Giành chiến thắng cũng chỉ như chơi.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com). Cuộc sống là một trò chơi và điều này có nghĩa rằng, dù bạn không thông minh hay rất thông minh đều có thể tham gia để giành chiến thắng. Phần lớn cuộc chơi là sự hiểu biết đâu là nơi có rủi ro và bạn có thể làm gì với nó.

 

Chúng ta kiên trì nhưng không phải để thay đổi thế giới, mà để thế giới không thay đổi được chúng ta.   

 

Không có công việc nào là tuyệt vời đến đỉnh, không chỉ một ý tưởng nào có thể “thay đổi thế giới”, hãy thực tế về ý tưởng của mình và đừng ra vẻ trịnh trọng bởi vì nó chỉ là chơi đùa thôi.

Cũng bởi vì bạn là chủ của chính mình và bạn có quyền chọn lựa bất kỳ cảm giác nào mà bạn thích. Thế thì những ý nghĩ của bạn đều trở thành trò chơi để thử nghiệm đam mê, chơi và giành chiến thắng.

 

Dưới đây là những bài học liên quan đến việc sống với đam mê:

 

Những điều bạn thích làm lúc còn nhỏ sẽ giúp cung cấp các manh mối cho những tài năng tiềm ẩn của bạn. Hãy làm theo sự mách bảo của trái tim, làm những gì mình muốn, đừng nghĩ quá nhiều mà hãy tự cảm nhận đam mê và theo đuổi đến cùng.

Sẽ không bao giờ là quá muộn để khám phá niềm đam mê của bản thân. Có nhiều tài năng nở muộn và rất nhiều người đạt đến cuộc sống thành công sau tuổi 50.

Tài năng và đam mê chính là tòa tháp đôi của thành công. Nhưng không phải lúc nào tài năng cũng tạo ra đam mê, đôi khi nhờ đam mê lại giúp khám phá tài năng. Chính khi đam mê và phải vượt qua thử thách nào đó lại giúp chúng ta khám phá tài năng bản thân.

Khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn, bạn cần phải “chơi lại” mục tiêu của mình và khắc sâu sự hình dung tưởng tượng nơi mà bạn muốn đến. Sự hình dung của bạn sẽ được đưa vào đời sống thực tế, sự việc được hình dung chi tiết càng cụ thể càng tốt, những cảm xúc của bạn càng mạnh mẽ sự hình dung của bạn sẽ càng hiệu quả - và nhiều khả năng, bạn sẽ có suy nghĩ và hành động theo đúng như cái cách mà bạn đã hình dung trước đó.

Thua keo này, bày keo khác. Hãy thảnh thơi, cởi mở, không để đầu óc suy nghĩ vẩn vơ hay lo lắng vô ích khi người ta bàn tán khen chê. Thất bại chỉ là con đường vòng, không phải ngõ cụt. Giành chiến thắng giống như một chuyến tàu lượn của trò chơi, có lúc thăng lúc trầm và bạn thì có chọn lựa hoảng sợ hoặc chọn cách tận hưởng chuyến đi mạo hiểm cho mình. Và sự tự tin, lòng tự trọng sẽ quyết định đến giá trị đích thực sau cùng của bạn. Bạn sẽ tìm thấy và tích lũy được những gì bạn tin là mình xứng đáng có. Hãy chắp đôi cánh cho đam mê khát khao của mình bay cao, bay xa, chinh phục đỉnh cao mới, trò chơi mới.   

 

Chúc bạn luôn thành công.

Gia Nghi (Hieuhoc-Hieuhoc.com)

Sách tham khảo: The Passion Test (Janet Attwood)

·         Suy nghĩ phóng khoáng và thiết thực.

·         Người ôn hòa giành chiến thắng. 

·        Để là người ôn hòa giành chiến thắng.

 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY