Người ôn hòa giành chiến thắng.

(hieuhoc_hieuhoc.com) Là người ôn hòa, bạn cũng như nước, đi vòng qua nguy hiểm của cuộc sống chứ không tự tay dẹp bỏ chướng ngại trên đường đi của mình. Luôn giữ được sự nhân từ và dịu dàng đối với những người mà bạn gặp, tính hòa nhã trở thành sức hấp dẫn chính của bạn.

 
Người sâu sắc và kiên nhẫn Những nghề phù hợp với Người Hướng nội & Thực tế Chọn nghề: Tham khảo cho người có tính cách hướng nội. Người hay suy nghĩ đắn đo
 
 
 
 

Là người ôn hòa, có lẽ bạn không có những điểm mạnh về khả năng và sức ảnh hưởng như những người khác, nhưng bạn rất dễ hòa hợp với mọi người và không thường gây ra phiền phức. - Niềm vui, hạnh phúc của bạn là do ít tính toán, tranh giành mà ra.

 
 
Tổng quan về bạn – người ôn hòa:
 

- Bạn là người hướng nội, thích yên tĩnh.

- Sự lôi cuốn của bạn nhờ bản tính hòa nhã và vui vẻ, hòa đồng.

- Biết lắng nghe, nhẫn nại, tiếp thu ý kiến người khác.  

- Sáng suốt trong cách xử thế, có khả năng nhẫn nhịn rất tốt, hiếm khi nổi nóng và cũng không làm cho ai tức giận. Bạn có thể hòa hợp với tất cả các tính cách khác nhau, chịu đựng được mọi loại người trong cuộc sống và sẵn sàng thông cảm. Bản tính lương thiện, đôn hậu cùng với sự khiêm tốn nên bạn có được nhiều người bạn trung thành.  

- Tính khoan dung, nhẫn nhịn, ôn hòa của bạn nổi bật ở hai điểm: Một là không can thiệp vào tự do của người khác; không can thiệp trong quản lý, chính là để mọi người phát huy sự tích cực và tính chủ động chứ không phải luôn “chỉ tay năm ngón”; và không đòi hỏi người khác quá nhiều, không tìm cách thay đổi người khác. Hai là, đối với những người từng làm tổn thương mình, bạn sẵn sàng tha thứ.

- Đối với công việc: Khả năng điều hòa quan hệ giao tiếp rất tốt, khéo léo giải quyết xung đột; luôn tạo điều kiện để các thành viên đều có thể tham gia tích cực; xử lý sự việc theo cách ôn hòa, trầm tĩnh và tự nhiên nhất; không vướng vào sự tranh giành quyền lực…

 

* Là người ôn hòa, nhạy cảm, dễ cảm thông, quan tâm đến hành động của người khác, có óc thẩm mỹ, biết lắng nghe… Một số công việc, ngành nghề phù hợp với bạn như sau:

 

Giám đốc truyền thông, Maketting – Giám đốc nguồn nhân lực - Người phỏng vấn tuyển dụng – Giám đốc hành chính - Tư vấn phát triển tổ chức – Chuyên gia đào tạo và phát triển – Nhà quản lý giáo dục – Quản lý thư viện/bảo tàng/triển lãm – Chuyên gia tiếp thị (về ý tưởng/dịch vụ) – Nhà thiết kế/xuất bản sách – Nhà sản xuất (nội dung) truyền hình – Thiết kế thời trang – Họa sĩ/thiết kế đồ họa – Trang trí nội thất – Biên tập trang web - Chăm sóc khách hàng - Đầu bếp - Nha sĩ - Nhân viên xã hội từ thiện - Chuyên viên tâm lý…  

 
 

Bài 2: Để là người ôn hòa giành chiến thắng. Làm thế nào để hạn chế điểm yếu trong tính cách của người ôn hòa như: nhu nhược, dung túng cho người khác ép bức mình; và thiếu tinh thần chủ động tích cực có thể khiến bạn mất đi nhiều cơ hội trong cuộc sống?

 
Bích Trâm tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com) 

Bài viết liên quan

 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY