Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế (CIE) - Đại Học Quốc Gia TP.HCM


Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế (CIE) - Đại Học Quốc Gia TP.HCM
Địa chỉ: 146 Bis Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08. 39118311
Website: http://www.cie.edu.vn
 

Thông tin nhà đào tạo

Trung Tâm Đào tạo Quốc tế (CIE) - ĐHQGHCM được thành lập theo quyết định số 38/DHQG/TCCB của Giám đốc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 22 tháng 2 năm 2001 có chức năng triển khai các chương tình hợp tác đào tạo chất lượng cao được ký kết giữa ĐHQG TP.HCM và các trường đại học uy tín trên thế giới. CIE đang vận hành Chương trình Hợp tác đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ Hoa Kỳ (AUCP).

Chương trình Hợp tác Đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ  Hoa Kỳ (AUCP)
là chương trình đào tạo chuyển tiếp hai giai đoạn được Đại học Quốc gia TP. HCM ký kết với trường đại học Houston, đại học Houston-Clear Lake, bang Texas; đại học Missouri-St. Louis, đại học Truman State, bang Missouri và 12 trường đại học công lập ở bang Oklahoma như đaÌ£i hoÌ£c Oklahoma, đaÌ£i hoÌ£c Oklahoma State, đaÌ£i hoÌ£c Central Oklahoma,.. Đây là những trường đại học công lập đạt tiêu chuẩn chất lượng của các tổ chức kiểm định uy tín như Hiệp hội các trường đại học Nam và Tây Hoa Kỳ (SACS và WACS), Hiệp hội các trường cấp cao về Quản trị Kinh doanh (AACSB), Hội đồng các chương trình đào tạo Kỹ thuật Công nghệ (ABET),..

Chương trình AUCP được xây dựng theo mô hình chuẩn của các trường đại học đối tác Hoa Kỳ nhằm mang laÌ£i cho ngươÌ�i hoÌ£c một môi trường học tập quốc tế chất lượng cao đôÌ�ng thơÌ�i trang bị các kỹ năng chuyên môn bên cạnh những kiến thức về văn hoá và xã hội với mức chi phí hợp lý.

Chương trình hoàn toàn được giảng dạy bằng ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh với thành phần ban giảng huấn trong và ngoài nước theo tiêu chuẩn xét chọn của các trường đối tác Hoa Kỳ.

Toàn bộ tài liệu, giáo trình, phương pháp giảng dạy, đánh giá và phân loại quá trình học tập của sinh viên theo tiêu chuẩn các trường đại học Hoa Kỳ. Đây là bước chuẩn bị tốt nhất để học viên có thể hòa nhập vào môi trường học tập cao tại các trường đại học Hoa Kỳ và trên thế giới.

Ngoài ra, CIE còn vận hành chương trình Anh ngữ học thuật (English for Academic Purposes - EAP). Chương trình do nhóm chuyên gia ngôn ngữ và giảng dạy tiếng Anh thiết kế và do các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm đảm trách. EAP đặt chất lượng học thuật lên hàng đầu nhằm trang bị đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng học thuật để sau khi hoàn tất khóa học, học viên có thể dễ dàng  theo học Chương trình Cử nhân và Thạc sỹ Hoa Kỳ - AUCP; đồng thời tạo một nền tảng vững chắc để người học có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi quốc tế như TOEFL iBT, GMAT, SAT,...

ThaÌ�nh tưÌ£u 
Hiện nay, chương trình AUCP được đánh giá là một trong những chương trình hợp tác đào tạo với Hoa Kỳ thành công nhất tại Việt Nam. Qua hơn 08 năm thực hiện chương trình này, CIE đã và đang đào tạo trên 1.045 sinh viên cao học và đại học và chuyển tiếp 639 sinh viên qua các trường đại học ở Hoa Kỳ, Úc và Châu Âu. Trong số đó, có 221 sinh viên đã được các trường đại học Hoa Kỳ cấp học bổng với tổng giá trị trên 2,73 triệu USD. CIE cũng đã cấp học bổng giai đoạn 1 cho 127 sinh viên xuất sắc với tổng giá trị hơn 181.000 USD.

Để ghi nhận những đóng góp và nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM đã khen tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2001 đến năm 2006, bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác quan hệ quốc tế năm học 2004-2005.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân khen tặng danh hiệu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2006-2007. Riêng năm 2008, Trung tâm Đào tạo Quốc tế vinh dự được Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng khen tặng đơn vị đã có nhiều thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2005-2006 đến năm học 2007-2008, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ tổ quốc.


 

Các chương trình đào tạo

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47