Khoa Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia Hà Nội (QHL)


Khoa Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia Hà Nội (QHL)
Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (04) 37548065; (04) 35577275 / 35571662 / 35571992
Website: http://www.is.vnu.edu.vn
 

Thông tin nhà đào tạo

I. Thông tin chung
1. ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.
2. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) nhận hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) và tổ chức thi khối A, B; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C; Trường ĐH Ngoại ngữ (NN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6.
3. Kí túc xá (KTX) dành 1.200 chỗ ở cho khóa tuyển sinh 2011.
4. Xét tuyển:

 • Tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế.
 • Ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT (không hạn chế số lượng).
 • Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành, khối thi hoặc theo đơn vị đào tạo (xem chi tiết ở phần thông tin về các đơn vị).

5. Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học của trường ĐH KHTN dành cho những SV đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng kí xét tuyển vào học chương trình đào tạo tài năng theo quy định riêng. Ngoài các chế độ dành cho SV chính quy đại trà, SV học chương trình đào tạo tài năng được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong KTX của ĐHQGHN. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân tài năng. 

6. Chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế. Đây là các chương trình đào tạo thuộc nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN, gồm các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử - Viễn thông của trường ĐH Công nghệ, ngành Vật lí liên kết với trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất liên kết với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của trường ĐH KHTN, Ngôn ngữ học của trường ĐH KHXH-NV, Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế. SV được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân đạt trình độ quốc tế tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.

7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại trường ĐH KHTN gồm các ngành Toán học hợp tác với trường ĐH Washington-Seatle (Hoa Kỳ), Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ).  SV được hỗ trợ 20 triệu đồng để học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình tiên tiến tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.


8. Các chương trình đào tạo tài năng, đạt trình độ quốc tế, tiên tiến đều do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy bằng tiếng Anh và hướng dẫn nghiên cứu khoa học. Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt trình độ quốc tế, SV được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh tập trung 1 năm tại trường ĐHNN để đạt trình độ C1 tương đương 6.0 IELTS và có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh ở nước ngoài trong thời gian hè. SV có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần của chương trình và học bổng của các doanh nghiệp, các tổ chức tài trợ, có cơ hội được đi đào tạo ở nước ngoài.

 
9.
Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Công nghệ Thông tin của trường ĐH Công nghệ; Địa lí, Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học, Khoa học Môi trường của trường ĐH KHTN; Triết học, Khoa học Quản lí, Văn học, Lịch sử của trường ĐH KHXH-NV; Tiếng Anh (phiên dịch), Sư phạm (SP) tiếng Anh, SP tiếng Nga, SP tiếng Pháp, SP tiếng Trung của trường ĐHNN; Kinh tế quốc tế của trường ĐH Kinh tế; Luật học của khoa Luật đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng kí xét tuyển vào học chương trình đào tạo chất lượng cao theo quy định riêng của đơn vị đào tạo; được  hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 tương đương

5.0 IELTS. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chất lượng cao.
10. Chương trình đào tạo chuẩn, SV tốt nghiệp tối thiểu đạt chuẩn chất lượng ngoại ngữ trình độ B1 (ví dụ: đối với tiếng Anh, tương đương 4.0 IELTS).

11. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo: Sau năm học thứ nhất trở đi, nếu có nguyện vọng, SV được đăng kí học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng đại học chính quy. Thông tin chi tiết thường xuyên được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.

12. Ngoài các chương  trình đào tạo trên, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác cấp bằng. Chi tiết xem trên website của các đơn vị đào tạo.

13. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.

 

II Điều kiện tuyển sinh

1. Các ngành học do ĐHQGHN cấp bằng
- Kinh doanh quốc tế: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên.
- Kế toán, phân tích và kiểm toán: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT trở lên.
* Các ngành do trường ĐH nước ngoài cấp bằng
- Kế toán (honours), Khoa học Quản lí: Theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài và kết quả học tập ở bậc THPT.
- Bác sỹ Nha khoa: Kết quả thi đại học các khối A,B,D đạt 21,0 điểm trở lên và theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài.
- Kinh tế – Quản lí: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên và theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài.
- Kinh tế – Tài chính, Trung Y – Dược, Hán ngữ, Giao thông: Theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài và kết quả học tập ở bậc THPT.
- Học phí tại khoa Quốc tế: Học phí được thu bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá hối đoái của ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm nộp.

2. Chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:
- Kinh doanh quốc tế
- Kế toán, phân tích và kiểm toán

3. Chương trình do ĐH nước ngoài cấp bằng:

- Kế toán (honours)
- Khoa học Quản lí
- Bác sỹ Nha khoa
- Kinh tế – Quản lí
- Kinh tế – Tài chính, Trung Y – Dược, Hán ngữ, Giao thông

4. Chương trình dự bị đại học:
- Tiếng Anh
- Tiếng Nga
- Tiếng Pháp
- Tiếng Trung Quốc

5. Các ngành đào tạo(cần đọc kỹ thông tin về phương thức xét tuyển của khoa Quốc tế):

Chương trình đào tạo do ĐHQGHN cấp bằng
(có liên thông với các trường ĐH nước ngoài)
* Đào tạo bằng tiếng Anh
+ Kinh doanh quốc tế

* Đào tạo bằng tiếng Nga
+ Kế toán, phân tích và kiểm toán

Chương trình đào tạo do ĐH nước ngoài cấp bằng
(theo hình thức du học tại chỗ và du học bán phần)
* Đào tạo bằng tiếng Anh
+ Kế toán (honours) - do ĐH HELP (Malaysia), hoặc/và một trường đại học Anh, Úc cấp bằng
+ Khoa học Quản lí (chuyên ngành: Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị doanh nghiệp) – do ĐH Keuka (Hoa Kì) cấp bằng

* Đào tạo bằng tiếng Pháp
+ Bác sỹ Nha khoa - do ĐH Nantes (Pháp) cấp bằng
+ Kinh tế – Quản lí – do ĐH Paris Sud 11 (Pháp) cấp bằng

* Đào tạo bằng tiếng Trung Quốc
(du học bán phần, do trường ĐH Trung Quốc cấp bằng)
+ Kinh tế - Tài chính
+ Trung y - Dược
+ Hán ngữ
+ Giao thông

Chương trình ngoại ngữ dự bị ĐH (nhằm giúp sinh viên đạt yêu cầu về ngoại ngữ cho các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế và các trường ĐH nước ngoài)
+ Tiếng Anh: Từ 0 – 6.0 IELTS
+ Tiếng Nga: Từ 0 – TRKI 1
+ Tiếng Pháp: Từ 0 – TCF 350
+ Tiếng Trung Quốc: Từ 0 – HSK cấp 6

6. Các chi nhánh:

 • Cơ sở 1: Nhà G7 và G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Nhà C, nhà 21 tầng và nhà E, làng sinh viên HACINCO, 99 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại tổng đài: 04.35575992.

Lưu ý:

- Chỉ tiêu tuyển sinh: Khoa Quốc tế có 550 chỉ tiêu (không thuộc 5.500 chỉ tiêu đào tạo chính quy của ĐHQGHN).
- Phương thức tuyển sinh: Theo phương thức xét tuyển căn cứ vào tiêu chí tuyển sinh của ĐH đối tác nước ngoài, có tín đến điểm thi ĐH và quá trình học tập ở bậc THPT.

Năm học 2011 – 2012, khoa Quốc tế cấp 30 suất học miễn phí chương trình cử nhân Kế toán chất lượng cao do ĐH HELP Malaysia cấp bằng cho những thí sinh có kết quả thi ĐH đạt 24 điểm trở lên; những thí sinh có kết quả thi ĐH đạt 26 điểm trở lên được miễn 100% học phí và được cấp sinh hoạt phí 10 triệu đồng/năm học trong thời gian học tại Việt Nam; cấp 06 suất học bổng cho mỗi ngành đào tạo, thấp nhất là 120 triệu đồng/suất, cao nhất là 386 triệu đồng/suất. Sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế được lựa chọn học thêm 1 trong các ngành: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính, Marketing.

 

 

 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47