Thạc sĩ chuyên nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp Tài chính-Ngân hàng tại AIT Việt Nam cung cấp những kiến thức và kĩ năng cho các chuyên gia hiện đang làm việc hay những chuyên gia đang mong muốn theo đuổi cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghiệp tài chính quy mô lớn, những người đang tìm kiếm một chương trình đào tạo chất lượng cao, mang tính quốc tế ở cả lý thuyết và ứng dụng trong các doanh nghiệp tài chính. Chương trình đào tạo này cung cấp các công cụ, kĩ thuật nền tảng cho những người ra quyết định hay hỗ trợ những người ra quyết định trong các doanh nghiệp tài chính ở trong môi trường quốc tế hay ở những quốc gia/thị trường mới nổi. Chương trình này cũng cung cấp các khóa học có liên quan tới quản lý hệ thống thông tin-một yếu tố luôn luôn cần thiết trong lĩnh vực tài chính. Những sinh viên tham gia khóa học này không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu và nâng cao mà còn có khả năng thiết lập một hệ thống kinh tế tài chính cho việc ra quyết định.

Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT-VN)

 • Địa chỉ: HCM: Lầu 6, Tòa nhà FCC, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q.1
 • Điện thoại: HCM: 08 3910 7423
 • Email: itims@aitcv.ac.vn
 • Website: www.aitcv.ac.vn

  Thông tin khóa học

  • Ngày khai giảng: 20/09/2011
  • Điện thoại: HCM: 08 3910 7423
  • Học phí: Liên hệ trường
  • Liên hệ: Nguyễn Đức Anh Kha
  • Văn bằng/ Chứng chỉ: Thạc sĩ
  • Tần suất khai giảng:
  • Thời gian học: Buổi tối
  • Thời lượng: 1 năm

  Nội dung khóa học

  Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam tổ chức đào tạo và tuyển sinh khóa học Thạc sĩ chuyên nghiệp về Tài chính-Ngân hàng (PMFB). Chương trình đượcgiảng dạy bởi các giảng viên của Viện công nghệ Châu Á (AIT) và các giảng viên đến từ các trường đại học đối tác uy tín cũng như các chuyện gia trong lĩnh vực Tài chính và ngân hàng.
  Đây là chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng không chỉ các kiến thức chuyên sâu về tài chính mà còn là chuyên gia về công nghệ để có thể cạnh tranh bởi:
  Các tổ chức Tài chính, Ngân hàng được trang bị bởi các hệ thống cũng như cơ sở hạ tầng thông tin tiên tiến để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả (Công nghệ thông tin, hệ thống quản lý rủi ro..), công nghệ phát triển và thay đổi nhanh chóng mỗi ngày, vì thế những chuyên viên chuyên nghiệp cần có những kiến thức nâng cao, cập nhật, các kĩ năng và khả năng để lãnh đạo và quản lý những doanh nghiệp tài chính hiện đại hiệu quả.
  Tự do hóa và sự cạnh tranh mở đường cho các sản phẩm tài chính tốt hơn, các dịch vụ đáp ứng được sự thay đổi theo nhu cầu của khách hàng trong tương lai.
  Trong bối cảnh các ngân hàng nước ngoài và các ngân hàng cổ phần đang tìm cách thâm nhập và mở rộng thị trường, những chuyên viên có kĩ năngthực sự là cần thiết..
  Những kiến thức chuyên sâu trong quản lý và các dịch vụ tài chính là chìa khóa thành công của các doanh nghiệp để cạnh tranh và tồn tạitrong sự hợp nhất và hiện đại hóa các ngành công nghiệp
  Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp Tài chính-Ngân hàng tại AIT Việt Nam cung cấp những kiến thức và kĩ năng cho các chuyên gia hiện đang làm việc hay những chuyên gia đang mong muốn theo đuổi cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghiệp tài chính quy mô lớn, những người đang tìm kiếm một chương trình đào tạo chất lượng cao, mang tính quốc tế ở cả lýthuyết và ứng dụng trong các doanh nghiệp tài chính. Chương trình đào tạo này cung cấp các công cụ, kĩ thuật nền tảng cho những người ra quyết định hay hỗ trợ những người ra quyết định trong các doanh nghiệp tài chính ở trong môi trường quốc tế hay ở những quốc gia/thị trường mới nổi. Chương trình này cũng cung cấp các khóa học có liên quan tới quản lý hệ thống thông tin-một yếu tố luôn luôn cần thiết trong lĩnh vực tài chính. Những sinh viên tham gia khóa học này không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu và nâng cao mà còn có khả năng thiết lập một hệ thống kinh tế tài chính cho việc ra quyết định.

  Program curricula:

  Semester

  Course

  Credit

  Semester 1

  Financial Management

  2

  Financial Institution Management

  2

  Information System Development

  3

  Investment Management

  3

  Behavioral Finance

  2

  Semester 2

  Portfolio Analysis

  2

  Valuation of Companies in Emerging Markets

  2

  Time Series Analysis

  2

  Business Database Modeling and Management

  2

  Financial Risk Management

  2

  Future, Options and other Derivatives

  2

  Inter-Semester

  Special study

  3

  Research Project

  6

  Total Credit required

  33

  Coursework total = 27 credits,Research Project= 6 credit.

  Nhà đào tạo

  Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT-VN)

  Trung tâm Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITCV) được thành lập tháng 2 năm 1993, với biên bản thoả thuận được ký kết giữa Viện Công Nghệ Châu Á (AIT) trụ sở tại Thái Lan và Chính phủ Việt Nam. Bản thoả thuận đó đã chỉ ra rằng, cùng với sự hỗ trợ của AIT, AITCV là trung tâm độc lập, với nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực với chất lượng cao nhất ở cấp độ đào tạo sau đại học cho các cá nhân và tổ chức tại Việt nam. 

  Cùng chuyên mục