Xử Lý Chứng Từ Và Ghi Sổ

Chương trình này tập trung huấn luyện kỹ năng tra soát, xem xét và xử lý chứng từ kế toán. Sau đó huấn luyện kỹ năng ghi sổ, kỹ năng viết chứng từ, kỹ năng sắp xếp sổ sách theo đúng các chuẩn mực kế toán và quy trình tác nghiệp kế toán.Một số kế toán viên chưa được huấn luyện kỹ năng này sẽ không hình dung được những việc phải làm đối với chứng từ kế toán và sổ sách kế toán. Do đó, việc tham gia lớp này sẽ đem lại những hiểu biết thiết thực cho công tác kế toán.

Viện Kế Toán - Quản Trị Doanh Nghiệp

 • Địa chỉ: 157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3
 • Điện thoại: (08)-3526.4974 - 3526.4975
 • Email: program@iabm.edu.vn - info@iabm.edu.vn
 • Website: www.iabm.edu.vn

  Thông tin khóa học

  • Ngày khai giảng: Lớp mở theo nhu cầu của học viên. Lớp đủ 15 người sẽ mở lớp vào ngày 03, 04/10/2013
  • Điện thoại: (08)-3526.4974 - 3526.4975
  • Học phí: 600.000 VNĐ
  • Liên hệ: 0908 760 600 Ms Vy
  • Văn bằng/ Chứng chỉ: Chứng chỉ được cấp bởi Viện Kế Toán & Quản Trị Doanh Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.
  • Tần suất khai giảng:
  • Thời gian học: Tối 2-4-6
  • Thời lượng: 1 tháng

  Nội dung khóa học

  Điều kiện học và chứng chỉ
  Phòng học máy lạnh, thiết bị hỗ trợ giảng dạy đầy đủ (projector, overhead, interner...), nơi học thoáng mát, và yên tĩnh giúp các Học viên có điều kiện tập trung và nâng cao hiệu quả học tập.

  Chứng chỉ được cấp bởi Viện Kế Toán & Quản Trị Doanh Nghiệp có giá trị trên toàn quốc. Hiện nay, chứng chỉ của Viện Kế Toán & Quản Trị Doanh Nghiệp đều được hầu hết các doanh nghiệp công nhận với sự tin tưởng về chất lượng đào tạo vừa có tính thực tiễn, vừa có tính học thuật và đã được kiểm chứng trong nhiều năm qua

  Mục tiêu của chương trình
  Chương trình này tập trung huấn luyện kỹ năng tra soát, xem xét và xử lý chứng từ kế toán. Sau đó huấn luyện kỹ năng ghi sổ, kỹ năng viết chứng từ, kỹ năng sắp xếp sổ sách theo đúng các chuẩn mực kế toán và quy trình tác nghiệp kế toán.

  Một số kế toán viên chưa được huấn luyện kỹ năng này sẽ không hình dung được những việc phải làm đối với chứng từ kế toán và sổ sách kế toán. Do đó, việc tham gia lớp này sẽ đem lại những hiểu biết thiết thực cho công tác kế toán.

  Những giá trị tăng thêm
  Trong quá trình học, người học được huấn luyện cách thức đọc, kiểm tra, ghi và sắp xếp. Kỹ năng này không chỉ cần cho công tác kế toán, mà còn cần cho hầu hết các quá trình làm việc sau này. Một phương pháp theo dõi và sắp xếp được huấn luyện sẽ làm cho người học biết cách sắp xếp các hồ sơ văn phòng mà không chỉ riêng kế toán. Tính cẩn trọng trong quá trình học lớp này rèn luyện được kỹ năng cẩn trọng nói chung khác để quá trình làm việc trở nên khoa học hơn.

  Thi cuối khóa
  Kết thúc khóa học, Học viên tham dự kỳ thi hết khóa với thời gian 90 phút bao gồm thực hiện các yêu cầu trọng yếu của môn học như ghi chép, lập báo cáo kế toán.

  Phương pháp học
  Tập trung hoàn thành các chi tiết của chứng từ, lưu ý lưu chứng từ theo thứ tự thời gian, xem xét kỹ phương pháp phân loại chứng từ, lưu chứng từ, ghi sổ kế toán mà Giảng viên hướng dẫn. Cẩn thận, đầy đủ, chu đáo đối với tất cả các chứng từ kế toán phát sinh.

  MÔN HỌC

  BAN GIẢNG HUẤN

  Xử lý chứng từ và ghi sổ các nghiệp vụ liên quan đến:

  ThS. Vũ Thanh Long

  ThS. Lã Ngọc Vũ

  ThS. Lê Anh Tuấn

  TS. Lê Ngọc Lợi

  CN. Phạm Thị Hồng Vân

  CN. Lê Hoài Bão

  Tiền mặt

  Tiền gửi ngân hàng

  Tài sản

  Công cụ

  Vật liệu

  Sản xuất

  Bán hàng

  Công nợ

  THỜI GIAN HỌC

  Lập Báo cáo kế toán

  1 tháng: Học 2 - 4 - 6 hoặc 3 - 5 – 7

  Lập Báo cáo Tài chính

  Buổi Sáng: Từ 8g00 đến 10g45

  Kết sổ kế toán

  Buổi Tối: Từ 18g00 đến 20g45


  Nhà đào tạo

  Viện Kế Toán - Quản Trị Doanh Nghiệp

  Viện Kế Toán và Quản Trị Doanh Nghiệp là đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ; Nghiên cứu triển khai thực nghiệm và áp dụng các công nghệ, các sản phẩm mới; tư vấn về đầu tư tài chính, kế toán, thuế, quản lý; hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế để triển khai các lĩnh vực này.

  Cùng chuyên mục