Trung Tâm Nâng Cao Năng Lực Cộng Đồng (CECEM)


Trung Tâm Nâng Cao Năng Lực Cộng Đồng (CECEM)
Địa chỉ: 53A Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04. 9447060
Website: http://www.cecem.org
 

Thông tin nhà đào tạo

Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng (CECEM) khởi đầu từ Dự án Đào tạo Phi chính phủ hoạt động từ năm 1995 đến tháng 11 năm 2001. Dự án do 8 tổ chức Phi chính phủ quốc tế tài trợ theo thỏa thuận hợp tác với PACCOM. Khi Dự án tài trợ kết thúc, các thành viên trong Dự án đã lựa chọn trở thành Ban Đào tạo thuộc Tring tâm Phát triển Nhân lực LADENCEN. Sau hai năm học tập và trưởng thành, tháng 10 năm 2003, Ban Đào tạo tách khỏi LADENCEN và đăng ký thành tổ chức độc lập, có tư cách pháp nhân riêng với tên CECEM.

Trong các lĩnh vực chuyên môn đã lựa chọn, CECEM liên tục nghiên cứu những kinh nghiệm, phương pháp tiếp cận của các nước trên thế giới, đồng thời luôn quan sát và nghiên cứu các điều kiện thực tế ở Việt Nam. Nhờ đó, các khóa học, công việc tư vấn và các dự án mà CECEM thực hiện luôn mang tính hội nhập quốc tế, đồng thời đảm bảo tính thực tiễn.

Cho tới tháng 12 năm 2005, CECEM đã tổ chức được hơn 240 khóa học cho hàng nghìn học viên là cán bộ và đối tác của các tổ chức phi chính phủ quốc tế, nhân viên của các tổ chức phi chính phủ Việt Nam và cac cơ quan của chính phủ ở các cấp trung ương, tỉnh, huyện, xã.

Sứ mệnh


Sứ mệnh mà CECEM đã chọn là làm tăng thêm giá trị của các chương trình phát triển thông qua đào tạo, tư vấn, và thực hiện dự án trong các lĩnh vực như đào tạo cho người lớn, quản lý dự án có sự tham gia, phát triển tổ chức, và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Viễn cảnh


Đến năm 2010, CECEM mong muốn được biết đến như một tổ chức có khả năng đổi mới liên tục, chất lượng dịch vụ cao xuất sắc, phong cách làm việc chuyên nghiệp và độc đáo. CECEM được các đối tác đánh giá là tổ chức hàng đầu ở Việt Nam về chất lượng dịch vụ. CECEM bắt đầu được coi là một trung tâm tư vấn cấp khu vực về nâng cao năng lực.

CECEM lựa chọn các đối tác chính trong công việc gồm có: các tổ chức Phi Chính phủ quốc tế; các tổ chức Phi chính phủ Việt Nam; các dự án song phương và đa phương; các chương trình, dự án nhỏ thông qua sứ quán các nước phát triển; các cơ quan chính phủ; khối doanh nghiệp vừa và nhỏ nông thôn.

Trong kỳ hoạt động 2006 – 2010, CECEM sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực chuyên môn, trong đó có ba lĩnh vực truyền thống là Phương Pháp Dạy Học, Quản Lý Dự án, Phát Triển Tổ Chức; và một lĩnh vực chuyên môn mới là Phát Triển Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ nông thôn.

CECEM tiếp tục cung cấp các khoá học mở rộng, các khoá học theo yêu cầu, và các tư vấn về các lĩnh vực chuyên môn trên. CECEM sẽ liên tục phát triển những khoá học mới mang tính chuyên sâu, tổng hợp và nâng cao. CECEM sẽ mở thêm các khoá học ‘cực ngắn’ do các chuyên gia cao cấp quốc tế thực hiện. CECEM sẽ phát triển dần dần việc cung cấp dịch vụ sang các nước trong khu vực.

CECEM sẽ quản lý toàn bộ chu trình một số dự án mang tính mô hình hiệu quả về nâng cao năng lực quản lý cơ quan, quản lý cộng đồng; và mô hình xoá đói giảm nghèo lấy nâng cao năng lực là yếu tố cốt lõi, mô hình phát triển doanh nghiệp nông thôn.

Sự khác biệt trong các dịch vụ của CECEM


Tính chuyên nghiệp


Quy trình làm việc được chuẩn hóa bắt đầu từ phân tích nhu cầu, thiết kế, thực hiện, đánh giá, điều chỉnh thường xuyên và lập kế hoạch hỗ trợ nhằm đảm bảo tối đa chất lượng dịch vụ. Các chính sách và quy định rõ ràng về chi phí giúp khách hàng rút ngắn thời gian đàm phán hợp đồng.

Kết hợp giữa các khung lý thuyết và kinh nghiệm thực tiễn

Dịch vụ đào tạo và tư vấn của CECEM được xây dựng trên cơ sở kiến thức và kinh nghiệm quốc tế đã được thử nghiệm và sửa đổi cho thích hợp với hoàn cảnh Việt Nam. Các tập huấn viên có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giảng dạy và tư vấn. Khách hàng được tiếp xúc với các kiến thức cập nhật trên thế giới cũng như các kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam.

Khả năng thực hành và áp dụng được đặc biệt ưu tiên

Học viên được thực hành trong hơn 50% thời gian khóa học, và các bài học chú trọng khả năng áp dụng các kỹ năng cụ thể vào công việc của người học. Trong các đợt tư vấn, khách hàng được cán bộ của CECEM hướng dẫn và chuyển giao kỹ năng để có thể độc lập thực hiện một phần hay toàn bộ phần việc sau này.

Nhu cầu của học viên và khách hàng được đáp ứng ở mức cao nhất

Các khóa học và hoạt động tư vấn được thiết kế chi tiết và đáp ứng cao nhất nhu cầu của học viên và khách hàng. Người tham gia được hỗ trợ theo yêu cầu học tập riêng. Ngoài ra, khả năng áp dụng của học viên còn được tăng cường qua các hoạt động hỗ trợ sau tập huấn.

Các chương trình đào tạo

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47