CEO phác họa ngành ngân hàng năm 2020

Nhìn tới năm 2020, các tổng giám đốc (CEO) của ba ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã phác họa về tương lai của ngành với những thay đổi thú vị. 

Quy định trách nhiệm của kiểm toán chưa chặt chẽ

Hiện pháp luật quy định chưa rõ ràng về trách nhiệm của kiểm toán viên khi có sai sót trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp, trong khi thị trường kỳ vọng vào vai trò của kiểm toán viên và đòi hỏi 

Kinh tế học hiện đại đang thiên về toán học

Kinh tế học hiện đại đang thiên về toán học với việc sử dụng rất nhiều kiến thức, công cụ toán nên các chương trình đào tạo ngành kinh tế nên tập trung vào toán nhiều hơn và giảm các môn kinh tế học.  

Nghề phân tích tài chính

Tên của nghề nghiệp này nghe qua tạo cảm giác rất hứng thú, tuy nhiên nếu bạn muốn thực sự đeo đuổi nó, bạn nên tìm hiểu các chức năng của công việc này. Cần làm gì để trở thành một nhà phân tích tài chính và nhân tố nào bạn cần xây dựng để đạt đến thành công?

Ngành kế toán có còn là nghề hot?

(Hiếu học) Không chỉ các trường kinh tế mà nhiều trường ĐH không phải khối trường kinh tế cũng mở và đào tạo ngành kế toán. Điểm chuẩn năm 2010 ngành kế toán giữa các trường chênh lệch nhau đến 10 điểm. Có trường thì trên 23 điểm còn trường thấp chỉ bằng điểm sàn 13 điểm.

Nghề kiểm toán: Không chỉ có Toán

(hieuhoc_hieuhoc.com). Để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả, người làm nghề kiểm toán buộc phải “nạp” kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ cần kiến thức về kế toán, kiểm toán, mà “Kiểm toán viên” còn phải trau dồi kiến thức ngoại ngữ cũng như kiến thức luật pháp. Đồng thời luôn phải theo dõi những thay đổi, bổ sung của hệ thống luật pháp trong nước và quốc tế. 

Kế toán và kiểm toán

Kế toán và kiểm toán giúp công ty hoạt động hiệu quả, các báo cáo tài chính công bố cho công chúng được chính xác và các khoản thuế được thanh toán đúng thời hạn. Họ thực hiện các chức năng này bằng cách cung cấp một loạt các dịch vụ kế toán như ….cũng như kiểm toán nội bộ cho các khách hàng.