tạm hiểu là làm thêm) “chuyên nghiệp” khi quá trẻ, vậy mà cô bạn này lại tạm “pause” công việc lại. Vậy lí do của quyết định này là gì?

- Một nữ họa sỹ từng nói rằng: “Nếu bạn có thể thay đổi cuộc sống của chính bạn, thì bạn có thể thay đổi cả thế giới”. Và việc đầu tiên tớ muốn làm bây giờ chính là làm cho những người xung quanh cảm thấy vui vẻ.

- Tớ bắt đầu đi làm từ hồi lớp 6 - khi mà các bạn đồng trang lứa bắt đầu biết thể nào là “học”. Và khi teen bắt đầu đổ xô đi kiếm part time job, tớ lại quyết định nghỉ. Chỉ đơn giản là tớ muốn dành thời gian cho bạn bè, đóng góp cho Đoàn trường, gắn bó với những thứ gần gũi nhất với mình.

- Quyết tâm nghỉ hết tất cả công việc part time không hề hối tiếc, tập trung cho việc của Đoàn trường. Chính vì thế mà teen đừng thắc mắc khi thấy tại sao năm nay phong trào Đoàn của dân Chu lại “pro” như thế nhé! Có “Gà” ra tay đấy!

Tớ là Phó bí thư Đoàn trường!

Đôi nét về bạn Lê Minh Hồng

Nickname: Hồng “gà”

SN : 3/7/1991

Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chu Văn An, hiện đang “trú" tại lớp 11D5

Email: honggabeo@gmail.com

Đã từng làm : Chủ nhiệm CLB Phóng viên nhỏ, CTV 2! Thời trang và đời sống, Hoa Học Trò, Hoa Học Trò Online, All Connek (VTV6)…

Ngoại ngữ : Biết Tiếng Anh, siêu Tiếng Pháp, một ít Tiếng Trung.

Thực sự thì công tác Đoàn cũng rất vất vả, đặc biệt là làm sao để có thể thu hút được teen tham gia cùng. Tớ còn nhớ anh Võ Văn Thưởng, bí thư thứ nhất TW Đoàn đã từng nói: “Lý do để Đoàn có thể tồn tại mãi mãi chính là vì Đoàn luôn luôn phải trẻ hóa trong những phong trào”. Vậy là hàng loạt các sự kiện như kỉ niệm 99 năm, CVA Icons, kỉ niệm 100 năm thành lập trường... đã được BCH Đoàn trường “refresh” để trở thành những sự kiện vô cùng hay ho.

Tớ nghĩ, với cán bộ Đoàn thời nay, sẽ không còn những bí thư “Bôn”, “đầu to, mắt cận” nữa rồi. Những bí thư bây giờ cực năng động, nắm bắt nhanh và nhạy tâm lý của teen, và cũng rất biết lắng nghe, chứ không còn mang tính áp đặt như xưa.

Hầu hết những events (sự kiện) của Đoàn trường, tớ đều làm MC, dẫn với bí thư Quang Đạt. Cả hai đứa có vẻ rất ăn ý với nhau.

Cô bạn rất duyên dáng trong vai trò là MC đấy! 

Bất ngờ hơn nữa là “Gà” có khả năng xin tài trợ rất siêu cho các chương trình của trường mình.

Lúc định bắt đầu tổ chức event CVA Icons 2008 thì hầu hết BCH Đoàn trường đang “chu du” mãi tận Nhật Bản, mình ở nhà thấy rất tủi thân. Và thế là… ý tưởng CVA Icons ra đời. Mình đi xin tài trợ với một cô giáo trong trường, lên hẳn một kế hoạch truyền thông cực hoành tráng trên trang web của nhà tài trợ
 
Chưa hết đâu, vì lần này xin tài trợ thực sự là rất khó khăn ý, tớ còn phải lên hẳn cả nội dung tất cả các events cho các đôi Icons: nào là đi Đường Lâm chụp ngoại cảnh, lên kế hoạch 1 ngày chụp poster, ra quân bảo vệ môi trường, ngày hội thể thao…

Để làm cho nhà tài trợ đặt lòng tin vào trường mình, đấy thực sự là một điều rất quan trọng. Và lãnh đạo Cyworld đã đồng ý, với tin tưởng tuyệt đối vào chúng mình! Xin đuợc tài trợ xong, chỉ cảm thấy đúng có 2 từ “bay” và “nhẹ nhõm”. Phù! Rất vui ấy!

Thần tượng của “Gà”

Một là chị Hà Lan Anh (1985), cựu học sinh trường Ams, là thanh niên Việt Nam duy nhất được dự Hội nghị Thanh niên Quốc tế 7 lần! Chị là người đã xây dựng và sáng lập ra CLB Phóng viên nhỏ hồi trước.

Và người thứ 2 chính là cô bạn thân của tớ - Cẩm Tú. Từ lúc nghỉ hè đến giờ, hai đứa lúc nào cũng dính chặt với nhau như… kẹo kéo - hôm nào cũng “dạo mát phố phường” từ 7h30 cho đến tận tối mịt. Có ngày, hai đứa “cao hứng học tập” thì Tún (nick của Tú J) dạy tớ Tiếng Anh, còn tớ dạy Tún Tiếng Pháp.

Cô bạn đặc biệt tiết lộ sở thích của cô là đang kết mốt…buộc tóc 2 bên. Rồi uống trà đá vỉa hè này. Và tất nhiên, tớ là con gái nên shopping đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Còn món đồ ao ước của “Gà” là một bộ vest “đóng mác” Chanel và bút của Mont Blanc đấy!

 Kế hoạch mùa hè này của Hồng

- Đi chơi cùng “gia đình CVA Icons” đến cánh đồng hoa vàng ở Bắc Giang.

- Cuối tháng 5 đi tình nguyện ở Tuyên Quang.

- Tháng 6 vào Sài Gòn “relax” lần cuối trước khi thi Đại học.

- Tháng 8 lên Phú Thọ cùng đội bóng rố Hà Nội tham gia “Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc”.


 

Theo kenh14.vn

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY