Tiếng ồn giảm khả năng ngôn ngữ ở trẻ.

Một nghiên cứu mới của trường ĐH Wisconsin- Madison (Hoa Kỳ) đã chỉ ra rằng tiếng ồn trong không gian ở nhà hay ở trường có thể gây khó khăn cho việc học những từ mới ở trẻ em.

Brianna McMillan – nghiên cứu sinh về tâm lý học của trường ĐH Wisconsin- Madison (Hoa Kỳ), người phụ trách nghiên cứu này cho biết, “Học từ ngữ là một kỹ năng quan trọng tạo dựng nền tảng cho khả năng thành công trong học tập của trẻ.

Trong một ngôi nhà hiện đại ngày nay luôn đầy ắp tiếng ồn gây mất tập trung từ truyền hình, radio, từ hoạt động của người lớn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả học từ ngữ của trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người lớn cần phải chú ý đến âm lượng, mức độ trò chuyện khi giao tiếp với trẻ nhỏ”.

“Nghiên cứu về tác động mạnh của môi trường tiếng ồn cho thấy rằng quá nhiều tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến trẻ em cả về nhận thức và tâm sinh lý, có thể thấy qua những biểu hiện tiêu cực ở trường học hay mức độ gia tăng của nhịp tim”- Nhà nghiên cứu Brianna McMillan phân tích.

An Khanh(Theo Society for Research in Child Development)

* Vận động và thách thức não bộ bằng cách học các kỹ năng mới, giải câu đố hay ô chữ, thậm chí học một ngôn ngữ mới… đều là những biện pháp hấp dẫn. Những phương pháp luyện não mới dựa vào nghiên cứu mới nhất giúp chúng ta có thể tăng cường năng lực của mình: xây dựng bộ nhớ và phát triển khả năng sáng tạo.

Bài liên quan

Rèn trí nhớ

Những bài hướng dẫn bạn tăng cường trí nhớ

Cùng chuyên mục