• Địa chỉ: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP HCM - 80 Trúc Khê, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Hà Nội - Số 4 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 08 3930 0824 - 04. 3773 8108 - 04 8587 8972
  • Email: arena@aprotrain.com
  • Website: www.arena-multimedia.vn

Giới thiệu

Mỹ thuật Đa phương tiện là thuật ngữ chỉ việc ứng dụng các phần mềm và công cụ máy tính trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm có tính tương tác và tích hợp đa phương tiện gồm văn bản (text), dữ liệu (data), đồ hoạ (graphics, animation), ảnh (images), âm thanh (sound), phim (video)… phục vụ các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Ngành Mỹ thuật Đa phương tiện hiện hữu trên mọi phương diện của cuộc sống: thiết kế mẫu mã sản phẩm, thiết kế website, thiết kế quảng cáo, làm phim hoạt hình 3D, thiết kế game, làm kỹ xảo hình ảnh cho phim…
 
Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện - ARENA MULTIMEDIA là một lĩnh vực đào tạo của tập đoàn Công nghệ Thông tin Aptech, nhà cung cấp dịch vụ đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới và Việt Nam cấp chứng chỉ quốc tế với hệ thống trung tâm đào tạo trên cả 5 châu lục. ARENA MULTIMEDIA có hệ thống trung tâm quốc tế đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện gồm 260 trung tâm với khoảng 200.000 học viên đang theo học trên 15 quốc gia.

Tại ARENA, mục tiêu trọng tâm là đào tạo những chuyên gia đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp đồ hoạ và mỹ thuật đa phương tiện. Chương trình đào tạo của ARENA giúp người học khám phá tiềm năng sáng tạo và mở ra cơ hội nghề nghiệp trong những năng động của hoạt hình, thiết kế đồ hoạ, thiết kế website, thiết kế quảng cáo, thiết kế game, sản xuất các sản phẩm kỹ thuật số, chuyên gia hiệu ứng hình ảnh và hơn thế nữa.

    1. Chương trình đào tạo cập nhật, toàn diện
ARENA cung cấp chương trình đào tạo cập nhật và toàn diện, bám sát các ứng dụng thực tế và kỹ năng thiết yếu của ngành công nghiệp. ARENA hợp tác với nhiều tập đoàn và công ty đồ hoạ và Mỹ thuật Đa phương tiện hàng đầu của thế giới: Adobe, Macromedia, Discreet, Toon Boom, Alias Wavefront và Cambrigde Animation,... để định hướng được các xu thế công nghệ và thiết kế chương trình đào tạo phù hợp.
 
ARENA có hai chương trình học chính:
- Arena Multimedia Specialist Program (AMSP): Tập trung vào đào tạo các kỹ năng về đồ họa 2D (ứng dụng trong minh hoạ, quảng cáo, in ấn), multimedia tương tác (ứng dụng trong đào tạo), hoạt hình 3D, multimedia cho web & game. Thời gian học: 2 năm.
 
- Arena Animation Academy Specialist Program (AAASP): Về cơ bản chương trình này tương tự AMSP, điểm khác biệt nằm ở kỳ 2 và 4. Chuơng trình này dành toàn bộ năm thứ 2 cho hoạt hình. Sẽ không có các môn học liên quan đến thiết kế Game. Web design & hoạt hình cho web được gộp vào kỳ 2. Thời gian học: 2 năm
 
Tại Việt Nam, ARENA đang triển khai chương trình AMSP và sẽ tiếp tục triển khai chương trình AAASP trong thời gian tới.
 
Liên thông đại học quốc tế
Bằng cấp 2 năm AMSP được công nhận là tín chỉ đối với nhiều trường Đại học danh tiếng của Úc, Mỹ, Canada, Ấn Độ. Sau khi học hết 2 năm, học viên ARENA có thể học chuyển tiếp 3 học kỳ và lấy bằng Cử nhân Mỹ thuật Đa phương tiện tại Đại học Southern Cross (Australia) và các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada.
 
    2. Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Cơ sở vật chất
Tổ chức lớp học
 
Phương pháp đào tạo

Phần lớn thời luợng của chương trình sẽ dành cho thực hành hoặc lý thuyết phục vụ thực hành. Mỗi học kỳ sẽ có 2 đến 3 môn học thuần túy lý thuyết liên quan đến chủ đề chính của học kỳ đó. Mục tiêu của mô hình đào tạo Arena không phải là đào tạo các chuyên gia lý thuyết mà là các chuyên gia thực hành, được trang bị các kỹ năng đầy đủ để có thể làm việc được ngay.

Cơ sở vật chất : Phòng học lý thuyết có trang bị máy chiếu (projector). Học viên theo dõi sách giáokhoa và phần trình bày của giáo viên trên máy chiếu. Phòng thực hành đuợc trang bị máy, có kết nối internet và cài đặt các phần mềm phục vụ giảng dạy. Mỗi học viên sẽ thực hành trên một máy. Giáo viên hướng dẫn học viên thực hiện bài thực hành và làm bài tập lớn của môn học.
 
Tổ chức lớp học : C
ác lớp học sẽ có quy mô từ 20 - 25 nguời. Mỗi tuần học 3 buổi, mỗi buổi học kéo dài 180 phút. Trong đó 90 phút dành cho lý thuyết và 90 phút dành cho thực hành. Học viên có thể chọn các lớp buổi sáng, chiều hoặc tối.
 
Mỗi môn học sẽ có một bài kiểm tra lý thuyết cuối môn, một bài kiểm tra thực hành và một bài tập lớn. Điểm môn học sẽ là tổng hợp của các điểm trên.
 
Cuối mỗi học kỳ, sẽ có khoảng thời gian 5 - 6 tuần cho một dự án (project) cuối kỳ. Học viên trong lớp sẽ chia thành các nhóm 3 - 4 người. Đề tài được giáo viên giao cho các nhóm. Các nhóm làm ý tưởng, phân chia công việc để hoàn thành dự án dưới sự giúp đỡ của giáo viên.
 
Sau khi hoàn tất các môn thi trong kỳ, hoàn thành bài project, học viên sẽ được chấp thuận tham gia vào bài kiểm tra cuối kỳ (final exam). Điểm cuối kỳ sẽ được tính trên cơ sở điểm thi final và các điểm trong kỳ.
 
    3. Đối tượng tham gia

 
Học sinh, sinh viên mong muốn xây dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực Mỹ thuật Đa phương tiện nói riêng, Công nghệ Thông tin nói chung
 
Nhân viên thiết kế các công ty, văn phòng muốn chuẩn hoá hoặc nâng cao kỹ năng chuyên nghiệp được đánh giá qua chứng chỉ Quốc tế của ARENA
 
Các nhà quản lý và chuyên gia muốn cập nhật và nâng cao kiến thức / kỹ năng về công nghệ mới
 
    4. Hình thức tuyển sinh
 
Học viên tham dự kỳ thi đầu vào gồm 2 môn thi: Tiếng Anh và Sáng tạo. Điểm trung bình được tính = (điểm tiếng Anh + điểm Sáng tạo*1.5)/2.5, điểm đạt là 16 điểm trung bình trở lên.
 
    5. Việc làm sau khi tốt nghiệp

Lĩnh vực hoạt hình
Lĩnh vực giải trí
Thiết kế website và các ứng dụng online
Lĩnh vực in ấn và xuất bản
Lĩnh vực thiết kế truyền thông và thiết kế sản phẩm
Lĩnh vực thiết kế Game và sản phẩm tương tác

Nhờ chương trình và phương pháp đào tạo cập nhật, học viên ARENA có khả năng làm việc trên nhiều môi trường, với nhiều dòng sản phẩm và công nghệ khác nhau, dễ dàng làm chủ các công nghệ mới luôn luôn thay đổi.
 
ARENA có bộ phận tổ chức việc làm nhằm cung cấp dịch vụ thông tin tư vấn việc làm miễn phí, tạo dựng các quan hệ với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Multimedia để hỗ trợ và tìm kiếm việc làm phù hợp cho sinh viên trước hay sau khi tốt nghiệp.
 
Tốt nghiệp ARENA, học viên có thể chọn các hướng nghề nghiệp sau:

 
Lĩnh vực hoạt hình
Lĩnh vực hoạt hình đã sáng tạo ra những hình ảnh nhân vật và câu chuyện quen thuộc của cuộc sống. Các thế hệ hoạt hình có sự phát triển đáng khâm phục, từ những điều đáng yêu, ngộ nghĩnh của chú chuột Mickey đến những cuộc phiêu lưu cuốn hút của Lara Croft. Tính riêng ở Ấn Độ, tới năm 2008, có tới 300.000 người tham gia làm việc trong ngành công nghiệp hoạt hình. Năm 2003, thị trường hoạt hình toàn cầu đã đạt đến doanh số 37 tỉ USD (theo thống kê của Nasscom)

Các hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạt hình:
° Visualizer
° Ink and Paint Artist
° Special Effects Person
° Character Animators and Modeling Artist
 
Lĩnh vực giải trí
Lĩnh vực giải trí đã thực sự thay đổi về diện mạo nhờ có Mỹ thuật Đa phương tiện. Với những hình ảnh khủng long gây khiếp sợ trong “Công viên kỷ Jura”, những âm thanh và hình ảnh sành điệu trên các kênh truyền hình thương mại, Mỹ thuật Đa phương tiện đã làm thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới. Sự phát triển của ngành công nghiệp này đã và đang làm gia tăng nhu cầu nhân lực các chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện. Với kiến thức được đào tạo và kinh nghiệm thực tế, cơ hội việc làm không giới hạn với bạn.

Các hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực giải trí:
° Video Editor
° Visual Effects Designer
° Software Editor, Software mixer
° Audio & Video Specialist
° Author, Script Writer
° Animator, Cartoon Animator
° Visual Effects Professional
° Audio Editor
° 3D Animator
° Character Animator
 
Thiết kế website và các ứng dụng online
Thư điện tử và website được thay đổi dung lượng hoàn toàn nhờ Mỹ thuật Đa phương tiện. Internet trở thành một nghệ thuật truyền thông mới, giúp mở ra nhiều cánh cổng tới cộng đồng toàn cầu. Những kiến thức rộng lớn của Mỹ thuật Đa phương tiện có thể trang bị cho bạn một viễn cảnh không thể tưởng tượng được.

Các hướng nghề nghiệp:
° Page Layout Artist, Layout Artist
° Web Graphics Designer
° Web Developer
° Web Animator
° Site Manager
° Project Manager
 
Lĩnh vực in ấn và xuất bản
Mỹ thuật Đa phương tiện khiến các con chữ in ấn có những giá trị nhận diện riêng biệt. Điều này được mang lại nhờ sự hiện diện của các sản phẩm in ấn với chất lượng chưa từng có mà chúng ta thấy hàng ngày. Mỹ thuật Đa phương tiện chuyên nghiệp đã giúp cho ngành in ấn truyền thông ngày càng mở rộng và phổ biến.

Các hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực in ấn và xuất bản:
°Creative Director, Art Director
° Graphic Designer
° Cartographer
° Page Layout Artist
° Studio Manager
° Cartoonist
° Editing Professional
 
Lĩnh vực thiết kế truyền thông và thiết kế sản phẩm
Mỹ thuật Đa phương tiện giúp các nhà thiết kế truyền thông và thiết kế sản phẩm hiện thực hoá ý tưởng. Sử dụng các mẫu thiết kế 3D và đồ hoạ, nhà thiết kế có thể tung hứng với bảng màu, biểu mẫu, kết cấu, sắc thái, từ đó mở rộng khả năng thiết kế để vượt ra ngoài các khuôn khổ nhận thức.
 
Các hướng nghề nghiệp của lĩnh vực thiết kế truyền thông và sản phẩm:
° Fashion Designer, Interior Designer, Jewellery Designer
° Industrial Designer
° Marketing Creative Designer
 
Lĩnh vực thiết kế Game và sản phẩm tương tác

Nhờ Mỹ thuật Đa phương tiện, các tiềm năng và cơ hội của ngành thiết kế Game và các sản phẩm tương tác đã được mở rộng. Sự tràn ngập của các sản phẩm giáo dục giải trí đến các games cuốn hút trên Internet, trên điện thoại di động và các sản phẩm kỹ thuật số, trên thiết bị cầm tay hứa hẹn những nghề nghiệp năng động trong một ngành công nghiệp tăng trưởng.
 
Các hướng nghề nghiệp của lĩnh vực thiết kể Game và sản phẩm tương tác:
° CD Rom Author
° Multimedia Programmer
° Game Developer
° Media Content Manager
° Animator
° Edutainment Specialist
° Layout Artist
 

Xem thêm

Khóa học