TRƯỜNG TRUNG CẤP ÁNH SÁNG


TRƯỜNG TRUNG CẤP ÁNH SÁNG
Địa chỉ: 802/1 đường Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.37159561 - 08.37159562
Website: http://www.anhsang.edu.vn
 

Thông tin nhà đào tạoTrong những năm qua, vấn đề đào tạo nghề vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Học sinh vẫn chạy theo nguyện vọng thi vào đại học và cao đẳng hơn là trung cấp chuyên nghiệp. Vậy, làm thế nào để tạo được sự cân bằng giữa thầy và thợ…

Sự ra đời của các trường trung cấp chuyên nghiệp với nhiều chuyên ngành và loại hình đào tạo khác nhau đã góp phần tích cực trong công cuộc xã hội hóa giáo dục Nước nhà. Khi xu hướng chọn nghề đã dần phổ biến trong giới trẻ, cán cân giữa thầy và thợ ngày một thăng bằng thì vấn đề đặt ra là làm sao tìm đến và chọn được một trường đào tạo có chất lượng…

Mặc dù mới được thành lập và đi vào hoạt động trong một thời gian, nhưng bằng lòng quyết tâm và tinh thần cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, Trường Trung cấp Tài chính – Tin học Ánh Sáng đã xây dựng đội ngũ giáo viên với hơn 30% là tiến sĩ, thạc sĩ dày dặn kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết. Đây cũng chính là nền tảng để nhà trường xây dựng chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh trên cả nước.

Nhận thức rõ vai trò của cơ sở vật chất trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã tập trung đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất - trang thiết bị hiện đại với những phòng học được trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng và máy chiếu phục vụ cho các hoạt động dạy và học. Đặc biệt, Trường Trung cấp Tài chính – Tin học Ánh Sáng là trường trung cấp đầu tiên có Viện nghiên cứu đào tạo riêng cho trường nhằm giúp học viên có điều kiện học tập, thực hành và sáng tạo những kiến thức đã học vào các công trình nghiên cứu mang tính ứng dụng cao… Được tận mắt chứng kiến hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng và chu đáo của trường, chúng tôi mới cảm nhận hết những nỗ lực của tập thể HĐQT, Ban giám hiệu nhà trường trong việc tạo dựng một môi trường học tập hiện đại và chất lượng. Ông Đặng Văn Sáng – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Con người là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội. Chính vì vậy mà trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi luôn chú trọng đến việc xây dựng một mô hình đào tạo chất lượng, hiệu quả. Làm thế nào để đào tạo ra những con người vừa vững về lý thuyết, vừa giỏi về thực hành? Đó không chỉ là tâm huyết của HĐQT, Ban giám hiệu mà còn là động lực và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên của trường…”

Bắt đầu từ khoá học 2009- 2010 trường sẽ tiến hành tuyển sinh các ngành nghề sau:

+ Kế toán:

Học viên không những được đào tạo kiến thức thực hành kế toán, thuế, tài chính theo phương pháp thủ công truyền thống mà còn được trang bị một cách bài bản những kiến thức, kỹ năng theo phương pháp tính toán hiện đại để tin học hóa nghề nghiệp. Sau khi ra trường, học viên có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự viết cho mình một phần mềm kế toán theo đặc thù của doanh nghiệp. Đây chính là yếu tố thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

+ Thuế:

Đây là ngành học đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi tính ứng dụng thực tiễn và cơ hội xin việc cao. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tham gia công việc kế toán, báo cáo, kê khai thuế tại các doanh nghiệp hoặc trở thành nhân viên ngành thuế làm việc tại các cơ quan thuế của nhà nước.

+ Kế toán – kiểm toán:

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán-kiểm toán được trang bị sâu các kiến thức về nghiệp vụ kế toán, kiến thức kiểm toán, kỹ năng thực hành kế toán, lập báo cáo thuế, lập chứng từ kế toán, lập báo cáo Tài chính, ghi sổ kế toán, kế toán tổng hợp trên máy tính, đặc biệt học viên biết lập và hoàn thiện một báo cáo kiểm toán độc lập…

+ Tài chính – Ngân hàng:

Nhân lực ngành tài chính-ngân hàng đang thiếu trầm trọng, tương lai nhu cầu nhân lực ngành tài chính-ngân hàng càng gia tăng. Sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính-ngân hàng có thể công tác trong các lĩnh vực như: nghiên cứu, tín dụng, quản lý, thanh toán quốc tế, kế toán ngân hàng, thị trường chứng khoán tại Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng thương mại, Ngân hàng đầu tư, Ngân hàng phát triển, các tổ chức tín dụng và các doanh nghiệp.

+ Công nghệ thông tin:

Với chương trình học được xây dựng trên cơ sở thực tiễn, Nhà trường sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết về lập trình phần mềm ứng dụng, lập trình mạng, lập trình quản lý, sửa chữa bảo trì, đồ họa… để sẵn sàng hòa nhập môi trường làm việc năng động và thử thách của các chuyên gia máy tính.

Hơn thế nữa, để học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội học tập nâng cao trình độ ở cấp bậc cao đẳng và đại học. Nhà trường đã xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với quy định của Bộ Giáo Dục& Đào tạo và yêu cầu thực tế của Doanh nghiệp để có thể liên thông với tất cả các trường đại học, cao đẳng uy tín trên toàn quốc. Học viên ra trường dễ dàng học liên thông với  các trường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về chương trình đào tạo. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn học viên theo đuổi ước mơ tiến xa hơn đến tấm bằng đại học nhưng sức học còn hạn chế hoặc vì một lý do khách quan nào khác không thể thành công trong những kỳ thi tuyển sinh đại học …

Ngoài việc không ngừng nổ lực để nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Trung cấp Tài chính – Tin học Ánh Sáng còn thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần của học viên qua việc tổ chức các hội thi văn nghệ, thi cắm hoa, thi nấu ăn... Bạn Đức Hùng, lớp Công Nghệ Thông Tin– học viên của trường tâm sự: “Đa số các trường Trung cấp ít chú trọng đến việc tổ chức những hoạt động phong trào hoặc những sân chơi ngoại khóa cho học viên. Thế nhưng tại trường Trung cấp Ánh Sáng, chúng em có điều kiện tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích do trường tổ chức nhằm xua tan sự căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ học, gắn kết tình cảm thiêng liêng giữa Thầy-Trò và giữa các học viên với nhau. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến chúng em học tập tốt hơn”

Vạn sự khởi đầu nan, những khó khăn, thử thách vẫn còn phía trước. Dù vậy với tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ giáo viên và sự đầu tư chu đáo, nghiêm túc về cơ sở vật chất, Trường Trung cấp Tài chính – Tin học Ánh Sáng sẽ tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn nữa, tiếp tục góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền giáo dục nước nhà.

Các chương trình đào tạo

Tài chính ngân hàng

 • Thời lượng: 2 năm
 • Khai giảng: hàng tháng

Trung cấp công nghệ thông tin

 • Thời lượng: 2 năm
 • Khai giảng: hàng tháng

Trung cấp Thuế

 • Thời lượng: 2 năm
 • Khai giảng: hàng tháng

Dược sỹ trung cấp

 • Thời lượng: 2 năm
 • Khai giảng: hàng tháng
Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47