THÔNG BÁO TUYỂN SINH THẠC SỸ LUẬT KINH DOANH QUỐC TẾ DO TRƯỜNG ĐẠI HỌC FRANCIS-RABELAIS DE TOURS (CH PHÁP) CẤP BẰNG

Nhà đào tạo: Đại học Ngoại Thương Hà Nội (NTH)
Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Đống Đa - Hà Nội
Ngày khai giảng: Khoảng tháng 5 hàng năm
Điện thoại: 04. 3835 6800 - 3259 5158
Học phí: Liên hệ trường
Liên hệ:
Văn bằng/ Chứng chỉ:
Tần suất khai giảng:
Thời gian học:
Thời lượng:
   

Chương trình đào tạo

MỤC ĐÍCH ĐÀO TẠO

Thạc sỹ Luật Kinh doanh Quốc tế là chương trình đào tạo liên ngành luật thương mại, tài chính-ngân hàng, vận tải-bảo hiểm, thuế... Học viên tốt nghiệp chương trình sẽ được trang bị những kiến thức tốt nhất về pháp luật kinh doanh quốc tế, pháp luật hợp đồng, về kỹ thuật soạn thảo hợp đồng TMQT, giải quyết tranh chấp kinh doanh quốc tế ; nắm vững các quy định của WTO cũng như của ASEAN để vững tâm tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam: am hiểu pháp luật để phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh, để thật sự phát huy sáng tạo và để mạo hiểm đầy lý thú trong khuôn khổ luật định.
Giảng viên là các giáo sư của Pháp và châu Âu, các luật sư, các chuyên gia thông thạo các hệ thống luật (civil law, common law và pháp luật Việt Nam) sẽ giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia ngay các hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực kinh tế cả ở Việt Nam và nước ngoài.
Học viên Việt Nam tham gia vào chương trình có thể sử dụng cơ sở dữ liệu điện tử hết sức phong phú của trường, đặc biệt trong lĩnh vực pháp luật: Common market law review, HeinOnline, Dalloz, Doctrinal Plus, Editions Francis Lefebvre, FRANCIS, JurisClasseur, LAMYLINE Reflex - 2LR, Lexbase, Lextenso, Net Permanent, Signets en sciences juridiques et politiques, UNJF: Université Numérique Juridique Francophone, Les Petites Affiches, La semaine juridique, Revue de droit des affaires internationales…

BẰNG CẤP

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Thạc sỹ Luật Kinh doanh quốc tế được công nhận tại 27 nước Châu Âu và Việt Nam.
Tại Pháp, chương trình này trong nhiều năm qua luôn được đánh giá là một trong mười chương trình Thạc sỹ «Luật Kinh doanh» và «Luật Kinh doanh Quốc tế» uy tín nhất nước Pháp.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO
01 năm, học buổi tối (từ 18h) các ngày trong tuần.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY
-          Kỹ thuật soạn thảo hợp đồng thương mại quốc tế
-          Kỹ thuật đàm phán thương mại quốc tế
-          Pháp luật sở hữu trí tuệ
-          Pháp luật hải quan
-          Pháp luật công ty Anh-Mỹ
-          Đấu thầu và thầu phụ trong thương mại quốc tế
-          Pháp luật chứng khoán Việt Nam và Pháp
-          Các vấn đề nảy sinh trong thực hiện hợp đồng
-          Giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế
-          Trò chơi doanh nghiệp
-          Tiếng Anh pháp lý.
-          Thực tập và luận văn tốt nghiệp

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
150 học viên được cấp bằng Thạc sỹ Luật Kinh doanh quốc tế của chương trình hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các bộ, ngành (Bộ Tư pháp, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên-Môi trường, Tổng cục du lịch, Phòng Thương mại và Công nghiệp...); các trường đại học; các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài (ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm, văn phòng luật sư quốc tế); các tổ chức quốc tế…

CƠ HỘI HỌC BỔNG
Học bổng trong quá trình học tập: Mỗi năm, Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) dành 02 suất học bổng (mỗi tháng 150 đôla Mỹ) cho các học viên sinh sống tại các khu vực ngoài Hà Nội, đặc biệt các tỉnh miền Trung và miền Nam đến Hà Nội theo học chương trình này. Thí sinh nộp hồ sơ kèm đơn xin học bổng tại Khoa Sau đại học, trường Đại học Ngoại thương. Giáo sư phụ trách chương trình này sẽ xét hồ sơ và phổng vấn, sau đó gửi đề nghị đến AUF duyệt.
Học bổng sau khi tốt nghiệp : Mỗi năm, Đại sứ quán Pháp, Tổ chức đại học Pháp ngữ, Bộ Ngoại giao Pháp, Vùng Wallonies-Bruxelles (Bỉ) cấp nhiều học bổng tiến sỹ chuyên ngành luật. Đến nay đã có 17 học viên tốt nghiệp chương trình này nhận được học bổng tiến sỹ tại CH Pháp, Bỉ, Canada…

GIẢNG VIÊN
Chương trình có 40 giảng viên giàu kinh nghiệm là các giáo sư của các trường đại học lớn của Châu ÂU (ĐH Tự do Bỉ, ĐH Tours, ĐH Nantes...); các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam (Phái đoàn của Ủy ban Châu Âu tại Việt Nam, ADETEF, các luật sư quốc tế); giảng viên tại các trường ĐH lớn của Việt Nam (Trường ĐHNT, trường ĐH KTQD...); các chuyên gia Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước, Cơ quan Phát triển Pháp – AFD,  Alcatel, Comin Vietnam...)

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
Điều kiện về bằng cấp
- Đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm, ưu tiên các thí sinh tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật, hoặc kinh tế, hoặc đã từng tham gia các khóa đào tạo về luật.
- Đã tốt nghiệp Master 1 của một chương trình của nước ngoài hoặc ở nước ngoài.
Điều kiện về ngôn ngữ
Sử dụng thành thạo tiếng Pháp, biết tiếng Anh
Hình thức thi tuyển
- Kiểm tra viết (test de connaissances juridiques)
- Phỏng vấn
- Học phí: 1000 euro/khóa

Thời hạn nộp Hồ sơ:
- Thời gian nộp hồ sơ: đến hết ngày 25 tháng 05 năm 2011.
- Thời gian bắt đầu học: tháng 9 năm 2011.

Để biết thêm chi tiết về khóa học, lịch thi, mẫu hồ sơ dự tuyển, thời khóa biểu  và mọi thông tin liên quan đến khóa học, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Ngô Quốc Chiến, Khoa Sau đại học, tầng 9 nhà A, ĐH Ngoại thương, 91 phố Chùa Láng, Hà Nội. ĐT: 0987253996. Email: chien.nq.sdh@ftu.edu.vn

GIÁO VIÊN:

Đăng ký trực tuyến

Giới thiệu ngắn về nhà đào tạo

Đại học Ngoại Thương Hà Nội (NTH)

Cơ sở ở phía Bắc: Mã ngành -NTH
91 đường Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội. ĐT: (04) 32.595.154
Các ngành đào tạo đại học:
* Ngành Kinh tế
- Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại thi khối A:
- Chuyên ngành Kinh tế đối ngoại thi khối D:
+ Học tiếng Anh
+ Học tiếng Nga
+ Học tiếng Pháp
+ Học tiếng Trung
+ Học tiếng Nhật
- Chuyên ngành Thương mại quốc tế
- Chuyên ngành Thuế và Hải quan

Xem thêm
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm

Khóa học tương tự

Danh sách khóa học đã xem