Viết bằng tay tăng khả năng nhớ.

quá trình đặt bút lên giấy và đọc một cuốn sách có vẻ khắc sâu kiến thức vào bộ não tốt hơn việc sử dụng bàn phím và màn hình máy tính.

5 món ăn cải thiện trí nhớ

Thường xuyên cảm thấy bản thân gặp phải tình trạng suy giảm trí nhớ là dấu hiệu cho thấy bộ não của bạn đang cần tiếp thêm năng lượng và dinh dưỡng.

Ngăn ngừa mất trí nhớ khi về già

Có vẻ như bệnh mất trí nhớ tuổi già có căn nguyên trong não bộ đã xảy ra hàng chục năm trước khi các triệu chứng bệnh đầu tiên được phát hiện. Vì vậy, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này đang tìm cách phát hiện sớm bệnh suy giảm trí nhớ lúc về già.

Sức khỏe và trí thông minh

Trong cuộc nghiên cứu gần đây, các chuyên gia sức khỏe quốc tế đã tìm tòi và phát hiện 40 gien ảnh hưởng tích cực đến sự thông minh ở người.

Học sao để nhớ lâu, nhớ nhiều?

Học sinh vẫn nhầm tưởng học thuộc đã là hiểu bài. Tuy nhiên, ghi nhớ mới chỉ là bước để giúp tư duy sâu hơn và tiến tới hiểu bài.  

Tiếng ồn giảm khả năng ngôn ngữ ở trẻ.

Một nghiên cứu mới của trường ĐH Wisconsin- Madison (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng tiếng ồn trong không gian ở nhà hay ở trường có thể gây khó khăn cho việc học những từ mới ở trẻ em.

Trẻ tuổi cũng hay quên.

Suy giảm trí nhớ, hay quên là chứng thường xuất hiện ở người già nhưng hiện nay nhiều người trẻ cũng gặp phải.   

Các phương pháp ghi nhớ

   Muốn học bài mau thuộc nhất thiết phải học có phương pháp. Qua các chương trước chúng tôi đã trình bày một số phương pháp để giúp bạn trong việc học bài sao cho mau thuộc. Trong chương này xin hướng dẫn bạn đi sâu vào chi tiết hơn khi thực hiện các phương pháp ấy.