PHÂN TÍCH TÍN DỤNG

Viện Quản Trị và Tài Chính - IFA

 • Địa chỉ: 384-1B Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 8 - Q.3
 • Điện thoại: (08) 3526 8730 - 3526 8731 - 3526 8732
 • Email: training@ifa.edu.vn
 • Website: www.ifa.edu.vn

  Thông tin khóa học

  • Ngày khai giảng: Liên hệ văn phòng Viện
  • Điện thoại: (08) 3526 8730 - 3526 8731 - 3526 8732
  • Học phí: Liên hệ trường
  • Liên hệ: Phòng đào tạo Viện Quản Trị Và Tài Chính - 58 Tân Canh - Phường 1 - Quận Tân Bình - TP.HCM
  • Văn bằng/ Chứng chỉ: Chứng chỉ
  • Tần suất khai giảng: hàng tháng
  • Thời gian học: Buổi sáng : 8h-11h ; buổi chiều : 13h30-14h30 ; buổi tối : 17h45-20h45)
  • Thời lượng: 20 buổi

  Nội dung khóa học

  Trước đây, những người cho vay chỉ quan tâm đến rủi ro vỡ nợ của những người đi vay. Ngày nay, vấn đề rủi ro tín dụng được các ngân hàng hoặc các công ty bảo hiểm quan tâm trên một bình diện rộng hơn và sâu sắc hơn. Đây cũng là lẽ thường tình, bởi vì nếu ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm càng có nhiều thông tin về khả năng vay và trả nợ vay của những khách hàng tiềm năng, thì ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm càng có cơ hội tối đa hóa lợi nhuận, gia tăng thị phần, giảm thiểu rủi ro, và giảm thiểu các khoản nợ xấu. Chính vì vậy, thẩm định tín dụng trở thành một nhu cầu cần thiết đối với bất kỳ ngân hàng thương mại hoặc công ty bảo hiểm nào.

  Chương trình đào tạo phân tích tín dụng của IFA nhằm cung cấp một kiến thức nền tảng cho các cán bộ tín dụng đương nhiệm hoặc những nhân viên tiềm năng về một qui trình phân tích tín dụng và rủi ro tín dụng toàn diện trên nhiều khía cạnh khác nhau như qui trình cho vay, phân tích báo cáo tài chính, thẩm định dự án, và quản lý danh mục cho vay. Đặc biệt, chương trình đào tạo sẽ đề cập đến nhiều khía cạnh phi tài chính có ảnh hưởng đến khả năng vay và trả nợ vay của khách hàng như thẩm định kế hoạch kinh doanh, phân tích ngành, phân tích vĩ mô, … Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng sẽ cung cấp các kỹ năng cần thiết giúp các cán bộ tín dụng tự tin hơn, khéo léo hơn trong việc tiếp xúc và tư vấn khách hàng. Cuối cùng, và quan trọng nhất là sau khi hoàn thành khóa học, các học viên kỳ vọng sẽ có thể tự mình viết một báo cáo đề xuất hoàn chỉnh cho các cấp trên phê duyệt và ra các quyết định cho vay

  Sau khoá học, học viên được kỳ vọng sẽ:

  - Áp dụng phân tích tín dụng để đánh giá mọi hồ sơ vay tại các ngân hàng thương mại hoặc các công ty bảo hiểm? - Thực hiện dễ dàng việc phân tích tài chính và thẩm định dự án trong các hồ sơ vay tại các ngân hàng thương mại hoặc các công ty bảo hiểm; ? - Đưa ra nhiều sản phẩm cho vay có tính cạnh tranh cao? - Nhận diện và xử lý khéo léo các hồ sơ vay có vấn đề.

  Chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho các cán bộ tín dụng đang làm việc tại các ngân hàng thương mại, các công ty bảo hiểm, các công ty quản lý quỹ, và các công ty tư vấn tài chính:

  CÁC NỘI DUNG TRỌNG TÂM

  - Qui trình cho vay - Khung phân tích tín dụng - Đánh giá sức khỏe tài chính của doanh nghiệp đi vay - Thẩm định dự án đầu tư theo chuẩn quốc tế - Phân tích các yếu tố tài chính và phi tài chính ảnh hưởng đến rủi ro tín dụng của doanh nghiệp đi vay - Nhận diện và quản lý hiệu quả các hồ sơ vay có vấn đề - Nhận diện rủi ro tiềm ẩn của từng khoản cho vay - Hệ thống xếp hạng rủi ro nội bộ - Các phương pháp đánh giá và giám sát qui trình cho vay tại các ngân hàng thương mại hoặc các công ty bảo hiểm - Xây dựng qui trình chuẩn về phân tích tín dụng cho từng ngân hàng thương mại hoặc công ty bảo hiểm tham gia khóa học
  - Hướng dẫn viết báo cáo thẩm định tín dụng hoàn chỉnh

  Nhà đào tạo

  Viện Quản Trị và Tài Chính - IFA

  Viện Quản trị và tài chính được thành lập vào năm 2006. Cho đến nay Viện Quản trị & Tài chính đã thiết lập được một hệ thống giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế có chất lượng uy tín cho từng chương trình học trong lĩnh vực quản trị và tài chính để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong thời gian ngắn nhất.

  Cùng chuyên mục