Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội


Trường Đại Học Ngoại Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (04) 37547269; 37548874
Website: http://www.ulis.vnu.edu.vn
 

Thông tin nhà đào tạo

Mã ngành:  (QHF)

1. ĐHQGHN tuyển sinh trong cả nước.

2. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) nhận hồ sơ đăng kí dự thi (ĐKDT) và tổ chức thi khối A, B; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C; Trường ĐH Ngoại ngữ (NN) nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6.

3. Kí túc xá (KTX) dành 1.200 chỗ ở cho khóa tuyển sinh 2011.

4. Xét tuyển:

 • Tuyển thẳng những thí sinh là thành viên đội tuyển Olympic quốc tế.

Ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT (không hạn chế số lượng).

 • Điểm trúng tuyển theo ngành, nhóm ngành, khối thi hoặc theo đơn vị đào tạo (xem chi tiết ở phần thông tin về các đơn vị).

5. Chương trình đào tạo tài năng gồm các ngành Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh họccủa trường ĐH KHTN dành cho những SV đặc biệt xuất sắc, có năng khiếu về một ngành khoa học cơ bản để đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng kí xét tuyển vào học chương trình đào tạo tài năng theo quy định riêng. Ngoài các chế độ dành cho SV chính quy đại trà, SV học chương trình đào tạo tài năng được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 25 triệu đồng/năm, được cấp học bổng khuyến khích phát triển 1 triệu đồng/tháng, được bố trí phòng ở miễn phí trong KTX của ĐHQGHN. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân tài năng. 

6. Chương trình đào tạo đạt trình độ quốc tế. Đây là các chương trình đào tạo thuộc nhiệm vụ chiến lược của ĐHQGHN, gồm các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử - Viễn thông của
trường ĐH Công nghệ, ngành Vật lí liên kết với trường ĐH Brown (Hoa Kỳ), ngành Địa chất liên kết với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), ngành Sinh học liên kết với trường ĐH Tufts (Hoa Kỳ) của trường ĐH KHTN, Ngôn ngữ họccủa trường ĐH KHXH-NV, Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế. SV được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân đạt trình độ quốc tế tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.

7. Chương trình đào tạo tiên tiến tại trường ĐH KHTN gồm các ngành Toán học hợp tác với trường ĐH Washington-Seatle (Hoa Kỳ), Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ).  SV được hỗ trợ 20 triệu đồng để học tiếng Anh. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chương trình tiên tiến tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.

8. Các chương trình đào tạo tài năng, đạt trình độ quốc tế, tiên tiến đều do các giáo sư nước ngoài và giảng viên giỏi trong nước giảng dạy bằng tiếng Anh và hướng dẫn nghiên cứu khoa học. Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn đạt trình

độ quốc tế, SV được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh tập trung 1 năm tại trường ĐHNN để đạt trình độ C1 tương đương 6.0 IELTS và có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh ở nước ngoài trong thời gian hè. SV có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần của chương trình và học bổng của các doanh nghiệp, các tổ chức tài trợ, có cơ hội được đi đào tạo ở nước ngoài.

9. Chương trình đào tạo chất lượng cao gồm các ngành Công nghệ Thông tin của trường ĐH Công nghệ;Địa lí, Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học, Khoa học Môi trường của trường ĐH KHTN; Triết học, Khoa học Quản lí, Văn học, Lịch sử của trường ĐH KHXH-NV; Tiếng Anh (phiên dịch), Sư phạm (SP) tiếng Anh, SP tiếng Nga, SP tiếng Pháp, SP tiếng Trung của trường ĐHNN; Kinh tế quốc tế của trường ĐH Kinh tế; Luật học của khoa Luật đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi trúng tuyển nhập học, SV được đăng kí xét tuyển vào học chương trình đào tạo chất lượng cao theo quy định riêng của đơn vị đào tạo; được  hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm, được ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 tương đương 5.0 IELTS. SV tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân chất lượng cao.

10. Chương trình đào tạo chuẩn, SV tốt nghiệp tối thiểu đạt chuẩn chất lượng ngoại ngữ trình độ B1 (ví dụ: đối với tiếng Anh, tương đương 4.0 IELTS).

11. Đào tạo cùng lúc hai chương trình đào tạo: Sau năm học thứ nhất trở đi, nếu có nguyện vọng, SV được đăng kí học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng đại học chính quy. Thông tin chi tiết thường xuyên được cập nhật trên website của các đơn vị đào tạo.

12. Ngoài các chương  trình đào tạo trên, các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các trường đại học uy tín trên thế giới, do trường đối tác cấp bằng. Chi tiết xem trên website của các đơn vị đào tạo.

13. ĐHQGHN chưa có chương trình đào tạo đặc biệt dành cho SV khiếm thị hoặc khiếm thính.


- Điều kiện tuyển sinh

Các ngành học do ĐHQGHN cấp bằng

- Kinh doanh quốc tế: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên.
- Kế toán, phân tích và kiểm toán: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của Bộ GD&ĐT trở lên.

* Các ngành do trường ĐH nước ngoài cấp bằng
- Kế toán (honours), Khoa học Quản lí: Theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài và kết quả học tập ở bậc THPT.
- Bác sỹ Nha khoa: Kết quả thi đại học các khối A,B,D đạt 21,0 điểm trở lên và theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài.
- Kinh tế – Quản lí: Tuyển sinh các khối A,D, kết quả thi đạt từ điểm sàn của ĐHQGHN trở lên và theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài.
- Kinh tế – Tài chính, Trung Y – Dược, Hán ngữ, Giao thông: Theo tiêu chí tuyển sinh của ĐH nước ngoài và kết quả học tập ở bậc THPT.
- Học phí tại khoa Quốc tế: Học phí được thu bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá hối đoái của ngân hàng Ngoại thương tại thời điểm nộp.

Chương trình do ĐHQGHN cấp bằng:
- Kinh doanh quốc tế: 1800 USD/năm
- Kế toán, phân tích và kiểm toán: 1300 USD/năm

Chương trình do ĐH nước ngoài cấp bằng:
- Kế toán (honours): 2800 USD/năm
- Khoa học Quản lí: 2800 USD/năm
- Bác sỹ Nha khoa: 3300 EUR/năm
- Kinh tế – Quản lí: 1800 EUR/năm
- Kinh tế – Tài chính, Trung Y – Dược, Hán ngữ, Giao thông: 800 USD/năm

Chương trình dự bị đại học:
- Tiếng Anh:1000 USD/học kỳ
- Tiếng Nga: 500 USD/học kỳ
- Tiếng Pháp: 550 EUR/học kỳ
- Tiếng Trung Quốc: 400 USD/học kỳ

 

+ Môn thi ngoại ngữ tính hệ số 2.
+ Điểm trúng tuyển theo ngành học.
+ Các chuyên ngành: Tiếng Anh Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh Kinh tế quốc tế, Tiếng Anh Tài chính - Ngân hàng do trường ĐHNN và trường ĐH Kinh tế phối hợp đào tạo.

Các ngành đào tạo:
- Tiếng Anh (phiên dịch)
- Sư phạm Tiếng Anh
- Tiếng Anh (chuyên ngành Kinh tế quốc tế)
- Tiếng Anh (chuyên ngành Quản trị kinh doanh)
- Tiếng Anh (chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng)
- Tiếng Nga (phiên dịch)
- Sư phạm Tiếng Nga
- Tiếng Pháp (phiên dịch)
- Sư phạm Tiếng Pháp
- Tiếng Trung Quốc (phiên dịch)
- Sư phạm Tiếng Trung Quốc
- Tiếng Đức (phiên dịch)
- Tiếng Nhật (phiên dịch)
- Sư phạm Tiếng Nhật
- Tiếng Hàn Quốc (phiên dịch)

Chú ý:
- Sau khi học hết năm thứ nhất, SV học các chương trình đào tạo chuẩn có cơ hội học thêm ngành thứ hai Kinh tế quốc tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Kinh tế, ngành Du lịch học của Trường ĐH KHXH&HNV, ngành Luật của Khoa luật; SV các ngành tiếng Nga, Trung, Pháp, Đức, Nhật, Hàn và Ả Rập của Trường được đăng kí học chương trình đào tạo thứ hai ngành tiếng Anh.

- Trường liên kết với ĐH Southern New Hampshire (Hoa Kỳ) tuyển sinh khóa 2 theo hình thức 2+2 chương trình Cử nhân Kinh tế-Tài chính và Kế toán-Tài chính

 

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47