Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Nhà đào tạo: Đại học Hoa Sen
Địa chỉ: 93 Cao Thắng, F. 3, Q.3 - Hồ Chí Minh
Ngày khai giảng: Liên hệ Phòng Tư vấn Tuyển sinh
Điện thoại: 08.3830 1877/106 - 131 - 154 -156
Học phí:
Liên hệ: C003 - 93 Cao Thắng, Q3, TP.HCM 08 38 301 877 Ext: 106 - 131 - 154 -156 tuyensinh@hoasen.edu.vn
Văn bằng/ Chứng chỉ: Chính quy
Tần suất khai giảng:
Thời gian học:
Thời lượng:
   

Chương trình đào tạo

Mục tiêu đào tạo

 


 • Có năng lực vận dụng các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Ngoại thương như nghiệp vụ Xuất Nhập khẩu, Vận tải, Bảo hiểm, Thanh toán quốc tế, Marketing quốc tế, Quan hệ kinh tế quốc tế, Luật trong Thương mại quốc tế và các tranh chấp, các cách giải quyết tranh chấp trong Thương mại quốc tế...

 


 • Có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo; có trình độ tiếng Anh, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu; có kiến thức về tin học văn phòng.

 


 • Có kiến thức căn bản về Kinh tế, về Kế toán, về Quản trị, về Tài chính - Ngân hàng đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn hoặc mở rộng sang các chuyên ngành khác.

 


 • Có sự hiểu biết và tôn trọng sự khác biệt trong môi trường đa văn hóa trong kinh doanh quốc tế và vận dụng được trong thực tiễn sau khi tốt nghiệp.

 

Điểm mạnh của chương trình so với nơi khác

 


 • Chương trình và tài liệu thường xuyên được tham khảo, cập nhật từ các trường Đại học tiên tiến cũng như được điều chỉnh theo nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp, xã hội. 

 


 • Kỹ năng thực hành và các kiến thức nghiệp vụ được chú trọng cao.

 


 • Kỹ năng tư duy độc lập và làm việc nhóm được phát triển thông qua từng môn học, các đề án thực tế.

 


 • Gắn chặt giữa l‎ý thuyết và thực tế tại các doanh nghiệp thông qua thực tập nhận thức, thực tập tốt nghiệp.

 


 • Chương trình ngoài những môn học bắt buộc còn được thiết kế các môn học tự chọn bắt buộc và tự do để tăng thêm tính thích ứng và cơ hội lựa chọn cho người học.

 

Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác thực tế.

 

Nội dung chương trình

 

Chương trình đào tạo gồm các khối kiến thức: 

 


 • Kiến thức chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại, Vận tải Ngoại thương, Bảo hiểm Ngoại thương, Kỹ thuật nghiệp vụ Ngoại thương, Thanh toán quốc tế, Marketing quốc tế, Phân tích hoạt động Xuất Nhập khẩu, Luật áp dụng và tranh chấp trong Ngoại thương.

 


 • Tin học: Tin học đại cương, MS Word, MS Excel, MS Access, Thiết kế Web và Đồ họa.

 


 • Anh văn: Chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế (EIC) giảng dạy bốn kỹ năng nghe, đọc, nói, viết trong môi trường làm việc quốc tế.  

 


 • Kiến thức, kỹ năng khác: Tư duy phản biện, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng bán hàng, Tiền tệ - Ngân hàng, Thị trường chứng khoán, Quan hệ công chúng...

 

Học phí

 

Mức học phí năm học 2013 bậc Cao đẳng tại ĐH Hoa Sen dành cho chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt dao động trong khoảng từ 3.200.000 đồng đến 3.500.000 đồng/tháng. Sinh viên đóng học phí theo từng học kỳ. Học phí này bao gồm chi phí cung cấp tài liệu học tập và chi phí học tất cả các môn cũng như trình độ tiếng Anh (theo lộ trình đào tạo) giúp sinh viên ra trường đạt chuẩn đầu ra tương đương IELTS 4.5 điểm trở lên (riêng ngành Tiếng Anh là TOEIC 650 trở lên hoặc tương đương).

 

Tại trường Đại học Hoa Sen, một năm học (12 tháng) được chia làm  2 học kỳ chính (4 tháng/học kỳ) và 2 học kỳ phụ (2 tháng/học kỳ). ĐH Hoa Sen đào tạo theo hình thức tín chỉ nên mức học phí từng năm sẽ tùy theo số lượng môn học đã đăng ký và học phí từng môn học cụ thể khi đăng ký thực học. 

 

Học phí của từng học kỳ sẽ không giống nhau và hoàn toàn phụ thuộc vào việc lựa chọn loại môn học (tiếng Việt hoặc tiếng Anh), (môn lý thuyết, môn thực hành), số môn học và lộ trình về thời gian của sinh viên.

 

Nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên: 

 


 • Chính sách học bổng đầu vào trị giá hơn 6 tỷ đồng dành cho sinh viên Hoa Sen với nhiều loại hình học bổng đa dạng: Tài năng, Khuyến học, Vượt khó. Xem thông tin chi tiết

 • Chính sách học bổng dành cho sinh viên đang theo học tại trường. 

 • Gia hạn thời gian đóng học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể sinh viên có thể đóng trước ½ học phí và khoản còn lại sẽ đóng sau từ 1 - 1,5 tháng.

 • Hỗ trợ xác nhận hồ sơ để sinh viên có thể vay ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương cư trú.

 • Giới thiệu việc làm thêm để sinh viên có thêm thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

 

Sinh viên có thể liên lạc trực tiếp với Phòng Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Hoa Sen để nhận được các hỗ trợ về thủ tục và các chính sách hỗ trợ tài chính khi cần thiết.

 

Đối tượng tuyển sinh

 

Theo quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Thi tuyển Đại học năm 2013

 

Khối thi: A, A1, D1, D3.

 

Cơ hội việc làm

 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Ngoại thương, có năng lực vận dụng được các kiến thức về chuyên ngành Ngoại thương để thực hiện trọn vẹn một giao dịch Ngoại thương, giao dịch Thanh toán quốc tế như đàm phán, soạn thảo hoàn chỉnh các điều kiện, điều khoản của hợp đồng ngoại thương, lập và kiểm tra các chứng từ ngoại thương, thuê tàu, mua bảo hiểm, thủ tục hải quan, giải quyết các vấn đề phát sinh…

 


 • Có năng lực phân tích, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp để đưa ra các đề xuất, giải pháp phù hợp.

 


 • Có khả năng nhận biết sự khác biệt giữa các nền văn hóa khác nhau của mỗi nước, khả năng nghiên cứu thị trường, biết tìm kiếm các thông tin cần thiết từ các nguồn khác nhau cho việc thiết lập một chiến lược kinh doanh hay một Kế hoạch Marketing.

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc dưới đây: 

 


 • Chuyên viên xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện.  

 


 • Chuyên viên tiền tệ quốc tế và kinh doanh tiền tệ tại các ngân hàng thương mại. 

 


 • Chuyên viên trong các lĩnh vực dịch vụ ngoại thương: đại lý giao nhận ngoại thương, các hãng hàng không, hãng tàu, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, cảng biển, công ty Logicstic,…

 


 • Các tổ chức thương mại nội địa và quốc tế

 


 • Các cơ quan hữu quan (Bộ/ Sở Công thương, Giao thông vận tải, Hải quan…)

 

Bằng cấp

 

Bằng Tốt nghiệp Cao đẳng ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Ngoại thương (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia Việt Nam).

 

Cơ hội liên thông

 


 • Sinh viên có thể tiếp tục học liên thông bậc Đại học ngành Ngoại thương/ Tài chính – Ngân hàng… tại Đại học Hoa Sen hoặc các trường khác trong và ngoài nước.

 


 • Sinh viên có thể học chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế (liên kết giữa Đại học Hoa Sen và Đại học Paris Est – Pháp).

 

Các công ty

 

Tân Cảng, Vietnam Airlines, Hãng tàu Sinoko, VPĐD Socadec-XK cà phê, EximBank, Đại á Bank, Công ty XNK thủy hải sản Indochine, Công ty Giao nhận Expeditors.

GIÁO VIÊN:

Đăng ký trực tuyến

Giới thiệu ngắn về nhà đào tạo

Đại học Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen có trụ sở chính tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm năng động của Việt Nam và khu vực. Được thành lập vào năm 1991, giai đọan nền kinh tế - xã hội chuyển mình hội nhập quốc tế, nhà trường xác định mục tiêu giáo dục và đào tạo thực chất, dấn thân vào thẳng nhu cầu của xã hội, bằng các trường chương trình kỹ thuật viên. Đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội tiếp tục được duy trì và phát triển khi Trường trở thành trường Cao đẳng vào những năm cuối thế kỷ 20. Tầm nhìn, sứ mệnh và triết lý đào tạo hình thành dựa trên giá trị cốt lõi này tiếp tục đưa đại học Hoa Sen phát triển với tư cách trường Đại học bắt đầu từ năm 2006.

Xem thêm
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm

Khóa học tương tự

Danh sách khóa học đã xem