Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh – Chuyên ngành Tư vấn Quốc tế

Chương trình Thạc sĩ QTKD EMBA-MCI (Executive MBA in Management Consulting International) ở Việt Nam là chương trình đầu tiên và duy nhất đào tạo chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế. Chương trình là sự hợp tác giữa ĐHBK Tp.HCM và ĐH Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (UNW) và là một trong số rất ít chương trình được chứng nhận chất lượng bởi FIBAA.

Văn Phòng Chương Trình EMBA-MCI-Trường ĐH Bách Khoa Tp. HCM

 • Địa chỉ: Phòng 306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q.10
 • Điện thoại: 08 38 654 183
 • Email: mci2011@mba-mci.edu.vn
 • Website: www.mba-mci.edu.vn

  Thông tin khóa học

  • Ngày khai giảng: 09/2012
  • Điện thoại: 08 38 654 183
  • Học phí: Liên hệ trường
  • Liên hệ: Ms. Thuỷ: 0983851566. Email: thuy.vu@emba-mci.edu.vn
  • Văn bằng/ Chứng chỉ: MBA
  • Tần suất khai giảng: Hằng năm
  • Thời gian học:
  • Thời lượng: 2 năm

  Nội dung khóa học

  Chương trình học

  Thời khóa biểu của ba học kỳ đầu sẽ được xếp vào các buổi tối và các ngày cuối tuần.

  Học kỳ thứ 4: (Làm luận văn tốt nghiệp). Học viên có thể lựa chọn làm luận văn tại Việt Nam hoặc tại Thụy Sỹ (các chi phí do học viên chi trả).

  Phương pháp giảng dạy: thảo luận, bài tập tình huống, làm việc nhóm, thuyết trình, bài giảng của giảng viên, các bài thi.

  Các môn học chương trình phản ánh tất cả các khía cạnh liên quan của Quản lý nói chung và Tư vấn quốc tế nói riêng, từ các nguyên tắc tư vấn đến các năng lực cá nhân của quy trình tư vấn, đến các chiến lược tư vấn quản lý. Chúng tôi đảm bảo liên tục cập nhật và phát triển chủ đề các môn học. Chương trình cam kết sẽ đem đến cho các học viên những cơ hội tham gia vào các hoạt động để phát triển cá nhân. Hội đồng tư vấn của chương trình bao gồm các giám đốc điều hành đến từ các công ty tư vấn luôn sẵn sàng đóng góp để cập nhật và phát triển chương trình học.

  Chương trình học bao gồm 12 môn học và luận văn tốt nghiệp thạc sỹ:

  Môn học 1 : Introduction to International Management Consulting
  Môn học 2 : Management of Consulting Firms
  Môn học 3 : Law of Management Consulting
  Môn học 4 : Consulting Process
  Môn học 5 : Areas of Consulting Competence I
  Môn học 6 : Areas of Consulting Competence II
  Môn học 7 : Communication Skills in Consulting
  Môn học 8 : Psychology in Consulting
  Môn học 9 : Basics of General Management and Economics
  Môn học 10 : Ethics in Consulting
  Môn học 11 : Research Methods
  Môn học 12 : Leadership
  Học kỳ cuối: Master thesis

  TỔ CHỨC LỚP HỌC
  Quy mô lớp học: khoảng 35 học viên/ khóa
  Khóa học kéo dài 2 năm, chia thành 4 học kỳ (3 học kỳ lên lớp và 1 học kỳ làm luận văn).
  Thời khóa biểu sẽ được xếp vào khoảng 4 đến 7 buổi tối các ngày trong tuần hoặc cuối tuần, học viên sẽ học tại Trường Đại Học Bách Khoa TP. HCM. Ngôn ngữ sử dụng trong chương trình là tiếng Anh. Ngoài ra, học viên còn có thể lựa chọn tham dự học kỳ cuối tại Thụy Sĩ (chi phí tự túc).
  Được minh chứng là phương pháp hiệu quả nhất trong việc đào tạo về quản lý, các bài giảng được đưa vào chương trình là sự kết hợp giữa những bài tập tình huống, mô phỏng, thuyết trình, thảo luận và làm việc nhóm. Các bài kiểm tra sẽ được tiến hành song song với việc học; ví dụ bài tập và thuyết trình sẽ được thực hiện trong suốt quá trình học còn bài kiểm tra viết sẽ diễn ra sau khi môn học kết thúc từ 3 – 4 tuần.
  Tùy vào tính chất môn học và điều kiện thực tế, các Giáo sư có thể yêu cầu học viên thực hiện những dự án tư vấn nhỏ nhằm giúp học viên nắm rõ hơn kiến thức đã học thông qua các hoạt động thực tế. Các hoạt động ngoại khóa như học tập nhóm, hoạt động chung hay các sự kiện cũng thường xuyên được tổ chức dưới sự phối hợp của học viên với văn phòng chương trình EMBA –MCI.

  Dịch vụ hỗ trợ: thức ăn nhẹ, thư viện, tutor, hệ thống e – learning, phòng tự học vv…

  DỊCH VỤ VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Tutor: đội ngũ gia sư nhiệt tình, giàu kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy của EMBA – MCI luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên tóm tắt lại kiến thức trước bài thi viết.
  Thư viện: Học viên EMBA – MCI có thể tham khảo tài liệu từ 3 nguồn khác nhau để hỗ trợ việc nghiên cứu của mình:
  - Thư viện chương trình EMBA – MCI
  - Thư viện Đại học Bách Khoa TP. HCM
  - Hệ thống dữ liệu điện tử của Đại học Quốc Gia TP. HCM

  Phòng tự học: Tại EMBA – MCI, học viên sẽ phải dành thời gian cho việc tự học, tự nghiên cứu nhiều hơn thời gian lên lớp. Nhận thức được việc học tập nhóm là một truyền thống của học viên MCI, chúng tôi sẵn sàng cho học viên mượn những phòng học được trang bị đầy đủ và tiện nghi.

  Dịch vụ hỗ trợ đăng kí sách gốc: EMBA – MCI là chương trình tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn Quản lý - một ngành công nghiệp mới nổi ở Việt Nam. Với vị trí hàng đầu, chúng tôi luôn mong muốn học viên của mình có thể tiếp cận với nguồn tri thức về tư vấn quản lý trên thế giới. Vì vậy học viên MCI khi cần mua sách gốc trong quá trình học (thường không có ở Việt Nam), nhân viên chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ.

  Thức ăn nhẹ: Học viên được phục vụ một số thức ăn nhẹ trong giờ giải lao như: trà, cà phê, bánh ngọt, sandwiches và trái cây vv…

  Hệ thống phòng học: Phòng học được trang bị hiện đại với sức chứa từ 40 đến 80 chỗ. Học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách tối ưu thông qua sự hỗ trợ của máy chiếu, máy điều hòa, flip chart và những thiết bị cần thiết khác tùy thuộc vào yêu cầu của môn học và của giảng viên.

  Hệ thống E – learning: Mỗi học viên MCI đều được cấp một tài khoản để truy cập hệ thống E – Learning của chương trình EMBA – MCI. Hệ thống này ngoài việc giúp học viên nhận bài giảng của môn học còn hỗ trợ học viên tra cứu kết quả học tập của mình.

  Thang máy hiện đại.
  Môi trường học tập trong lành.
  03 bãi gửi xe rộng rãi.

  Nhà đào tạo

  Văn Phòng Chương Trình EMBA-MCI-Trường ĐH Bách Khoa Tp. HCM

  Được thành lập từ năm 1957, đại học Bách Khoa Tp. HCM là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo cán bộ kỹ thuật công nghệ và các nhà quản lý có trình độ ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Từ những năm 1992, trường đã có những chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học khác trên thế giới. Năm 2006, Văn Phòng Đào Tạo Quốc Tế được thành lập để chuyên nghiệp hóa trong quản lý và vận hành các chương trình đào tạo liên kết quốc tế này. VPĐT hiện quản lý các chương trình liên kết với các trường Đại Học uy tín hàng đầu thế giới như: UIUC (USA), UIS (USA), CUA (USA) , ADL (AUS), LTU (AUS), GRF (AUS), NUT (JAPAN), UNW (Switzerland). Các chương trình liên kết hệ đại học gồm Công Nghệ Thông Tin, Xây Dựng, Dầu Khí, Điện – Điện Tử, Hóa, Hóa Dược... (website: http://oisp.hcmut.edu.vn) và chương trình sau đại học như EMBA-MCI – Thạc sỹ Quản Trị Kinh Doanh chuyên ngành Tư Vấn Quản Lý Quốc Tế (website: http://mba-mci.edu.vn).

  Cùng chuyên mục