Nếu Bạn Có Óc Sáng Tạo, Giàu Ý Tưởng, Bạn Sẽ Chọn Nghề Gì?

Trong đầu bạn luôn đầy ắp những ý tưởng, hàng ngàn công việc được bạn vạch ra đầy sáng tạo. Do đó, công việc nào là phù hợp dành cho bạn? Hãy tham khảo một số nghề nghiệp dưới đây để lựa chọn cho đúng đắn nhé:

1. Giáo viên


Đừng nghĩ làm giáo viên là một công việc nhàm chán, cứ lặp đi lặp lại đề án cũ và phải truyền bá những kinh nghiệm khô khan cho học sinh. Thực tế, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để tìm tòi, phát huy những điểm mới để học sinh không bị nhàm chán và luôn thích thú khi học bạn. Một giáo viên tận tâm, yêu nghề, có đầu óc sáng tạo và hài hước sẽ được các học sinh yêu mến.

2. Nhà văn
Sự bay bổng luôn có trong đầu bạn. Vì thế, sẽ không quá khó khăn để trở thành nhà văn. Bạn linh hoạt, năng động, tinh tế cùng với sự trải nghiệm thực tế, chắc chắn, ngòi bút của bạn luôn chủ lục và sắc sảo khi bạn hành văn.

3. Thiết kế nội thất


Sự sáng tạo luôn là yếu tố hàng đầu khi bạn đảm nhận lĩnh vực này. Một nhà thiết kế giỏi phải biết tạo ra những sản phẩm hiện đại, cách tân, hợp thời trang, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dung và mang đậm tính cách gia chủ. Tất cả đều phụ thuộc vào người thiết kế.

4. Phụ thẩm

Là những người trợ lý giúp luật sư tìm thông tin cho các vụ kiện. Kỹ năng điều tra và óc phán đoán, suy nghĩ thấu đáo sẽ giúp họ nhanh chóng tìm thông tin để phân tích, báo cáo cho luật sư.

5. Đầu bếp

Ý tưởng nghĩ ra những món ăn mới, lạ, độc đáo những vẫn giữ vững hương vị truyền thống luôn đòi hỏi tính sáng tạo cao. Một người đầu bếp thành công là người biết vận dụng sự thông tin, nhạy bén của mình trong cách tạo khẩu vị, bài trí món ăn, kết hợp màu sắc. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi những món ăn của mình mang đậm bản sắc của người tạo ra nó.

6. Đạo diễn

Chắt lọc từ những sự việc có thật trong cuộc sống, một nhà đạo diễn tài ba phải vận dụng khả năng tưởng tượng, đầy nghệ thuật của mình cho mỗi thước phim. Sự giàu ý tưởng luôn chắt lọc trong từng bộ phim, để khán giả có thể đánh giá, nhận xét và phản hồi

7. Thiết kế đồ họa

Công việc chính của họ là tạo nên sản phẩm dựa trên công nghệ vi tính. Bên cạnh đó, óc tư duy, khả năng sáng tạo của họ, để làm hoàn chỉnh sản phẩm là điều không thể thiếu. Một sản phẩm của thiết kế đồ họa không những dựa trên chất lượng mà còn cả mẫu mã, hình dáng và tính logic cao.

8. Nhiếp ảnh gia

Một bức ảnh đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Về màu sắc, góc chụp, độ phân giải…Tuy nhiên, bạn cần đưa ra ý tưởng của mình cho mỗi bức hình. Về góc chụp sao cho đẹp nhất, nghệ thuật nhất và màu sắc hài hòa nhất. Tất cả đều nằm trong khả năng sáng tạo, thích khám phá những mức độ chụp khác nhau và ứng biến linh hoạt của bạn khi bạn không chụp được những tấm hình ưng ý. Bạn có thể lồng chúng vào khung ảnh, hay cắt sửa hình ảnh để che đi những khuyết điểm, đồng thời nâng cao những vẻ đẹp từ một góc độ nào đó…

- Sáng tạo (Bài 1) : Ai cũng sáng tạo được.

- Sáng tạo (Bài 2) : Tâm hồn sáng tạo.

- Sáng tạo (Bài 3) : Tìm hiểu, thu thập và xác định vấn đề.

- Sáng tạo (Bài 4) : Bước nhảy đột phá diệu kỳ.

 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Long - 08/05/2008


Thiết kế đồ họa, nghề hay thật! Tôi hiện đang làm nghề này và chưa bao giờ hối hận khi chọn nó. Nghề giúp tôi tăng khả năng sáng tạo và giàu ý tưởng

Linh Yến - 10/05/2008


Nếu mà bạn bắt gặp một đầu bếp Nhật đang chế biến món ăn thì bạn ko thể nào ko trầm trồ. Tỉ mỉ, khéo léo như những nghệ nhân. Thành quả của họ là những đĩa thức ăn đẹp như một bức tranh đầy màu sắc.

HT - 20/05/2008


Hix, có óc sáng tạo và giàu ý tưởng mà đi làm giáo viên với nhà văn chi chời :-s

Q. Khánh - 21/05/2008


Thì có óc sáng tạo và giàu ý tưởng làm giáo viên và nhà văn để phát huy, sáng tác ra những tác phẩm hay tờ giáo án phong phú, hấp dẫn và đa dạng hơn :D

T.Lam - 12/06/2008


Thiết kế đồ họa là sáng tạo nhất rồi, nhưng mà còn phải biết Mỹ thuật nữa quan trọng lắm đó!

Nguyễn Thi Kim Loan - 11/08/2008


Em đang bâng khuân ko biết có nên học nghàng Công Nghệ Ô tô ko vì em là con gái .Em cũng đã đọc trên mạng nay " nếu bạn hồi nhỏ,bạn có thay mo83 những chiếc xe mô hình để tìm tòi thì ban thích hợp với nghề này...".Em ko co mở mô hình xe mà em thích làm những nghề chân tay va em cũng đã từng tháo hết xe đạp mình để sơn màu khác nhưng cũng có ba em giúp nữa.Vậy em xin hỏi em có thể theo học nghàng ấy ko ạ? Em xin cám ơn!

Hiếu Học - Tư Vấn - 12/08/2008


Gửi bạn Nguyễn thị Kim Loan: Em có sự yêu thích thì em hãy thử sức mình xem thế nào nhé. Chúc em thành công

Lacky - 10/09/2008


Hix mình cảm thấy có chút ý tưởng nhg ko biết có đủ để theo học ngành thiết kế đồ họa hay ko?

Lan Chi - 12/09/2008


Chưa bao giờ nghe ai nói làm GIÁO VIÊN lại cần có óc sáng tạo cả. Xem lại nguồn đi

Hiếu Học - Tư Vấn - 12/09/2008


Gửi bạn Lan Chi: Không biết bạn có kinh nghiệm gì về việc làm giáo viên mà có ý kiến như vậy nhỉ? Chắc hẳn bạn cũng từng đi học và bạn có thấy các thầy cô của mình dù dạy cùng 1 môn, 1 chương trình mà cách dạy ai cũng như nhau không? cách xử lý vấn đề như nhau không? Nếu không có sự sáng tạo thì giáo viên chỉ là một cái máy dạy học. Bạn có thấy ca sĩ có thể hát nhép chứ có thấy thầy cô của bạn giảng bài nhép bao giờ không? Thân chào

truong duc long - 25/02/2009


Gửi Lan Chi: thật tiếc khi bạn lại có những suy nghĩ như vậy, có lẽ bạn đã không may mắn hay "cố ý" không may mắn để được học những giờ dạy của những giáo viên "thiếu tính sáng tạo". Bản thân tôi đã có quá trình đứng trên bục giảng nhiều năm, mặc dù tôi không làm giàu bằng nghề dạy của mình nhưng chưa bao giờ tôi làm "nghèo" khả năng tư duy sáng tạo của mình! Một điều hết sức may mắn của tôi là tôi đã tham gia giảng dạy hầu hết các dạng học sinh của các trường tại TP HCM, từ trường dân lập, trường bán công, trường dân lập, trường chuyên, thậm chí cả những thanh thiếu niên cá biệt, ... Trong mỗi môi trường khác nhau, tôi đều áp dụng những phương pháp giảng dạy khác nhau (thậm chí trong một bài học của một cấp lớp) tôi đều truyền đạt cho học sinh của mình những phương pháp tư duy hoàn toàn khác biệt để học sinh yêu mến môn học của mình và qua đó trang bị cho chúng những kiến thức cơ bản. Một vài dòng để bạn hiểu thêm về quan điểm: "Chưa bao giờ nghe ai nói làm GIÁO VIÊN lại cần có óc sáng tạo cả"

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY