Thành công không mong dựa dẫm.

 

(Hieuhoc-Hieuhoc.com) Người nghèo phải an phận nghèo, con quan thì lại làm quan, tất cả đều dựa vào sự quen biết, còn tôi chẳng biết dựa dẫm vào đâu! - Bạn sẽ chẳng bao giờ giải quyết được các vấn đề bằng cách đổ thừa cho hoàn cảnh. Trong một thế giới cạnh tranh, việc tự nhận lấy trách nhiệm sẽ làm tình hình thay đổi. Khi đã quả quyết chỉ có chính mình, không dựa dẫm mong chờ, bạn sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề đang bế tắc.  

 

 

Người nghèo phải an phận nghèo, con quan thì lại làm quan, mà tôi không may mắn thuộc thành phần “con ông cháu cha” nên tôi chẳng biết dựa dẫm vào đâu!

-       (Hình: Chia sẽ thành công)

 

 

Chúng ta thường viện cớ để củng cố suy nghĩ của mình về cái gì đúng hay sai. Chúng ta tìm những thông tin về những người nào đó, những sự việc nào đó để biện minh cho những kết luận mà ta đã có sẵn dù nó có đúng sự thật hay không. Chúng ta chỉ thích nghe những gì làm ta an tâm, những lý do làm ta dễ chịu, nhất là những lý do giúp cho sự đổ thừa, những lời tự bào chữa cho mình nghe có vẻ xác đáng hơn, và định kiến đó sẽ đeo bám bạn như một chân lý, một chân lý mà sự thất bại luôn dựa dẫm vào.

 

 

Người nghèo phải an phận nghèo, con quan thì lại làm quan, bây giờ tất cả đều dựa vào sự quen biết, không thân không thế như tôi thì chẳng biết dựa dẫm vào đâu! - Bạn nói cũng đúng… Nhưng hãy nhìn quanh mình xem, tìm những câu chuyện thành công gần với mình nhất từ những người có thân phận có thể còn kém hơn bạn, thậm chí khuyết tật. Bạn sẽ nhận được thông điệp, hãy học hỏi từ họ, tìm tòi những yếu tố nào giúp họ đến được ngày hôm nay. Bạn sẽ thấy họ thành công vì biết kiên nhẫn với công việc, luôn học hỏi, thực tế, không ảo tưởng…; đó là khả năng quyết định, khả năng chịu trách nhiệm khi gặp khó khăn của người thành công. Từ đó, chúng ta biết mình nên làm gì để có đủ sức mạnh và không sợ hãi trong cuộc sống.   

 

 

Thành công không mong dựa dẫm, bởi có thành công nào là dễ dàng…

 

 

Không dựa dẫm có nghĩa là phải tự nâng cao mình lên, đòi hỏi mình nhiều hơn cho mọi hoạt động, ngay cả những hành động mà mình cho là tầm thường trong giao tiếp, trang phục, mạnh dạn biểu lộ tình cảm với ai đó… cho đến sự tự tin, can đảm và kết quả các công việc. Hãy tự hỏi, phải làm gì để đời mình khá lên và bắt tay vào làm ngay, nhất quyết không bỏ cuộc.

 

 

Tìm mong sự ban tặng bạn sẽ chẳng biết làm gì để bắt đầu. Vậy thì, đừng sợ rủi ro, đừng bận tâm người khác đánh giá mình thể nào, đừng lo lắng khi ai đó giỏi hơn, cũng không ghen tỵ, mà cũng không cần giả bộ khiêm nhường. Sự tự tin, lòng tự trọng sẽ quyết định đến giá trị đích thực sau cùng của bạn.

 

 

Bạn ơi, chính mình là nguồn lực quan trọng nhất để cuộc đời diễn ra suôn sẽ! Nếu không sẵn có những mối quan hệ để dựa dẫm thì mình thui thủi âm thầm chấp nhận thua thiệt? Hay cần phải mạo hiểm đơn độc? Hay tự mình gây dựng nên nhóm bạn bè, đồng minh thân tín? Dù bạn được học hành đến đâu, đang ở vị trí nào, hãy sống như một người tử tế, một người bạn tốt, quy tụ một số người và cùng giao tiếp với nhau lành mạnh; sống hòa hợp với cuộc đời, hợp tác, gắn bó với những người có tài năng mà mình không có bằng cách bổ sung cho nhau, vừa nhận vừa cho… để cùng thành công. Thành công không đến từ sự ban tặng, thành công không mong dựa dẫm, mà cái thế để dựa phải do chính mình tạo nên, bạn phải thành công trong chính suy nghĩ và lựa chọn của mình.  

 

Chúc bạn thành công.

Văn Khải Quân (Hieuhoc-Hieuhoc.com)  

 

Bài đọc thêm:

Sự đờ đẩn của tài năng. Giành chiến thắng cũng chỉ như chơi. Sống mạnh mẽ và hòa hợp với cuộc đời Khởi đầu sự nghiệp từ việc kiếm sống hàng ngày. Tự tin từ những thất bại.

  

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới
Chưa có ý kiến thảo luận. Mời bạn là người đầu tiên đóng góp ý kiến về bài viết này!
 

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY