Hệ Thống Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện FPT - ARENA Việt Nam


Hệ Thống Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiện FPT - ARENA Việt Nam
Địa chỉ: 79B Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân bình (Lầu 3, CMC Plaza), Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)62935101 / 62935102
Website: http://www.arena.edu.vn
 

Thông tin nhà đào tạo

Năm 1999, FPT và APTECH đã chính thức ký kết thỏa thuận thành lập hai Trung tâm đào tạo Lập trình viên quốc tế đầu tiên tại Việt nam với tên gọi FPT-APTECH Hà nội và FPT-APTECH HCM. Từ đó đến nay hệ thống đào tạo lập trình viên của APTECH tại Việt nam đã phát triển không ngừng, có mặt tại hầu hết các thành phố lớn của nước ta với trên 20 trung tâm, đóng góp một phần quan trọng vào chiến lược xây dựng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao của đất nước.

Năm 2004, trên cơ sở thành công của mô hình đào tạo lập trình viên quốc tế, FPT và APTECH quyết định đưa vào thị trường Việt nam chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện (multimedia) theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Quốc tế đầu tiên tại Việt nam. Hai trung tâm đầu tiên đã được thành lập tại Hà nội và Tp HCM. Đây là sự bổ sung kịp thời cho thị trường đào tạo nguồn nhân lực Mỹ thuật đa phương tiện của Việt nam hiện vẫn còn manh mún.

ARENA, phân nhánh của tập đoàn APTECH chuyên về đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện, mới thành lập năm 1996 nhưng đã phát triển nhanh chóng ra nhiều nước châu Á với trên 260 trung tâm và có khoảng 70.000 học viên đã và đang theo học. Để đảm bảo chương trình đào tạo luôn cập nhật và theo kịp xu thế phát triển của Mỹ thuật đa phương tiện trên thế giới, ARENA đã hợp tác với nhiều công ty hàng đầu như: Adobe, Macromedia, Discreet, Toon Boom, Alias Wavefront và Cambrigde Animation,...

Chương trình đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện của ARENA có tên gọi AMSP (Arena Multimedia Specialist Program) cung cấp cho học viên các kiến thức tổng hợp (lý thuyết + thực hành + phương pháp xây dựng ứng dụng), nhờ đó, sau 2 năm học, học viên có thể đảm nhận hầu hết các công việc ứng dụng Mỹ thuật đa phương tiện như: thiết kế đồ họa, quảng cáo, in ấn, xuất bản (ấn phẩm và CD), làm phim hoạt hình, thiêt kế và xử lý hình 3D,  thiết kế website, xây dựng trò chơi,... (xem chi tiết chương trình học)

Mô hình giảng dạy

Phần lớn thời luợng của chương trình sẽ dành cho thực hành hoặc lý thuyết phục vụ thực hành. Mỗi học kỳ sẽ có 2 đến 3 môn học thuần túy lý thuyết liên quan đến chủ đề chính của học kỳ đó. Chẳng hạn kỳ 1 (Graphics suite) sẽ có hai môn thuần túy lý thuyết là Concepts of Graphics và Concepts of Advertising. Như vậy thời lượng lý thuyết thuần túy sẽ không nhiều như các chuyên ngành tuơng đương của các trường đại học. Mục tiêu của mô hình đào tạo Arena không phải là đào tạo các chuyên gia lý thuyết mà là các chuyên gia thực hành, được trang bị các kỹ năng đầy đủ để có thể làm việc được ngay.

Các lớp học sẽ có quy mô từ 20-25 nguời. Các lớp sẽ học vào một giờ cố định. Mỗi tuần học 3 buổi, mỗi buổi học kéo dài 180'. Trong đó 90' dành cho lý thuyết và 90' dành cho thực hành.

Phòng học lý thuyết có trang bị máy chiếu (projector). Học viên theo dõi sách giáo khoa và phần trình bày của giáo viên trên máy chiếu.

Phòng thực hành đuợc trang bị máy, có kết nối internet và cài đặt các phần mềm phục vụ giảng daỵ. Mỗi học viên sẽ thực hành trên một máy. Giáo viên hướng dẫn học viên thực hiện bài thực hành và làm bài tập lớn của môn học.

Mỗi môn học sẽ có một bài kiểm tra lý thuyết cuối môn, một bài kiểm tra thực hành và một bài tập lớn. Điểm môn học sẽ là tổng hợp của các điểm trên.

Cuối mỗi học kỳ, sẽ có khoảng thời gian 5-6 tuần cho một dự án (project) cuối kỳ. Học viên trong lớp sẽ chia thành các nhóm 3-4 người. Đề tài được giáo viên giao cho các nhóm. Các nhóm làm ý tưởng, phân chia công việc để hoàn thành dự án dưới sự giúp đỡ của giáo viên (tham khảo một số dự án trong phần gallery).

Sau khi hoàn tất các môn thi trong kỳ, hoàn thành bài project, học viên sẽ được chấp thuận tham gia vào bài kiểm tra cuối kỳ (final exam). Điểm cuối kỳ sẽ được tính trên cơ sở điểm thi final và các điểm trong kỳ.

Các chương trình đào tạo

Arena Multimedia Specialist Program (AMSP) - Chuyên gia Mỹ Thuật Đa Phương Tiện

 • Thời lượng: 2 năm
 • Khai giảng: Khai giảng hàng tháng
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47