Trung Tâm Hợp Tác Nguồn Nhân Lực Việt Nam - Nhật Bản


Trung Tâm Hợp Tác Nguồn Nhân Lực Việt Nam - Nhật Bản
Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa , Hà Nội
Điện thoại: 04. 7751278 - 04. 7751279 - 04. 7751280
Website: http://www.vjcc.org.vn
 

Thông tin nhà đào tạo

Thực hiện đường lối “Đổi mới” nhằm mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực, coi “giáo dục và đào tạo” là quốc sách hàng đầu. Là một trong những đối tác chiến lược của Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã và đang hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế với nhiều chương trình và dự án quan trọng. Dự án “Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản” là một trong các dự án quan trọng trên lính vực giáo dục và đào tạo và là biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước.

Năm 2000, theo Hiệp định ký kết giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) đã được chính thức thành lập trong đó kết hợp khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản để xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị cho Trung tâm và việc tiếp nhận các chuyên gia dài hạn Nhật Bản trong chương trình Hợp tác Kỹ thuật.

Sau gần một năm xây dựng hai trung tâm ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, trong khuôn viên trường Đại học Ngoại thương, ngày 19 tháng 3 năm 2002 Trung tâm VJCC Hà Nội đã chính thức được khai trương và đi vào hoạt động và sau đó là đến Trung tâm VJCC Tp Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng 5 năm 2002.

Tính cho đến ngày 14/11/2002, tức là chưa đầy một năm hoạt động, Trung tâm VJCC Hà Nội đã mở được 18 cuộc hội thảo (1619 người tham dự), 15 khoá đào tạo về kinh doanh (520 học viên), 14 lớp học tiếng Nhật ở trình độ nâng cao (trên 250 học viên) và khai trương thư viện với tài liệu, sách, tạp chí và trang thiết bị hiện đại của Nhật Bản với trên 350 bạn đọc thường xuyên.

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, Trung tâm VJCC Hà Nội còn phát triển các hoạt động giao lưu văn hoá giữa hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản với tổng số gần 1000 lượt người tham dự. Các hoạt động giao lưu này đã và đang tô đẹp thêm tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Những thành tích bước đầu trên đây tuy chưa lớn lắm nhưng rất quan trọng vì nó khẳng định tính đúng đắn của việc thành lập hai trung tâm VJCC ở Việt Nam bằng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ODA của chính phủ Nhật Bản về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam. VJCC qua các hoạt động nói trên đã khẳng định được mình và đã và đang trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực quan trọng ở Việt Nam.

Kết bạn với HieuHoc.com hoặc bấm THÍCH
để thường xuyên nhận tin mới nhất về:
 • - Ưu đãi học phí, học bổng
 • - Video/clip miễn phí tự luyện Kỹ Năng Mềm, Tiếng Anh
 • - Hướng Nghiệp, Cẩm Nang Học Tập, Thông tin Tuyển sinh...

Tìm khóa học

Từ khoá
Ngành học
Bằng cấp
Địa điểm
Danh sách khóa học đã xem
 • A PHP Error was encountered

  Severity: Warning

  Message: Invalid argument supplied for foreach()

  Filename: views/box_khoahoc_daxem.php

  Line Number: 47