Phương pháp ôn tập lý thuyết môn Sinh

Với đặc thù Sinh học là một môn thiên về lý thuyết khi số câu hỏi phần này chiếm 60%, để đạt điểm cao, đầu tiên học sinh phải nhìn nhận được xu thế câu hỏi biến đổi như thế nào? Phương pháp ôn tập để đạt hiệu quả cao là gì?

Ôn tập hiệu quả môn Hóa

Để nắm vững kiến thức hóa học trong chương trình hóa học lớp 12, học sinh cần ôn tập kỹ nội dung chủ đạo trong sách giáo khoa (SGK) chuẩn.   

Cẩm nang làm bài thi khoa học tự nhiên

Tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên gồm các môn thi vật lý, sinh học và hóa học. Dựa theo cấu trúc đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, các giáo viên tại TP HCM có một số lưu ý học sinh cách làm bài và ôn tập. 

Những lưu ý khi ôn thi môn địa lý

Theo giáo viên Trần Văn Quang, nguyên tổ trưởng tổ địa lý Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, từ đề minh họa, thử nghiệm do Bộ GD-ĐT công bố, đề thi trắc nghiệm trải dài toàn chương trình, nên các em không thể học tủ được.  

Cách phân tích sự kiện lịch sử khi ôn thi THPT quốc gia

 Để đạt kết quả thi tốt nhất, khi ôn tập học sinh cần phải nắm được các nội dung trọng tâm trong chương trình môn sử, hiểu và nắm vững kiến thức cơ bản, ghi nhớ và hiểu những sự kiện cốt yếu, gắn với thời gian, địa danh, nhân vật lịch sử…  

Quy trình làm bài thi tổ hợp

Thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2016-2017 đăng ký dự thi bài thi tổ hợp nào thì phải thi tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó.  

Đạt điểm cao thi trắc nghiệm môn Lịch sử

Thi THPT quốc gia năm nay, Lịch sử là một trong những môn lần đầu thi trắc nghiệm. Để đạt điểm cao, thí sinh cần đọc kỹ sách giáo khoa, nắm vững khái niệm, bản chất của các sự kiện lịch sử.

Chiến thuật học và thi trắc nghiệm

Ở các trường phổ thông hiện nay, thầy trò đều đang dạy và học để ứng phó với kiểu thi trắc nghiệm lần đầu tiên áp dụng cho nhiều môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.  

Cô gái thủ khoa khối A chia sẻ bí quyết học tập.

Từ những kỳ thi không tốt trước đó, Trang rút ra kinh nghiệm như: không được bỏ qua kiến thức cơ bản; để làm được bài khó thì cần tự nâng dần mức độ bài tập… và tránh bị áp lực từ người thân  

4 bí quyết làm tốt bài thi THPT môn Ngữ Văn

Trước thềm kì thi THPT quốc gia 2016, Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết (nguyên Giáo viên chuyên Văn,Trường THPT Chu Văn An- Hà Nội) chia sẻ một số lưu ý để làm tốt bài thi môn Ngữ Văn.

Bí quyết mùa thi: Môn hóa.

Để luyện thi môn Hóa tốt cần có bí quyết gì? Hãy đọc các bí quyết luyện thi môn Hóa ngay dưới đây.   

Bí quyết mùa thi: Môn tiếng Anh.

Trong ôn tập, việc bám sát nội dung sách giáo khoa là điều cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có những câu hỏi để phân loại học sinh vào các trường đại học chuyên ngành tiếng Anh.     

Cách làm tốt bài thi môn văn THPT quốc gia

Quan sát đề thi môn văn và tình hình bài làm của thí sinh (TS) trong các kỳ thi vừa qua, có thể thấy rằng việc nắm vững kiến thức chương trình chỉ là một phần, quan trọng hơn là vận dụng tốt kỹ năng làm bài.