• Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh: Số 202, Hồ Tùng Mậu, Từ Liêm
  • Điện thoại: 04 37800 225
  • Email: info@hacotab.edu.vn
  • Website: www.hacotab.edu.vn

Giới thiệu

Nhà trường có mô hình đào tạo khép kín (Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp). Cơ sở vật chất gồm các khu giảng đường, hội trường, thực hành, giáo dục thể chất, ký túc xá, vui chơi thành chuỗi liên kết với trang thiết bị hiên đại, đồng bộ. Đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ đã từng giảng dạy tại các trường của Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Ấn Độ,... với mục đích tạo ra nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và khả năng làm việc cao, có kỷ luật và đạo đức tốt đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

1.    Tầm nhìn
 Mục tiêu của trường Cao đẳng nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội là trở thành một trong những trường hàng đầu của Việt Nam về đào tạo nghề gắn liền với Doanh nghiệp và việc làm sau khi ra trường. Sinh viên của Nhà trường sẽ có trình độ chuyên môn cao, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, khả năng làm việc độc lập cao, đáp ứng nhu cầu của nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá.     

2. Phương châm đào tạo
Học xong phải làm tốt được công việc: Thông qua việc liên kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, sinh viên có thể đi thực tập ngay từ năm đầu tiên vào trường. Điều này sẽ giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc ngay trong thời gian học tập, khi ra trường, có thể đảm nhận tốt được công việc mà không cần qua thời gian học việc. Do vậy Nhà trường phân bổ gần 70% thời gian đào tạo cho sinh viên thực hành và thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp hoặc thực tập với các đơn vị trong trường (được trả lương).

3. Các ngành nghề đào tạo trong năm học 2011 – 2012
Hệ cao đẳng: Tổng thời gian đào tạo 3 năm

3.1. Quản trị doanh nghiệp: Chương trình trang bị những kiến thức thực tiễn trong công tác quản trị doanh nghiệp như: marketing, nhân sự, tài chính, chứng khoán,…
     Mục tiêu: Sau khi ra trường sinh viên có thể tự thành lập, điều hành Doanh nghiệp hoặc làm việc tại các đơn vị trong Doanh nghiệp như phòng kinh doanh, phòng nhân sự, phòng tài chính, đầu tư hoặc làm trong các đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước

3.2. Thương mại điện tử: Chương trình trang bị những kiến thức thực tiễn trong kinh doanh thông qua các phương tiện truyền thông, gián tiếp.
    Mục tiêu: Hoàn thành chương trình đào tạo, người học có khả năng: độc lập thực hiện các nghiệp vụ kinh doanh qua mạng, có khả năng tổ chức làm việc theo nhóm; vận dụng được những kiến thức kinh doanh thương mại, kiến thức công nghệ thông tin; Có thể tham gia thực tập và làm việc gia tăng thu nhập bằng công việc làm trên mạng ngay từ học kỳ đầu tiên.

3.3. Quản trị cơ sở dữ liệu: Môn học nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về công nghệ thông tin và các ứng dụng của nó; các hệ quản trị cơ sở dữ liệu (QTCSDL); các thành phần của một hệ QTCSDL và chức năng của chúng.
     Mục tiêu: Nắm vững các kiến thức cơ bản về cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu phân bố. Có đủ kiến thức về khoa học kỹ thuật làm nền tảng cho việc nắm bắt đầy đủ quy trình quản trị, khai thác các hệ thống dữ liệu vừa và nhỏ đạt hiệu quả cao. Có khả năng phân tích, đánh giá và đ¬ưa ra giải pháp xử lý các sự cố, tình huống trong hệ thống cơ sở dữ liệu. Sinh viên ra trường có thể làm CNTT trong tất cả các loại hình Doanh nghiệp, làm trong các Doanh nghiệp về công nghệ thông tin, phần mềm.

3.4. Kế toán doanh nghiệp: Chương trình đào tạo những kiến thức thực tế và hiện đại về kế toán, kiểm toán trong các Doanh nghiệp, đặc biệt là các Doanh nghiệp nước ngoài.
     Mục tiêu: Khi ra trường, sinh viên trở thành những chuyên gia kế toán của các Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; tham gia vào công tác kiểm toán của các tập đoàn kiểm toán quốc tế. Sau một thời gian, có thể đảm nhận các chức vụ cao hơn như: kế toán trưởng, trưởng phòng tài chính kế toán, phó giám đốc, giám đốc tài chính; làm dịch vụ tư vấn về kế toán, tài chính cho các đơn vị.

4. Lợi ích của sinh viên khi tham gia học tại trường
•    Nhà trường cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm trước và ngay sau khi tốt nghiệp
•    Môi trường học thân thiện và hiện đại. 100% sinh viên được ở ký túc xá hiện đại, căng tin khép kín để giảm chi phí cho sinh viên khi theo học tại Nhà trường.
•    Nhà trường cam kết đào tạo sát với thực tiễn của xã hội. Các Doanh nghiệp nhận học viên của Nhà trường cũng tham gia đào tạo cho sinh viên
•    Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, được đào tạo và đã làm việc tại các nước phát triển như Mỹ, Ấn Độ, Pháp, Nhật,…
•    Nhà trường sẽ bố trí cho học viên có thể đi làm thêm có thu nhập tại các Doanh nghiệp ngay trong năm đầu
•    Phụ huynh có thể quản lý được toàn bộ việc học tập của con em mình bằng việc ứng dụng CNTT của Nhà trường
•    Nhiều trường nước ngoài có uy tín chấp nhận chương trình học của Nhà trường như: Trường Đại học Oxford Brooks (Anh Quốc), Morpheur Gobal University (USA), Học Viện Quản lý và sau đại học Arihant (Ấn Độ), trường Raffle Singapore,…nên học viên có thể học chuyển tiếp theo mô hình 2 + 2 để lấy bằng Cử Nhân và 2 + 3 để lấy bằng Thạc sỹ
•     Sau 3 năm sinh viên có thể có 2 bằng: bằng Cao đẳng của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội và bằng Đại học (học trực tuyến) của các trường Đại học có uy tín tại nước ngoài đã ký kết hợp tác với Nhà trường.
•    Học viên có thể học liên thông 1,5 năm để lấy bằng Đại học trong nước.
•    Được tự do lựa chọn các môn giáo dục thể chất hiện đại như: khiêu vũ, bóng bàn, bóng đá, cầu lông, bơi lội, aerobic, cờ vua,…
•    100% học viên tốt nghiệp tại Trường HACOTAB đều ứng dụng thành thạo CNTT trong công việc và có bằng tiếng Anh Quốc tế TOEIC 350 điểm trở lên.
•    Học viên có cơ hội được tham gia thực tập sinh tại nước ngoài với mức thu nhập rất hấp dẫn

5. Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Xem thêm

Khóa học