Khởi nghiệp khi có giải pháp tồn tại.

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Khi khởi nghiệp, điều đầu tiên bạn phải nghĩ tới là tồn tại đã, tồn tại càng lâu càng tốt, làm sao để vừa khởi sự đã có thể sống được, rồi từ từ phát triển lên. Và để tồn tại, bạn phải trả lời câu hỏi: làm cái gì phù hợp với hoàn cảnh của mình và nếu làm, mình sẽ cải tiến làm tốt hơn ở điểm nào? 

Hãy cứ làm những gì mình muốn, nhưng đừng quan tâm ai đó sẽ ca ngợi hay lên án. Và nếu tránh được cạnh tranh, vận dụng tối đa kỹ năng xoay xở để tồn tại khi mình mới khởi sự, đó là điều tốt nhất.

 

 

Làm cái gì phù hợp với hoàn cảnh của mình? Đó là tập trung vào những ý tưởng thiết thực với bản thân, hãy suy nghĩ thật đơn giản và thực tế. Khi đã có nhu cầu, có ý tưởng, bạn sẽ giải quyết vấn đề thực hiện, nhưng chúng cũng đã dễ dàng hơn rất nhiều so với lúc trước. Bởi không có nghiên cứu sách vở nào hay bằng tiếp cận đúng người đang làm nghề mình mong muốn, người đang thành công đó sẽ là người dẫn đường tuyệt vời nhất. Hãy học hỏi tiếp cận từ thực tế, không ngồi đó ôm mớ bằng cấp mà tưởng tượng. Cho dù là học nghề mà kiên trì, sáng tạo và chấp nhận được những khó khăn thử thách ban đầu… khi đó các bạn cũng có thể thành công trên con đường khởi nghiệp của riêng mình.

 

Đừng tìm kiếm dư luận, khởi nghiệp ở quy mô nhỏ cũng được, bạn sẽ cải tiến làm tốt hơn sau. Thay vì định hướng ngay lập tức trở thành “CEO start-up”, bạn có thể đi từ các vị trí là nhân viên trong các công ty. Khi tích lũy đủ kiến thức, tài chính, mối quan hệ, bạn mới bắt đầu khởi nghiệp doanh nghiệp của mình. Cách tiếp cận này giúp bạn thoát khỏi ảo tưởng tìm kiếm các cơ hội khởi nghiệp vượt quá sức và năng lực của mình. Đừng lo, khởi nghiệp của bạn có trở thành công ty khởi nghiệp đột phá hay không tùy thuộc vào năng lực và cơ hội sau này.

 

Người khởi nghiệp phải có kiến thức toàn diện, từ tri thức về ngành nghề đến kiến thức kinh doanh, vận hành một doanh nghiệp. Ước mơ khởi nghiệp càng lớn thì bạn càng phải tích lũy kinh nghiệm, tích lũy kiến thức càng nhiều. Khi càng hiểu về khó khăn nhiều bao nhiêu sẽ càng giúp bạn giảm rủi ro trong khởi nghiệp bấy nhiêu. Tuy nhiên không vì khó khăn mà sợ hãi, với niềm tin, niềm đam mê chinh phục và sự dấn thân linh hoạt, bạn sẽ từng bước đi tới thành công khi tìm ra được giải pháp tốt để mục tiêu khởi nghiệp của mình tồn tại vững vàng.

 

Chúc bạn nhiều may mắn và thành công.

Gia Nghi (Hieuhoc-Hieuhoc.com)  

 

Bài đọc thêm:

Giành chiến thắng cũng chỉ như chơi. Có mục tiêu thì đi tới luôn. Làm kẻ ngốc trước khi khởi nghiệp.     Khởi đầu sự nghiệp từ việc kiếm sống hàng ngày. 
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY