4 lí do để làm việc trong ngành y tế

 
Có cơ hội phát triển

Theo số liệu thống kê của tổng cục thống kê Mỹ, 8 trong số 20 ngành phát triển nhanh nhất thế giới thuộc lĩnh vực y tế. Và số người làm trong ngành này ở Mỹ đã vượt quá 13 triệu. Rõ ràng, làm việc trong ngành y tế, bạn có một công việc ổn định và được đảm bảo. Với sự phát triển của y học ngày nay, kéo theo là nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, công việc của bạn chắc chắn có nhiều cơ hội phát triển .

Góp sức mình cho nhân loại


Bạn nghĩ sao khi chỉ bằng một mũi tiêm, một kỳ chữa trị, một nghiên cứu, bạn đã cứu sống được một con người hoặc trở thành ân nhân của rất nhiều người bệnh. Bạn có thể làm chấn động cả thế giới bởi 1 phát minh trong y dược. Bạn có thể thay đổi nền y học, gây ảnh hưởng sâu rộng không chỉ với 1 cá nhân mà cả cộng đồng. Điều đó không tuyệt hay sao?

Nhiều cơ hội việc làm


Có hàng trăm vai trò khác nhau để bạn thử sức sau khi ra trường. Thậm chí chỉ với 1 khoá học cứu thương cấp tốc, bạn đã có thể tham gia vào làm việc tại 1 bệnh viện, một phòng bệnh tư nhân hay trở thành người cứu hộ ở bể bơi, bãi biển, khách sạn… Bạn cũng có thể làm nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà hay một tình nguyện viên của tổ chức nào đó. Và tất nhiên mức lương không hề tệ.

Không bao giờ buồn chán!


Hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân đến với bạn, những gì bạn thu được ngày hôm nay sẽ chẳng bao giờ giống ngày hôm qua. Mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, những kiến thức không bao giờ lạc hậu. Bạn đang làm một nghề mà càng hiểu biết, bạn càng được nhiều người tin tưởng. Mỗi điều bạn biết mang lại sức khỏe quý giá cho hàng trăm người.
 

Theo:dantri.com.vn

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Thanh - 05/08/2008


Đó là nói riêng những người làm về chuyên môn như Bác sĩ,y tá,hộ sinh...,vậy ngoài những công việc đó thì trong bệnh viện,y tế thì còn những công việc nào khác không.vd như ngành Quản trị bệnh viện thì sao?Những lý do để chọn học ngành đó?Và sau này nếu như tốt nghiệp ngành đó thì ngoài việc làm trong bệnh viện thì còn có thể làm ở đâu nữa?Có thể làm trong công ty dược được không?

Nguyễn Vũ Quốc - 09/09/2008


Hiện tại tôi mới nhận công việc mới tại một công ty cung cấp trang thiết bị y tế. Công việc của tôi là nhân viên marketing. Vì ngành này mang tính đặc thù cao nên hoạt động marketing diễn ra không phải dễ dang. Hiện tại tôi rất băn khoăn, vì khách hàng của công ty chủ yếu là các bệnh viện, trung tâm y tế... nên việc marketing cũng đặc thù theo. Mong nhận được sự chia sẽ của Ban tư vấn!

Hiếu Học - Tư Vấn - 11/09/2008


Gửi bạn Thanh : HH đã có bài viết về ngành quản trị bệnh viện. Bạn vui lòng xem lại nhé Gửi bạn Nguyễn Vũ Quốc : HH xin chia sẻ với sự lo lắng ưu tư của bạn về công việc. Tuy nhiên, vì bạn nói không rõ nên HH chưa hiểu hết được bạn muốn HH tư vấn cụ thể về việc gì. Vì vậy HH mạn phép có vài ý kiến với bạn như sau: Mỗi ngành nghề đều ảnh hưởng ít nhiều đến xã hội, đặc biệt là các công việc trong ngành y tế ảnh hưởng trực tiếp đến con người, cụ thể là sức khỏe, cuộc sống của con người. Nhiệm vụ của nhân viên marketing là làm thế nào để quảng bá tốt nhất đến khách hàng và thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Chính vì sự đặc thù của công việc bạn làm, vì vậy bạn nên có sư hiểu biết nhất định về công ty của bạn cũng như sản phẩm của công ty bạn. Nếu thật sự đó là những sản phẩm tốt thì công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu ngược lại, bạn cũng nên suy xét kĩ khi thực hiện công việc của mình. Chúc bạn làm việc tốt và thành công

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY