CAO HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

Nhà đào tạo: Trường Đại Học Y Tế Công Cộng
Địa chỉ: 138 Giảng Võ, Ba Đình - Hà Nội
Ngày khai giảng: Liên hệ phòng đào tạo
Điện thoại: 04 6266 2299
Học phí: Liên hệ phòng đào tạo
Liên hệ: Phòng A1.2- Trường Đại học Y tế Công cộng 138B Giảng Võ-Hà Nội- Điện thoại: 046 2.662.342
Văn bằng/ Chứng chỉ: Thạc sỹ
Tần suất khai giảng: Hằng năm
Thời gian học:
Thời lượng: 2 năm
   

Chương trình đào tạo

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỀU KIỆN THI TUYỂN
- Các cán bộ là Bác sĩ, Dược sĩ, cử nhân YTCC tốt nghiệp đại học hệ chính qui dài hạn và những người tốt nghiệp đại học các ngành liên quan tới sức khỏe (sinh học, môi trường).
- Các cán bộ tốt nghiệp đại học một số ngành khoa học xã hội khác có liên quan, sau khi học qua chương trình bổ túc kiến thức y tế công cộng (có chứng chỉ).
- Đã làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng từ 24 tháng trở lên.
- Có đủ sức khoẻ công tác.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Hình thức đào tạo:

- Tập trung hai năm (với Chuyên khoa 1 chuyển đổi là 1 năm)
- Trong thời gian học tập quyền lợi của cán bộ đi học được hưởng theo chế độ hiện hành.

Thi tuyển:
- Môn cơ bản : Toán thống kê
- Môn cơ sở : Vệ sinh Dịch tễ - Môi trường (hệ CK 1 chuyển đổi không thi)
- Ngoại ngữ : Anh văn trình độ B.

* Điều kiện được xem xét miễn thi ngoại ngữ :
+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài; hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trong nước mà chương trình đào tạo chuyên môn được giảng dạy bằng ngoại ngữ, không qua phiên dịch.
+ Có chứng chỉ ngoại ngữ của các cơ sở đào tạo ngoại ngữ có uy tín trong nước, các trung tâm khảo thí ngoại ngữ quốc tế có thẩm quyền với yêu cầu trình độ tiếng Anh  TOEFL ITP 400, TOEFL IBT 32 hoặc IELTS đạt 4.0 điểm trở lên hoặc tương đương .
Lưu ý: Nhà trường cũng cho phép học viên CK1 chuyển đổi sang cao học, xem chi tiết về thông báo tuyển sinh loại hình này tại trang Thông báo / Văn bản

1. Chương trình khung tổng quát:
Trường Đại học Y tế công cộng áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực với định hướng học tập dựa trên vấn đề. Giảng lý thuyết kết hợp xêmina, thảo luận nhóm, tự học và làm việc trên phòng máy tính. Chương trình này được cấu trúc với các cấu phần bắt buộc (cơ bản và chuyên ngành) và cấu phần môn học tự chọn, tổng số khoảng 90 đơn vị học trình. Kể từ khóa Cao học 10, chương trình dự kiến được chia thành 2 định hướng: nghiên cứu (phù hợp với các học viên công tác và làm việc trong lĩnh vực đòi hỏi nhiều kỹ năng nghiên cứu khoa học) và thực hành/quản lý (phù hợp với các đối tượng phải đảm đương những chức trách nhiệm vụ liên quan tới quản lý và vận dụng YTCC trên thực hành). Cấu trúc chương trình cụ thể như sau:
A. Cấu phần bắt buộc và cơ bản (chung cho cả hai định hướng)

B  Cấu phần chuyên ngành cho định hướng nghiên cứu:

C  Cấu phần chuyên ngành cho định hướng thực hành:

D  Thực địa:
Giai đoạn thứ nhất:
Thời gian: 4 tháng
Mục đích:
Học viên Thạc sĩ YTCC làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học trong YTCC thông qua việc thiết kế và tiến hành nghiên cứu qui mô nhỏ (với định hướng nghiên cứu) cũng như các vấn đề quản lý trong thực hành YTCC tại địa phương (với định hướng quản lý).

Giai đoạn thứ hai:
Thời gian: 6 tháng

Mục đích: Học viên Thạc sĩ YTCC tiến hành nghiên cứu độc lập nhằm tìm hiểu vấn đề và/hoặc tổ chức nghiên cứu can thiệp giúp giải quyết vấn đề (với định hướng nghiên cứu), hoặc tiến hành đề tài liên quan tới quản lý nguồn lực, quản lý dự án, đánh giá dự án v.v. về sức khỏe tại địa phương (với định hướng thực hành/quản lý). Các đề tài dự án nghiên cứu hoặc quản lý này được phát triển thành luận văn Thạc sĩ.
Trong hai đợt đi thực địa, học viên thường được hoán đổi địa điểm để lần lượt được tiếp cận cả địa bàn thành thị và nông thôn. Nếu có nguyện vọng và bảo vệ thành công đề cương nghiên cứu can thiệp, học viên có thể tiến hành chương trình can thiệp trong toàn bộ quỹ thời gian 10 tháng của năm thứ hai tại một địa bàn. Đồng thời, Trường cũng có thể xem xét cho một số học viên tổ chức tiến hành đề tài cho luận văn của mình tại những địa bàn khác nếu phù hợp. Trong mọi trường hợp, giảng viên của Trường (có thể kết hợp với các giảng viên kiêm chức tại cơ sở khác) đều có những đợt giám sát hỗ trợ học viên trực tiếp tại thực địa để đảm bảo chất lượng đề tài.

 

GIÁO VIÊN:

Đăng ký trực tuyến

Giới thiệu ngắn về nhà đào tạo

Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

Để giúp cho chuyên ngành y tế công cộng ngày càng phát triển, tạo bước tiến mới cho y tế Việt Nam, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ mới; ngày 26 tháng 4 năm 2001 Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định số 65/2001/QĐ-TTg thành lập trường Đại học Y tế công cộng.

Xem thêm
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
  • - Ưu đãi học phí, học bổng
  • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
  • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem