Ngành Thiết kế Thời trang & Mỹ thuật.

(hieuhoc_hieuhoc.com). Muốn trở thành nhà thiết kế thời trang hoặc học ngành Mỹ thuật, bạn có thể luyện vẽ ở đâu? Ngoài ĐH Kiến trúc, ĐH Mỹ thuật, có thể học thiết kế thời trang ở trường nào? Học những môn gì và có cơ hội việc làm ra sao?

 
 

*Thiết kế thời trang là ngành học phù hợp với các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, thời trang và có năng khiếu về lĩnh vực này.

 
Nhà thiết kế thời trang:  
 

Là những người sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống. Những tác phẩm thời trang được chia làm 2 hướng riêng biệt: hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế.

 

Ngành thiết kế thời trang đào tạo một số chuyên ngành như: Thiết kế thời trang, xã hội học thời trang, vật liệu dệt may, tạo mẫu, thiết kế dựng hình tổng hợp, trang điểm, thẩm mỹ học, vẽ mỹ thuật, thiết kế thời trang trên máy tính, Corel draw...

 

Để đáp ứng cho nhu cầu đó, hiện đang có rất nhiều trường học, trung tâm tiến hành đào tạo các nhà thiết kế thời trang. Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc tại doanh nghiệp may, công ty thiết kế thời trang, viện nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực này hoặc những cơ sở sản xuất về may mặc…  

 

Riêng một số trường đào tạo ngành Mỹ thuật như: ĐH Kiến trúc, ĐH Mỹ thuật, ĐH Sư phạm kỹ thuật, ĐH dân lập Hồng Bàng, CĐ Văn hóa nghệ thuật TP HCM, ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP HCM… đều có yêu cầu sơ tuyển khi tuyển sinh.   

Những thí sinh dự thi vào các trường ĐH này (dự tuyển theo các khối V, H) phải thi hai môn năng khiếu là vẽ trang trí và vẽ hình họa.

 

- Ngành Hội họa, Đồ họa, Mỹ thuật ứng dụng, Sư phạm Mỹ thuật (hệ chính quy) và Mỹ thuật (hệ tại chức): Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh phải nộp thêm 2 bài sơ tuyển là hình họa vẽ người trên khổ giấy 40 x 60 cm và bố cục vẽ màu (phong cảnh, tĩnh vật) trên giấy 30 x 40 cm.

 

- Ngành Thiết kế trang phục nghệ thuật và Thiết kế mỹ thuật (trường ĐH SKĐA): Sơ tuyển vẽ hình họa đen trắng theo mẫu…(Những trung tâm hướng nghiệp của các trường tuyển sinh ngành Hội họa – Mỹ thật đều có tổ chức luyện vẽ cho học sinh có nhu cầu).

 

Ngoại trừ ngành thiết kế thời trang của các trường tuyển sinh theo khối A, B như trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và tuyển sinh theo khối A như ĐH Công nghiệp TP.HCM thì theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.    

 

Nhà thiết kế thời trang cần những tố chất gì?

 

- Niềm đam mê nghệ thuật

- Năng khiếu tạo hình, óc thẩm mĩ cao.

- Yêu vẻ đẹp của con người, nhạy cảm về thẩm mĩ.

- Óc sáng tạo và kiên trì.

- Vốn văn hóa sâu rộng và thực sự say mê nghề nghiệp.

 Học thiết kế thời trang ở đâu?


- Đại Học Hoa Sen tuyển sinh ngành thiết kế thời trang - Đại học Hoa Sen, Tp HCM

- Tạo mẫu áo váy, áo đầm thời trang - Nhà Văn Hóa Phụ Nữ, Tp HCM

- Thiết kế thời trang - Raffles International College - Hà Nội


Khánh Hòa tổng hợp (hieuhoc_hieuhoc.com).
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...
Viết ý kiến mới

Hiếu Học Tư Vấn - 28/03/2010


Học thiết kế thời trang ở đâu? Hầu hết các chương trình đào tạo về thời trang đều kéo dài từ 2 đến 4 năm. Trong thời gian này, bạn sẽ theo học kỹ năng phác thảo mẫu, phương pháp thục hiện một bộ sưu tập thời trang một số môn học mỹ thuật và học vẽ, phương pháp sáng tạo mẫu, Bạn cũng sẽ được học các kỹ thuật cắt, trang trí, dựng mẫu. Và một nhà tạo mẫu không chỉ có óc sáng tạo còn cần phải có khả năng kinh doanh nhất định. (Lý do là thời trang cần phải kết hợp nhiều yếu tố, điều quan trọng là phải nhận biết được môi trường kinh doanh và hiểu các cơ chế đằng sau đó). Vì vậy, nền tảng tốt nhất đối với nghề thiết kế thời trang là học lấy bằng cấp về thời trang ở một trường uy tín. Nhưng trước khi đăng ký vào trường học thiết kế thời trang, sinh viên nên có một kinh nghiệm thực tế về may mặc. Vẽ cũng là một kỹ năng quan trọng đối với nhà tạo mốt - đó chính là cách bạn diễn giải ý tưởng của mình. Tin thêm: từ 2010, Trường ĐH Hoa Sen cũng có tuyển sinh bậc Đại học ngành Thiết kế thời trang. (Tuyển sinh khối H, 80 chỉ tiêu) - (www.hoasen.edu.vn)  

Hiếu Học Tư Vấn - 31/03/2010


Tin thêm về ngành Mỹ thuật - Mỹ thuật Đa phương tiện. Mỹ thuật Đa phương tiện là sự kết hợp giữa Công nghệ Thông tin và Nghệ thuật. Sinh viên tốt nghiệp ngành học này có thể làm việc trên nhiều lĩnh vực trong đời sống, giáo dục, giải trí… Như  các Công ty Truyền thông - Quảng cáo, hãng phim, thiết kế website, ngành báo chí – xuất bản... Khoảng 10 năm trở lại đây, ngành truyền thông phát triển mạnh nên đã kéo theo ngành Mỹ thuật đa phương tiện bùng nổ. Thiết kế mỹ thuật đa phuơng tiện đang trở thành nghề nghiệp hấp dẫn bởi nó tạo cơ hội cho các bạn trẻ phát huy tối đa đuợc trí sáng tạo và thu nhập cũng khá cao…

Mời bạn Đăng nhập để chia sẻ/thảo luận. Nếu chưa là thành viên thì đăng ký tại đây.

KHÓA HỌC HAY